Niềm vui chia sẻ tại An Điền Bến Tre

 

Ca đoàn Giới Trẻ Đaminh
Công Tác Xã Hội

Niềm vui chia sẻ tại An Điền Bến Tre
Ngày 02 và 03.07.2011

Xem clips hình ảnh chuyến đi

Niềm vui chia sẻ tại An Điền Bến TreNgày 02.07.2011, mới 4g30, thành phố còn chìm trong giấc ngủ, Đoàn đã lên đường. Chuyến xe chở đầy nhu yếu phẩm, tập vở, bút viết và bánh kẹo chầm chậm lăn bánh. Xe cũng nặng trĩu bởi tinh thần hăng hái của các Ca viên Giới Trẻ, Quý vị Ân nhân và Thân hữu, mong muốn đem một chút niềm vui đến các gia đình và các em có hoàn cảnh khó khăn ở Giáo xứ An Điền, Ba Tri, Bến Tre.

Thật may mắn khi Đoàn đến vào dịp Đức Cha Tôma, giáo phận Vĩnh Long, về ban Bí Tích Thêm Sức cho 69 thiếu nhi của Giáo xứ An Điền và các xứ lân cận. Bầu khí Thánh Lễ ban Bí tích diễn ra trang nghiêm nhưng thật ấm cúng. Nhìn các em chuẩn bị lãnh Bí tích, chợt nhớ về ngày xưa của mình, cũng bồi hồi và lo lắng không kém các em bây giờ.

 

Niềm vui chia sẻ tại An Điền Bến Tre

Tuy đã được thông báo chương trình hội chợ và sổ xố lô tô 15 giờ mới bắt đầu, nhưng các em đến từ rất sớm. Tiếng cười nói râm ran và sự háo hức của các em đã thổi luồng gió mát, làm dịu đi cái nắng chói chang giữa trưa hè.

 

Niềm vui chia sẻ tại An Điền Bến Tre

Bắt chuyện với một cô bé khoảng 8 tuổi, khuôn mặt đen nhẻm có vẻ già trước tuổi, em hồn nhiên cho biết đã đi bộ rất xa từ nhà đến đây. Hàng ngày em phải ở nhà trông em và phụ giúp ba mẹ, không được đi chơi như hôm nay. Em mặc chiếc áo trắng đã ngả vàng – màu vàng của thời gian đã phản ảnh phần nào sự thiếu thốn của vùng quê hẻo lánh này.

 

Niềm vui chia sẻ tại An Điền Bến Tre

Sau khi khởi động hội chợ với các môn thảy vòng, ném lon, bóng rổ, đa số các em đều nhận được phần thưởng cho sự cố gắng của mình. Một vài em chưa may mắn đã nhanh chóng chuyển sự háo hức qua trò chơi sổ xố lô tô. Các anh chị em Ca viên và Quý vị Ân nhân, Thân hữu sau khi tất bật dọn dẹp gian hàng hội chợ và chuẩn bị giải thưởng sổ xố cũng nhanh chóng hòa mình vào các sinh hoạt vui nhộn với các em, hướng dẫn các em tìm những con số lô tô may mắn.

 

Niềm vui chia sẻ tại An Điền Bến Tre

Mỗi khi cha Đinh Trọng Chính – người dẫn chương trình hát một bài vui tươi và đọc lên những con số, những tiếng la “trúng rồi” xen lẫn với những tiếng “ồ” thất vọng vang lên. Bất cứ ai cũng có thể thấy sự hồi hộp, căng thẳng trên gương mặt các em. Bị cuốn hút vào không khí náo nhiệt mà không hay trời đã về chiều từ lúc nào, trò chơi sổ xố phải kết thúc nhanh chóng để các em về nhà nghỉ ngơi và chuẩn bị cho buổi giao lưu văn nghệ vào lúc 19giờ30.

 

Niềm vui chia sẻ tại An Điền Bến Tre

Con đường làng về chiều không có đèn đường dần trở nên tối mịt cũng không ngăn được bước chân của các em đến với đêm văn nghệ đầy ắp niềm vui, tiếng cười. Các em được thưởng thức những tiết mục ca hát, nhảy múa sôi động được chuẩn bị công phu và trầm trồ thán phục với tiết mục xiếc ảo thuật ly kỳ, mạo hiểm.

 

Niềm vui chia sẻ tại An Điền Bến Tre

Qua một ngày vận động mệt mỏi là thế, sáng hôm sau các anh chị em Ca Viên Giới Trẻ vẫn thức dậy thật sớm để chuẩn bị hát Lễ 5g30. Những lời chân tình từ một em Đại Diện Thiếu Nhi và Cha Xứ gửi đến Đoàn trong Thánh Lễ như tiếp thêm niềm hăng say cho chúng tôi. Sau Thánh Lễ, Đoàn tiếp tục trao gửi những phần quà là nhu yếu phẩm đến bà con nghèo. Buổi chia tay sau đó với Cha Xứ và Cộng đoàn nơi đây diễn ra thật cảm động, bước chân về mà lòng ai cũng còn quyến luyến.

Bến Tre ơi, hẹn ngày gặp lại nhé !

Thanh Phương.

.Niềm vui chia sẻ tại An Điền Bến Tre

Click để xem hình lớn

 

Trả lời