Biển Đông Thắm Tình Nghĩa Đệ Huynh

HĐMV Giáo xứ Đaminh

Biển Đông Thắm Tình Nghĩa Đệ Huynh


Biển Đông Thắm Tình Nghĩa Đệ HuynhCũng như các đoàn thể trong giáo xứ, nhân dịp hè về, Hội Đồng Mục Vụ, Ban Tông đồ và Ban âm thanh ánh sáng, cùng tổ chức chuyến đi chơi nghỉ mát chung.

Để anh em có thể tham gia đông đảo ban tổ chức vẫn chọn địa chỉ tương đối gần là Bãi Sau Vũng Tầu, trong hai ngày thứ hai thứ ba, 06 và 07 tháng 6.2011.

Số người tham gia năm nay đông hơn mọi năm, tổng số đoàn đến 27 người, trong đó có một số vị tham gia lần đầu. Để khỏi bị thất lạc, ban tổ chức phát cho mỗi người một chiếc mũ trắng có in chữ Hội đồng Mục vụ Gx Ba Chuông. Đồng hành với đoàn trong chuyến đi có cha Bề trên Chánh xứ.

Clips hình ảnh

[youtube]JCJYDkIVV-w[/youtube]

 

Một số anh em tranh thủ đi lễ nhất lúc 5 giờ, còn hầu hết đều có mặt đông đủ tại khuôn viên Thánh Đường khoảng 5g30, để tham gia chuẩn bị hành lý. Đúng 6 giờ, ông Nguyễn Văn Đích tuyên bố lý do, Cha Chánh xứ dâng lời nguyện và ban phép lành, xe từ từ lăn bánh. Mọi người ăn sáng trên xe. Và ngay từ lúc này tiếng cười đùa, trêu ghẹo nhau xen với những câu chuyện tiếu lâm khiến hành trình như được rút ngắn lại.

Mọi chuyện thật thuận lợi, mới khoảng 9 giờ xe đã vào bãi tắm Cát Vàng. Chúng tôi chọn địa chỉ này vì có thể trả tiền ghế một lần cho cả hai buổi sáng – chiều.

Không có gì phải vội, vài khoanh giò, đôi miếng chả lụa, thêm vịt lộn cộng với bia men cho ấm người thay cho khởi động. Rồi kẻ trước người sau ra áo, chuẩn bị làm người mẫu. Kẻ mập người gầy, kẻ khoe bụng người khoe xương … nhưng ăn thua gì, vì đây là đoàn “thiếu nữ” toàn nam không à.

 

Biển Đông Thắm Tình Nghĩa Đệ Huynh

Thế rồi, tất cả cùng ùa xuống biển. Biển hôm nay êm ả không có sóng, đến nỗi có đoàn cá nhỏ tung tăng bơi dạo chung quanh. Nói đùa một chút cũng hay, vì ai có nấm mốc thì cá sẽ dọn dẹp sạch trơn. Hai quả bóng mang theo dường như chưa đủ, phải mua thêm quả thứ ba. Quả là nguy hiểm, nếu ai được nhận một lúc cả ba quả với tốc độ phát bóng của Nadal.

Với những cú ném bóng đầy “áp-phê” và chính xác, cùng với những pha nhào lộn, ngã người bắt bóng trên biển, cho thấy trước đây các anh em cũng là những “vận động viên” bóng ném xuất sắc, chuyên nghiệp …

 

Biển Đông Thắm Tình Nghĩa Đệ Huynh

Thoải mái là chính : người chơi banh, kẻ ôn lại các bài tập bơi hay thả ngửa. Mệt thì dừng bước nhỏ to tâm sự. Tâm trạng mỗi người như cảm thấy trở lại với tuổi thanh xuân. Riêng cụ Đức Luật, xấp xỉ gần bát tuần, mà chọi banh mạnh ra phết. Hình như xưa cụ ở trong pháo binh thì phải.

Sau hai đợt tắm mỗi đợt một tiếng, tất cả giữ nguyên trang phục biển đến nhà trọ của dòng MTG Cái Mơn, Bãi Dâu. Sau ít phút chuẩn bị tất cả cùng quây quần bên bàn cơm thật đơn giản nhưng nóng hổi nên thiệt là ngon vì … đói. Cơm nước xong chẳng ai muốn ngủ, tất cả chia thành những tổ nhỏ bốn người để gác Đô-mi-nô hoặc Tiến Lên. Thắng thua chẳng bao nhiêu, nhưng gáy nhau thì hơi nhiều khiến căn phòng rộn rã giọng nói và tiếng cười.

 

Biển Đông Thắm Tình Nghĩa Đệ Huynh

Đúng giờ hẹn, 15 giờ, đoàn lại thẳng tiến ra bãi tắm hiệp hai. Mọi người tiếp tục đùa vui với sóng nước và với nhau cho đến 17 giờ thì trở về tổ ấm nghỉ ngơi và tham gia bữa liên hoan thứ thiệt với các đặc sản biển thật chất lượng, và thanh nhưng nhiều đạm.

MC trong buổi họp mặt đặc biệt tối nay, Ông Thanh, phó nội, đã khéo léo dẫn chương trình gây nên những trận cười muốn bể bụng và những tràng pháo tay thật giòn giã vang dội khắp nhà nghỉ. Đặc biệt là phần giới thiệu và phát biểu cảm tưởng của các “tân thành viên” lần đầu tiên tham gia, những lời chia sẻ chân thành cảm động và sau đó được tán thưởng bằng những “ly rượu nghĩa tình”.

 

Biển Đông Thắm Tình Nghĩa Đệ Huynh

Năm nay chẳng mấy người thiết tha với chuyện đi dạo tối. Sân ngoài trời là văn nghệ “hát cho nhau nghe”, trong phòng thì: góc này là “thi trí tuệ” với món domyno, góc kia là thi tài “chặt hẻo” … Người thua thì muốn gỡ, còn kẻ thắng muốn thử thêm thời vận. Nghe đâu anh Xuân Lộc được Chúa thương đặc biệt gần đủ gỡ lại chiếc kiếng cận anh lỡ tay tặng cho biển cả.

Vì có đoàn đăng ký làm lễ trước, nên thánh lễ của đoàn phải tiến hành muộn hơn vào lúc 5g45. Thế nhưng ông chánh Đích, tối qua đi ngủ sớm, đã khuấy động anh em phải thức giấc sớm với mình ! Tất cả quây quần ngồi ôn tập những bài hát ban phụng vụ đã chuẩn bị từ nhà. Anh Đỗ Việt trổ tài múa máy xem ra cũng điệu nghệ lắm.

 

Biển Đông Thắm Tình Nghĩa Đệ Huynh

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí ấm cúng và thiêng thánh. Theo tin mừng trong ngày cha chánh xứ chia sẻ về ước nguyện của Đức Giêsu trong lời nguyện thánh hiến : “Xin cho chúng nên một…”. “Lạy Cha Chí Thánh, xìn gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho, để họ nên một như chúng ta”. “Con cầu xin cho chúng và những kẻ nhờ chúng và tin vào con”

Trong thánh lễ ngoài ý hướng tạ ơn Chúa vì một năm phục vụ, chúng tôi cầu nguyện đặc biệt cho những anh em mới tham gia Hội đồng và Ban Tông đồ, không quên cầu nguyện cho giáo xứ cho cộng đoàn mà anh em đang phục vụ.

 

Biển Đông Thắm Tình Nghĩa Đệ Huynh

Click để xem hình lớn

Sau bữa điểm tâm gọn nhẹ. Mọi người lại cùng nhau thám hiểm bãi sau, chọn khu vực gần đài Kitô Vua, để ai thích có thể vừa tắm vừa nhìn ngắm Chúa ! Có lẽ ba tiếng dưới biển cũng là khá đủ, 10 giờ đoàn rời bãi về nhà nghỉ ngơi thu xếp hành lý, dùng bữa và nghỉ trưa đôi chút.

Mấy khi được ở cùng nhau sinh hoạt vui chơi như thế này, tranh thủ thời gian quý báu, thế là chương trình văn nghệ do đàn sĩ “Văn Đức” tổ chức với những giọng hát ngọt ngào, truyền cảm mạo của các giọng ca “một thời vang bóng”: Đỗ Việt, Văn Dũng, Trung Quyết, Huỳnh Sơn, Phạm Sơn… với phần phụ họa của toàn thể anh em trong đoàn. Ôi ! Sao mà ấm cúng thân thương quá đi thôi !!!

Theo kinh nghiệm năm trước từng bị kẹt đường, anh em tranh thủ mua vài món qùa cho người thân, thu dọn hành lý, không quên cám ơn sự chăm lo chu đáo ân cần của quý Soeur, và xuất phát trở về từ 14 giờ.

 

Biển Đông Thắm Tình Nghĩa Đệ Huynh

Khởi đầu hành trình, ban văn nghệ dự trù sẽ ca hát và kể chuyện suốt chuyến… Nhưng sau 45 phút thì chuyển sang nhạc đĩa, có vẻ chuyên nghiệp hơn và cũng dễ ngủ hơn. Đoàn chỉ dừng khoảng nửa tiếng tại bò sữa Long Thành để giải lao, nên khoảng 17 giờ 30 xe đã đến trạm chót tại cổng thánh đường giáo xứ thân thương.

Tạ ơn Chúa một chuyến đi tốt đẹp, với những thời gian quý giá, vui tươi, sảng khoái, được sống trọn vẹn tình huynh đệ, giúp hiểu nhau hơn, thông cảm với nhau hơn và nhất là được tiếp thêm lửa hăng say trong công tác cộng đoàn trao phó.

Mỗi chuyến đi lại có thêm những kỷ niệm mới… ấn tượng khó quên.

 

Trả lời