Ngày truyền thống Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh

Ngày truyền thống Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh
Mừng Sinh nhật lần thứ Năm


Ngày truyền thống Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh

Ban điều hành 2011-12

Chiều ngày 15.01.2011, tại giáo xứ Đaminh – Ba Chuông, các bạn sinh viên Nhịp Bước Đa Minh (NBĐM) mừng sinh nhật lần thứ Năm.

Khoảng 17 giờ, các bạn sinh viên NBĐM và các nhóm sinh viên thân hữu gồm : Thông Xanh, Thiên Ân, Nữ Vương Hòa Bình và Vàm Cỏ … đã tề tựu đông đảo để gặp gỡ, trao đổi, hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và giao lưu văn nghệ.

Trước thánh lễ khoảng 10 phút, với các bài Ca tụng Chúa theo phong thái Emmanuel, các bạn “đội chủ nhà” đã giúp cộng đoàn có bầu khí sống động, vui tươi và thánh thiện để chuẩn bị tâm hồn.


Ngày truyền thống Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh

Thánh ca cầu nguyện phần khởi động

Đúng 17 giờ 30, thánh lễ tạ ơn và chúc tụng Chúa được cử hành trọng thể do cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP, giám tỉnh dòng Đaminh chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Biển Đức Vương Thuật, cha Vinh sơn Nguyễn Duy Nam, cha Giuse Đỗ Trung Thành đặc trách nhóm, cha Gioan Lê Quang Việt, đặc trách giới trẻ và sinh viên giáo phận, cha phó bề trên Giuse Nguyễn Trọng Viễn, và cha bề trên chính xứ Phanxicô Đào Trung Hiệu. Sự hiện diện thường xuyên của cha Giám Tỉnh, quý cha, quý thày trong các buổi kỷ niệm của nhóm nói lên sự quan tâm của Tỉnh Dòng và giáo xứ Đaminh đối với các bạn sinh viên, những “người chủ” tương lai.

 

Ngày truyền thống Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh


Cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn hôm nay còn có sự hiện diện của quý thày, quý sơ, các anh chị nhóm đồng hành, quý ân nhân, thân nhân, các bạn cựu sinh viên từng sinh hoạt trong nhóm NBĐM, các đoàn thể, ca đoàn và cộng đoàn giáo xứ thánh Đaminh, đã làm ấm lòng các bạn trong ngày mừng sinh nhật hôm nay.

 

Ngày truyền thống Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh

 

Trong bài chia sẻ, cha bề trên Phanxicô Xavie khởi đi từ hai chữ “thần tượng – Idol”, một thuật ngữ rất quen thuộc và có sức lôi cuốn đối với giới trẻ, để hướng cộng đoàn và đặc biệt là các bạn sinh viên nhận ra thần tượng tuyệt hảo duy nhất, không khuyết điểm, không bao giờ làm cho người ta phải vỡ mộng là Đức Giêsu Kitô.

Chính Con Thiên Chúa đi vào trần gian đã thánh hóa con người và vì thế mọi người được hiến thánh (bài đọc 2). Đức Giêsu là Chiên Thiên Chúa xóa tội trần gian. Ngài chính là thần tượng toàn vẹn của mọi thời, là Ánh sáng muôn dân (bài đọc 1), là mẫu gương cho mọi người noi theo. Cha kêu gọi các bạn trẻ, đặc biệt các bạn sinh viên theo gương thánh Gioan trong quá trình “đợi chờ, thấy, biết và làm chứng” cho Đức Kitô.

 

Ngày truyền thống Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh

 

Tiếp sau kinh Tin Kính, cha Giuse Đỗ Trung Thành linh hướng của nhóm đã tiến hành nghi thức tiếp nhận các thành viên với. Sau một thời gian sinh hoạt, 17 bạn sinh viên chính thức gia nhập nhóm NBĐM với tự do và trách nhiệm.

Các bạn nhận nến sáng từ trưởng nhóm, nhận sách Kinh Thánh từ các tu sĩ đồng hành, tuyên hứa liên kết với các bạn và thắp lên ngọn đuốc sáng của thánh bổn mạng Đaminh, yêu mến việc học hỏi kiến thức và thắp lên ngọn đuốc Lời Chúa trong môi trường sống và học tập của mình. Bài hát “Thắp sáng lên” được cất lên thay cho lời đoan hứa.

 

Ngày truyền thống Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh

Nghi thức đón nhận 17 thành viên chính thức

Sau thánh lễ, anh trưởng Đức Phương đã đại diện nhóm trình bày đôi nét về sinh hoạt của NBĐM, cảm ơn quý cha và cộng đoàn và giới thiệu bạn Quốc Vinh, tân trưởng nhóm cùng ban điều hành mới. Đặc biệt bạn thay mặt các sinh viên xa nhà để cảm ơn sự chăm sóc của Dòng và giáo xứ Đaminh, đã giúp nhóm có môi trường sinh hoạt và phát triển trong sự bao bọc, chở che của Chúa và mẹ Maria.

 

Ngày truyền thống Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh

Ca đoàn Giới trẻ Giáo xứ

Chương trình liên hoan với bữa “búp-phê” đơn giản nhưng thân tình nhờ sự hỗ trợ của Các BMCG giáo xứ, cùng với chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn”, theo phong cách sinh viên: trẻ trung, sinh động và nhiều sáng tạo. Lúc này nhóm NBĐM được đón tiếp cha Giuse Phạm Hưng Thịnh nguyên chánh xứ, đã đến hiện diện và khích lệ tinh thần.

 

Ngày truyền thống Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh

Mai Nhiên, Phương Trang, Huy Hoàng và Hoài Châu

Theo chương trình đã trù liệu, tối hôm nay cũng là buổi thi chung kết “Nhịp Bước IDOL”. Bốn bạn Hoài Châu, Phương Trang, Mai Nhiên và Huy Hoàng bước vào vòng chung kết … mỗi người có hai tiết mục chỉ định và tự chọn. Ban giám khảo gồm hai ca sĩ Duy Ân, Diệu Hiền và nhạc sĩ Mi Vũ.

Kết quả phần thưởng “Idol âm nhạc” lẫn phần thưởng ca sĩ được khán giả yêu thích nhất đã về tay bạn Phương Trang. Ba bạn còn lại đồng giải nhì.

 

Ngày truyền thống Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh

Xin click để xem hình lớn hơn

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, thánh Đaminh, ban ơn trợ lực để các bạn sinh viên luôn hăng say học tập, trau dồi kiến thức và không quên cầu nguyện, làm việc bác ái…

Chúc các bạn bước qua tuổi thứ sáu ngày càng vững bước, kinh nghiệm và bản lãnh hơn, giúp nhau đứng vững trước những “cơn sóng dữ” của trào lưu hưởng thụ và văn hóa sự chết, góp phần xây dựng nền văn minh tình thương trong xã hội hôm nay.

 

Ngày truyền thống Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh

 


Trả lời