Hoa Thiêng Dâng Mẹ

Legio Nữ Vương Tâm Hồn Trẻ

Hoa Thiêng Dâng Mẹ

“Trong cuộc sống không có gì cao quý và tốt đẹp hơn
là đem lại hạnh phúc cho người khác”.

Hoa Thiêng Dâng Mẹ

 

Đúng như đã hẹn, vào sáng thứ 5 ngày 02.09.2010 lúc 7g30 các thành viên trong nhóm Legio Nữ Vương Các Tâm Hồn Trẻ đã tập trung ở khuôn viên giáo xứ Ba Chuông, dưới sự hướng dẫn của thầy Linh Giám Anton Nguyễn Viết Sơn và sự che chở của Mẹ Maria, nhóm chúng tôi cùng nhau đi công tác.

02.09 là ngày Quốc Khánh, ngày mà các bạn được nghỉ ngơi, đáng lẽ các bạn đã dành ngày này để đi chơi cùng bạn bè và người thân, nhưng bằng cách riêng nào đó Mẹ đã dẫn dắt chúng tôi tập trung lại và cùng nhau đến thăm các em ở nhà mồ côi Truyền Tin – Mái Ấm Của Bé, tại địa chỉ: 923/5 Tân Kỳ Tân Quý, KP 2, Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân.


Hoa Thiêng Dâng Mẹ

Chuyến đi của chúng tôi khởi hành lúc 8g, đến nơi, chúng tôi được các em vui mừng ra đón. Theo thông tin chúng tôi được biết thì mái ấm hiện đang nuôi dưỡng hơn 50 em và ở đủ độ tuổi dưới sự phụ trách của Dì Maria Nguyễn Thị Cư và Dì Madalena Trần Thị Yên. Các Dì là những người trực tiếp nuôi dưỡng các em nên chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi nghe các em gọi các Dì là “Mẹ”. Mẹ Cư đã tâm sự cùng với nhóm chúng tôi rằng: hầu hết các em ở đây là những đứa bé bị bỏ rơi từ lúc mới lọt lòng mẹ, nên dường như trong ký ức của các em chẳng thể nào biết được hình ảnh của bố mẹ mình…

Dì cũng cho biết, hầu hết các em đều đã biết chữ và được đi học giáo lý ở nhà thờ. Sau giờ học buổi sáng, các em lớn vừa chăm sóc và kèm chữ cho các em nhỏ. Ngoài giờ học các em còn tự tay làm những con thú bằng hạt cườm để trang trải thêm kinh phí.

 

Hoa Thiêng Dâng Mẹ


Đối với các em không bị khiếm khuyết về thể xác nhưng đối với tinh thần là một mất mát quá lớn, nhưng không vì thế mà các em đầu hàng với số phận, các em đã chấp nhận và cố gắng vượt qua mọi khó khăn nhờ sự giúp đỡ của các Dì.

Cuộc sống hôm nay có quá  nhiều bận rộn và ồn ào khiến chúng ta không nghe được tiếng nói và nhận ra  sự hiện diện của Chúa. Có những ồn ào của bận tâm, danh vọng, tiền của, tương lai. Có những ồn ào của tham lam, giành giật, không đếm xỉa đếm người khác, nhất là những người bất hạnh đang cần ta giúp đỡ.

Và khi đến những nơi này thì lòng chúng tôi như được thanh thản, mọi lo toan cho công việc và học hành dường như biến mất.

 

Hoa Thiêng Dâng Mẹ


Nhìn lại bản thân mình, chúng tôi thật diễm phúc vì được cuộc sống ban tặng một cơ thể lành lặn và khỏe mạnh. Vì thế mỗi người tự nhủ với lòng mình….

Trong hành trình đầy thử thách của cuộc đời, tôi và các bạn, tất cả chúng ta đều luôn phải đối mặt với những khó khăn. Hãy sẵn sàng đón nhận những gì cuộc sống mang đến và cố gắng vượt qua mọi thử thách. Hãy tin yêu và đón nhận bằng tâm hồn lạc quan và niềm tin mãnh liệt như những cô bé, cậu bé đáng yêu kia. 

Và hôm nay, những cô bé, cậu bé ấy đã cho chúng tôi một bài học về giá trị bản thân và ý nghĩa cuộc sống mà mỗi người đã may mắn có được thế nhưng bấy lâu nay chúng tôi không hề nhận ra.

 

Hoa Thiêng Dâng Mẹ


Lạy Mẹ Maria, chuyến đi công tác vừa qua, như những đóa hoa thiêng liêng mà nhóm Legio chúng con xin dâng tặng Mẹ nhân ngày Mừng kính Sinh Nhật của Mẹ (ngày 08.09). Xin Mẹ che chở, gìn giữ và đồng hành với chúng con, qua lời chuyển cầu của Mẹ, xin cho mỗi người chúng con ngày càng thăng tiến hơn trong đời sống Đức Tin cũng như trong cuộc sống đời thường, để chúng con ra đi làm công việc tông đồ, thực thi những điều Chúa dạy và nhất là luôn thánh hóa bản thân mình để ngày càng sống đẹp lòng Chúa và Mẹ ước mong.

Pr. Nữ Vương Các Tâm Hồn Trẻ


Hoa Thiêng Dâng Mẹ


Trả lời