Giới Hiền Mẫu mừng bổn mạng Monica

 

Giới Hiền Mẫu
Mừng bổn mạng Monica

Bài Giảng   /monica2010_hieu

Bài viết : Dấu Ấn Hồng Ân

Clip hình ảnh Thánh lễ và Liên Hoan

Giới Hiền Mẫu mừng bổn mạng Monica

Sau những ngày chuẩn bị và tĩnh tâm sốt sắng, chiều 27.08.2010, Hội các Bà Mẹ Công Giáo giáo xứ Đaminh đã mừng long trọng lễ thánh nữ Monica Bổn Mạng Giới Hiền Mẫu.

Tạ ơn Chúa, những ngày mưa bão đã qua, trời hôm nay thật đẹp để đón đoàn rước thướt tha trong tà áo trắng, đồng phục khăn quàng xanh, cùng với quý cha đồng tế tiến vào thánh đường, trong lời dẫn tiểu sử thánh bổn mạng và tiếng hát dìu dặt của ca đoàn Chúa Hài Đồng. Sự hiện diện của mười cha trong tu viện đủ cho thấy tình cảm của quý cha dành cho giới hiền mẫu.


Giới Hiền Mẫu mừng bổn mạng Monica

Khởi đầu thánh lễ, cha bề trên chánh xứ mời gọi chị em thực hiện cuộc hành hương theo chân thánh nữ Monica, trong niềm tin tưởng vào Thiên Chúa, cầu nguyện cho các chị em đều là những dâu thảo, vợ hiền, các bà mẹ thánh thiện, và cầu nguyện cho các gia đình là những người thân yêu nhất của mình.

 

Giới Hiền Mẫu mừng bổn mạng Monica

Và trong bài giảng, với tinh thần năm thánh 2010, cha mời gọi chị em và cộng đoàn chiêm ngưỡng chân dung một số bà mẹ Công giáo Việt Nam qua dòng lịch sử. Đó là bà Madalena Lựu, hôn chào những đứa con thơ trước khi đi tử đạo ; là thân mẫu thánh Lê Văn Gẫm khi làm chứng tại tòa, là thân mẫu thánh Anrê Trông nhận thủ cấp con tại pháp trường, là người vợ yêu dấu khích lệ thánh Lý Mỹ trong tù và đặc biệt là mẫu gương thánh nữ Lê Thị Thành trong việc giáo dục con cái cũng như làm chứng cho đức tin…

 

Giới Hiền Mẫu mừng bổn mạng Monica

Và như vậy bên mẫu gương kiên nhẫn của thánh nữ Monica, đã tặng cho giáo hội một vị đại thánh là thánh Augustinô, giới hiền mẫu còn thấy mình được gắn bó với một truyền thống đức tin sâu sắc và hào hùng của những người mẹ Công Giáo Việt Nam nữa.

 

Giới Hiền Mẫu mừng bổn mạng Monica

Thánh lễ được tiếp nối với phần tuyên thệ chính thức gia nhập hội của tám chị em, sau khi lãnh khăn quàng và phù hiệu, đã đoan hứa liên kết với Hội trong tinh thần, và hứa giúp nhau chu toàn thiên chức làm mẹ trong gia đình.

 

Giới Hiền Mẫu mừng bổn mạng Monica

Sau lời cảm ơn của chị trưởng đoàn, cha chánh xứ tuyên dương sự tích cực hăng say và phát triển của Hội, đã góp phần lớn cho mọi sinh hoạt của Giáo xứ trong năm qua.

 

Giới Hiền Mẫu mừng bổn mạng Monica

Click để xem hình lớn

Tiếp theo thánh lễ là phần liên hoan vừa chất lượng vừa vui tươi, nhờ những tiết mục văn nghệ mang tính chuyên nghiệp và nhiều mầu sắc của các mẹ hiền vui tính và dễ thương.

Xin chúc mừng Giới hiền mẫu đã có một ngày lễ đầy ý nghĩa và trọn niềm vui.

 

Giới Hiền Mẫu mừng bổn mạng Monica

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.