Khai Giảng Giáo Lý Niên khóa 2010-2011

 

 

Thiếu Nhi Thánh Thể Gx Đaminh

Khai Giảng Các Lớp Giáo Lý
Niên khóa 2010-2011


Khai Giảng Giáo Lý Niên khóa 2010-2011Tuổi trẻ luôn là năng động và khám phá những điều mới lạ. Nhìn vào tuổi trẻ, ai cũng thấy một sức sống dồi dào và tràn đầy hy vọng. Đó cũng là điểm nhận thấy trong ngày khai giảng năm học mới của Đoàn thiếu nhi thánh thể Giáo xứ Đaminh Ba Chuông, một ngày khai giảng đầy mầu sắc và âm thanh.

Trong ngày lễ thánh Đaminh bổn mạng giáo xứ 08.08.2010, không khí nhà thờ trở nên rộn rã hơn sau những ngày hè yên ả bởi sự có mặt thật sớm của các bạn thiếu nhi. Mới 7g30, Trung tâm mục vụ giáo xứ đã rộn rã những tiếng cười vui gặp gỡ và cả niềm phấn khởi khi các bạn có thêm những người bạn mới trong bộ sưu tập cuộc đời. Những khuôn mặt rạng rỡ với những trái bóng trên tay đang nao nức muốn biết mình thuộc về lớp nào và ai sẽ là những người bạn mới trong lớp.

Clip hình nghi thức khai giảng

[youtube]IUNFzmpmnO0[/youtube]

 

Clip phần II : Thánh lễ và nghi thức

[youtube]S7kirb5kP9Q[/youtube]

 

Sau khi nhận lớp, với những trái bóng đủ màu trên tay như trái tim hồn nhiên và năng động của trẻ thơ, các bạn trật tự hàng lớp tiến ra khuôn viên thánh đường làm lễ trào cờ cùng với cha đặc trách, các thày các sơ, các vị huấn giáo và anh chị giáo lý viên.

 

Khai Giảng Giáo Lý Niên khóa 2010-2011

 

Lời bài hát chào cờ làm sống dậy sức trẻ và niềm hăng say của tất cả những ai tham dự được cất lên vào lúc 9g theo nghi thức rất riêng của đoàn thiếu nhi. “Thiếu nhi Việt Nam đứng lên trong giai đoạn mới, theo tiếng giáo hội và tiếng quê hương kêu mời…. Tuổi trẻ Việt Nam đem Chúa cho giới trẻ Việt Nam”

 

Khai Giảng Giáo Lý Niên khóa 2010-2011

 

Sau khi bài hát kết thúc, cha đặc trách Giuse Hoàng Huy Cường đã chính thức tuyên bố và đánh một hồi trống khai mạc năm học mới. Rồi theo lời hiệu triệu của cha, các em reo hò thả những quả bóng bay tạo nên một cảnh tượng thật đẹp. Những quả bóng đó cũng chính là những ước mơ của từng bạn, ước mơ được bay cao và bay xa. Nghi thức chào cờ khép lại, các bạn tiến vào nhà thơ chuẩn bị bước vào thánh lễ.

 

Khai Giảng Giáo Lý Niên khóa 2010-2011

 

Cùng đồng tế với cha Bề trên chánh xứ Phanxicô X. Đào Trung Hiệu, có cha đậc trách Giuse Hoàng Huy Cường và cha Giuse Đỗ Trung Thành, cùng sự hiệp dâng của quý tu sĩ, ban huấn giáo, giáo lý viên và đông đảo phụ huynh học sinh.  Đặc biệt hơn nữa, thánh lễ khai giảng trong ngày mừng thánh Đaminh bổn mạng của giáo xứ.

 

Khai Giảng Giáo Lý Niên khóa 2010-2011

 

Trong bài giảng, cha bề trên thật khéo léo, tài tình khi đặt những câu hỏi dí dỏm về các biểu tượng có trong các bức họa về thánh Đaminh, từ đó, cha chia sẻ với các bạn về ý nghĩa của các biểu tượng, tất cả nói lên một điều: thánh Đaminh là người “chỉ nói với Chúa và về Chúa”. Cha cũng thiết tha mời gọi và cầu chúc cho tất cả các bạn thiếu nhi cũng chăm chỉ học hỏi để yêu mến Chúa hơn. Cha cũng tuyên dương các phụ huynh đã hết sức nhiệt tình trong việc giúp cho con cái mình học giáo lý để biết về Chúa và yêu mến Người. Cha nhấn mạnh, chính cha mẹ là những người đầu tiên giáo dục đức tin cho con em mình.

 

Khai Giảng Giáo Lý Niên khóa 2010-2011

Ngay sau phần giảng lễ là phần tuyên hứa và kết nạp các anh chị giáo lý viên mới. Sau thời gian dài “dự trưởng”, tám anh chị chính thức tuyên thệ để thành huynh trưởng. Đổi khăn đỏ thành khăn đỏ viền vàng. Nghi thức cho thấy, từ nay các anh chị nhận nhiệm vụ chính thức từ giáo hội và giáo xứ, góp phần huấ`n luyện đức tin cho các thiếu nhi được trao phó.

 

Khai Giảng Giáo Lý Niên khóa 2010-2011
Nghi thức tuyên thệ, trao khăn và tiếpnhận

Thánh lễ kết thúc với niềm vui tươi hồn nhiên của trẻ thơ, với niềm hy vọng một năm học tất cả sẽ tốt đẹp. Ngay sau thánh lễ, quý cha, quý thầy sơ và các anh chị giáo lý viên cùng chụp những tấm hình lưu niệm chung của toàn đoàn và từng phân đoàn. Các bạn ra về với niềm vui và hẹn gặp nhau trong ngày Chúa nhật tới, trong những ngày của năm học mới.

Cầu chúc tất các các bạn luôn có được tinh thần hăng say học hỏi như thánh Đaminh, nhất là học hỏi để biết về Chúa.

 

Khai Giảng Giáo Lý Niên khóa 2010-2011
Ban huấn giáo và huynh trưởng

 

Trả lời