Mừng các thày làm mới lại lời đoan thệ

Mừng các thày làm mới lại lời đoan thệ


Mừng các thày làm mới lại lời đoan thệSau buổi lễ long trọng tại giáo xứ Đaminh, tối 07.08, bốn thày Giuse Ngô Văn Công, Giuse Mai Văn Tuyến, Augustinô Trần Thế Hoàng và thày Phanxicô A. Mai Thành Long đã lên đường qua tu viện Tu viện Rất Thánh Mân Côi – Gò Vấp.

Các thày chuẩn bị tâm hồn để tiếp tục tuyên khấn trong dòng Anh Em Giảng Thuyết cùng với 16 thày khác, trong đó có hai thày Stêphanô Khâm và Martin Lưu từng phục vụ gần đây tại Tu Viện Anbêtô và giáo xứ Đaminh.

Thánh lễ tuyên khấn đã diễn ra lúc 5g30 sáng 08.08.2010, trong bầu khí long trọng mừng kính Cha thánh Đaminh. Cha Giám Tỉnh chủ sự thánh lễ và nhận lời khấn. Cùng đồng tế trong thánh lễ có đông đảo quý cha, quý thày thuộc Tu viện Mân Côi, từ trụ sở tỉnh dòng và từ  nhiều miền đất nước như Vinh, Buôn Mê Thuột, Đà Nẵng, Cần Thơ …

 

Mừng các thày làm mới lại lời đoan thệ


Từ tu viện thánh Anbêtô, có cha Bề trên Phanxicô Đào Trung Hiệu, cha phó bề trên cũng là cha giáo Giuse Nguyễn Trọng Viễn, hai thày Phanxicô Tuân và thày Phêro Độ, đã cùng hiện diện để hiệp thông với anh em.

 

Mừng các thày làm mới lại lời đoan thệ

Trong bài giảng, cha Giám tỉnh đã nối kết lời khấn hứa với Lời Chúa, lời chân lý mà các tu sĩ Đaminh, theo chân đấng sáng lập, thao thức loan truyền cho thế giới hôm nay. Ngài nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc trung thành với “lời” trong một thế giới có nhiều xáo trộn về ngôn từ như hiện nay.

 

Mừng các thày làm mới lại lời đoan thệ


Xin cộng đoàn thêm lời cầu chúc cho các thày vừa làm mới lại lời khấn, đặc biệt bốn thày đang sống và công tác tại giáo xứ luôn vững tin vào ơn Chúa, vào sự đồng hành của cộng đoàn Tu viện cũng như lời cầu nguyện của bà con trong giáo xứ.

Kinh chúc quý thày luôn trung tín với lời tuyên khấn, vững bước tiến lên dù có nhiều gian nan, và luôn xác tín vào ơn gọi của mình

gxdaminh.net


Mừng các thày làm mới lại lời đoan thệ


Trả lời