Thêm ngày nữa để yêu thương

 

Thêm một ngày nữa để yêu thương


Thêm ngày nữa để yêu thương“Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy,
ta có thêm ngày nữa để yêu thương”.

 

Không nhớ đã đọc câu đó ở đâu, nhưng nhóm Legio chúng tôi, với sự hướng dẫn của thầy Linh Giám Antôn Nguyễn Văn Sơn, trong tinh thần sống Tin mừng của Chúa, dưới sự dẫn dắt của Mẹ, đã có một ngày muốn cùng nhau thể hiện tình thương cách cụ thể với những người bất hạnh.


Chúa nhật 13.06.2010, lúc 18g nhóm Legio “Nữ Vương Các Tâm Hồn Trẻ” cùng với thầy linh giám, khởi hành từ nhà thờ Đaminh Ba Chuông, đến thăm các em cô nhi và khuyết tật ở mái ấm Têphan, do thầy Bình phụ trách.


Thêm ngày nữa để yêu thương


Đến nơi là lúc các em đang trong giờ ăn tối, nhìn những gương mặt trong sáng, ngây thơ của các em đang quây quần bên bàn ăn, chúng tôi thật xúc động.

Chúng tôi, mỗi người theo cách riêng của mình, cố gắng thể hiện tình yêu thương với từng em. Chúng tôi hỏi han, lắng nghe, chăm sóc, khích lệ … và cười như nắc nẻ.


Thêm ngày nữa để yêu thương

 

Chính nơi đây chúng tôi đã gặp được Chúa Giêsu và cảm nhận được rằng Ngài luôn đồng hành, hiện diện và mãi che chở cho từng em. Đến với các em chúng tôi như được bình an trong tâm hồn, mọi lo lắng cho công việc và học hành như biến mất.


Thêm ngày nữa để yêu thương

 

Cám ơn các em đã giúp chúng tôi nhận ra được tình thương của Chúa dành cho từng người mà bấy lâu nay dường như chúng tôi đã lãng quên. Và chúng tôi nhớ đến lời Chúa nói: “Anh em hãy thương yêu nhau như Thầy đã yêu thương anh em”. Nếu mỗi người trong chúng ta biết quan tâm, biết đồng cảm với nỗi đau của nhau thì đó cũng chính là cách cảm nhận cuộc sống tình người.


Thêm ngày nữa để yêu thương

 

Từ những chuyến công tác làm việc tông đồ, mỗi người trong chúng ta đều học được cách sống để hoàn thiện bản thân mình, không còn sự thờ ơ, vô tâm trước những mảnh đời bất hạnh. Chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi yêu thương và cho đi những gì chúng ta có, chúng ta chỉ mất khi chúng ta cố giữ lại cho riêng mình.


Thêm ngày nữa để yêu thương

 

Cuộc sống là thế đó, không ai là hoàn hảo, vì thế chúng ta cho đi những gì mình có và hãy đối xử nhau bằng tình người. “Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương”.


106 thoughts on “Thêm ngày nữa để yêu thương

Trả lời