Nhịp Bước Đaminh sum họp ngày Tân Niên

 

Nhịp Bước Đaminh sum họp ngày Tân Niên

 

Nhịp Bước Đaminh sum họp ngày Tân NiênChiều chủ nhật 28.02.2010 tất cả các thành viên trong gia đình nhóm sinh viên Nhịp Bước Đa Minh quy tụ lại với nhau. Sau thời gian về quê ăn Tết, cuộc hội thật ấm cúng, được gặp lại nhau, cùng cười đùa, cùng trò chuyện thân mật và thăm hỏi nhau về thời gian Tết vừa qua.

Vào lúc 17h30 tại phòng A1 của TTMV Giáo Xứ, các bạn đã tập trung cùng ôn hát để chuẩn bị cho Thánh lễ Tân niên của nhóm ! Thánh Lễ bắt đầu lúc 18h với lời mở đầu cha linh hướng chào mừng các bạn sinh viên hiện diện trong Thánh Lễ sau thời gian nghỉ tết, cha “điểm mặt” tất cả các bạn cũ cũng như mới …. Cha cũng giới thiệu lại Ban Đại Diện cho những bạn chưa biết và đặc biệt hơn, cha giới thiệu một người rất dễ thương, nổi bật nhất trong buổi sinh hoạt đó là chị nguyên trưởng nhóm Hoài Phương, ai ai cũng trầm trồ khen ngợi … chiếc áo đầm của chị.

Nhịp Bước Đaminh sum họp ngày Tân Niên

Bài giảng trong ngày Tân niên – Chúa nhật II Mùa Chay, cha linh hướng giúp các bạn hiểu rõ hơn về các đặc tính của mùa Chay mà Giáo Hội mời gọi sống, các cách thế giúp các bạn sinh viên sống Mùa Chay một cách hữu hiệu và đạt được nhiều kết quả thiêng liêng.

Các bạn sinh viên cũng dâng lên Chúa những lời cầu nguyện cho cha linh hướng, các vị ân nhân, các bạn sinh viên cũng như những ước vọng trong năm Canh Dần. Bầu khí linh thiêng và ấm áp của Thánh Lễ như muốn hòa quyện mọi người lại với nhau, trong đó những gì tốt đẹp được cầu chúc cho nhau trong Thánh Lễ.

Nhịp Bước Đaminh sum họp ngày Tân Niên

Sau thánh lễ, các bạn lại rôm rả nói chuyện, trong khi các bạn ban đại diện đang chuẩn bị đủ thứ cho phần 2 của buổi Tân niên. Nào là chuẩn bị văn nghệ, chuẩn bị những đồ ăn – là những món đặc sản các bạn từ mọi miền về quê mang lên, rất “sinh viên” như: kẹo Cu đơ từ Hà Tĩnh, kẹo của bạn Thế Anh mang từ Hàn Quốc về, trái cây và không thể thiếu hương vị tết là hạt dưa (tiện lợi lắm nhá, vỏ hạt dưa được dùng để dò lô tô nữa đó).

Chương trình văn nghệ “ca sĩ cây nhà lá vườn” bắt đầu với bài hát do ca sĩ Tuấn Anh trình bày, anh ca sĩ dễ thương đã làm cho không khí buổi văn nghệ thêm sôi động. Tiếp theo đó là phần Chúc Tết, ca sĩ Hoa Mai đã dành bài hát “Mùa Xuân Long Phụng Sum Vầy” để chúc tết cha linh hướng, sau đó trưởng nhóm Đức Phương chúc tết cha, kính chúc cha một mùa xuân tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa, cũng không quên chúc cha năm mới phát tài phát lộc để giúp đỡ cho nhóm sinh viên nữa chứ…

Nhịp Bước Đaminh sum họp ngày Tân Niên

Sau những lời chúc tết là phần được mong đợi nhất là phần lì xì của cha linh hướng, ban đầu là lì xì Lời Chúa, mỗi bạn được nhận một câu Lời Chúa để làm phương châm sống trong năm, sau đó mới tới phần lì xì được mong đợi nhất…tiền, được nhận tiền lì xì của cha các bạn cứ cười tít mắt !!! – Cha linh hướng hết sạch tiền lìxì, thì mới phát hiện ra, số thành viên tham dự hôm nay ngoài vượt qua dự kiến và “ngoài sự mong đợi của cha”.

Nhịp Bước Đaminh sum họp ngày Tân Niên

Phần vui không kém là chương trình lô tô, cha linh hướng đã tài trợ 10 phần quà cho các giải từ khuyến khích đến…độc đắc, các bạn vừa ăn bánh kẹo vừa dò lô tô, các giải khuyến khích thì chỉ cần 3 con số bất kì trong tờ giấy được phát, có khi 2 đến 3 bạn “kinh” một lúc nên các bạn đó phải bốc thăm xem ai bốc được số nào lớn hơn thì đoạt giải. Phải nói một điều nữa là bạn Hiền hô lô tô thật… dễ thương, mọi người ai cũng cười muốn bể bụng và rất “choáng” khi được nghe những bài hát được “chế” hát lên để dò.

Nhịp Bước Đaminh sum họp ngày Tân Niên

Chú ý nhất là các phần quà từ giải nhất, nhì, ba rất đẹp và tiện lợi cho các bạn sinh viên (giỏ xách đi học và đồng hồ đeo tay: sản phẩm Hàn Quốc…), công nhận cha linh hướng rất hiểu con cái của mình, bạn Trần Thiên hình như được trời đãi hay sao khi trúng được 2 giải thưởng trong phần lô tô này.

Phần dò lô tô đầu năm đã khép lại chương trình lễ tân niên cho các bạn sinh viên NBĐM, mọi người quay quần gần bàn thờ để cám ơn Chúa và dâng lên Chúa một năm mới với những bộn bề lo toan trong việc học tập, làm việc.

Nhịp Bước Đaminh sum họp ngày Tân Niên

 

Trả lời