Thánh Gioan Phaolô II : Cuộc đời giáo huấn

 

Thánh Gioan Phaolô II
Cuộc đời và giáo huấn


Thánh Gioan Phaolô II : Cuộc đời giáo huấnTrong những ngày này, toàn thể giáo hội đang hướng tâm hồn đến ngày 01.05.2011, ngày Đức Gioan Phaolô II được suy tôn chân phước. Xin giới thiệu với cộng đoàn phim “Cuộc đời và giáo huấn của Đức Gioan Phaolô II”.

Phim được thực hiện năm 1998, nhân kỷ niệm 20 năm của ngài trong chức vụ Giáo hoàng. Đó là lý do phim chưa nói đến thời điểm “Đại năm thánh 2000”.

Đức Gioan Phaolô II đã di chuyển không ngừng, đấu tranh cho nhân quyền, cho phụ nữ, cho trẻ em, cho hòa bình. Ngài lớn tiếng bênh vực cho sự sống và bản thân ngài đã trở thành nạn nhân của sự thù hằn, qua cuộc ám sát ngày 13.05.1981, nhưng đó chính là cơ hội để ngài biểu lộ lòng khoan dung tha thứ.

Clip tóm lược 14 phút (click here)

 

Phần 1 / 5

[youtube]zNU8KYzKLOU[/youtube]

Phần 2 / 5

[youtube]_5cW1Lzf_4c[/youtube]

Phần 3 / 5

[youtube]5OFjsaEHeL8[/youtube]

Phần 4 / 5

[youtube]gqwjFfCHudo[/youtube]

 Phần 5 / 5

[youtube]hAc06Ea9IOk[/youtube]

 

Ngoài ra ngài cũng mở rộng mối quan hệ với các tôn giáo … và đã có sáng kiến tổ chức nhiều buổi các tôn giáo cầu nguyện cho hòa bình thế giới.

Phim kết thúc với lời hiệu triệu của Đức Gioan Phaolô ngày nhậm chức : “Đừng sợ, hãy mở cửa đón nhận Đức Kitô, bởi vì Ngài là sức mạnh chữa lành mọi sự dữ. Hãy để cho biên giới các quốc gia các hệ thống chính trị, kinh tế và lãnh vực rộng lớn của văn hóa văn minh và phát triển được rộng mở. Đừng sợ, ta xin các con, hãy để Đức Kitô ngỏ lời với mọi người… Chỉ có mình ngài là có lời hằng sống. Chỉ mình Ngài biết con đường dẫn tới vĩnh cửu”.

 

Trả lời