Lễ Giỗ mãn tang ông Cố Cha Đỗ Trung Thành

Lễ Giỗ mãn tang ông Cố Cha Đỗ Trung Thành

THÁNH LỄ GIỖ MÃN TANG
ÔNG CỐ GIUSE ĐỖ VĂN XUẤT

Lễ Giỗ mãn tang ông Cố Cha Đỗ Trung ThànhSáng thứ bảy ngày 23 tháng 01 năm 2010, thánh lễ giỗ mãn tang ông cố Giuse Đỗ Văn Xuất, thân phụ của Cha Giuse Đỗ Trung Thành, O.P., đã được cử hành tại thánh đường giáo xứ Đaminh – Ba chuông vào lúc 10g00.

Hiệp dâng thánh lễ có quí cha trong Tu viện Anbêtô, quí cha thân quen với gia đình và quí cha cha bạn cùng lớp với cha Giuse Thành, đặc biệt, sự hiện diện của Cha nguyên giám tỉnh Giuse Đinh Châu Trân, tuy tuổi đã cao, sức đã yếu, nói lên sự yêu mến của ngài dành cho gia đình, nhất là đối với ông cố Giuse, người giáo dân đã từng gắn và cộng tác với ngài trong vai trò “Ông Trùm” thời gian ngài làm Bề trên chánh xứ tại giáo xứ Mân Côi Gò Vấp, cách nay hơn 20 năm.

Lễ Giỗ mãn tang ông Cố Cha Đỗ Trung Thành

Thánh lễ diễn ra trong bầu không khi tuy đơn sơ, ngắn gọn nhưng trang trọng và sốt sắng, với bài diễn giảng của linh mục Giuse Phạm Quốc Văn.

Sau Thánh lễ, cả cộng đoàn vào Trung Tâm Mục Vụ giáo xứ cùng chia sẻ với gia đình ông cố Giuse trong bữa cơm thân mật. Vì sinh thời, ông Cố cũng rất mê âm nhạc, cho nên, mọi người tham dự bữa cơm còn được thưởng thức một chương trình văn nghệ “bỏ túi””do các em sinh viên và ca sĩ quen với cha Giuse Thành trình bày với chủ đề: “NHỚ CHA”.

Lễ Giỗ mãn tang ông Cố Cha Đỗ Trung Thành

Như tâm tình đầu lễ cha Giuse Thành đã ngỏ với cộng đoàn, “mời cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ để tri ân, cảm tạ Thiên Chúa vì tình yêu thương Người đã dành cho thân phận con người khi trao ban Đức Giêsu Kitô, đế qua cái chết và phục sinh của Đức Giêsu, chúng ta luôn luôn sống trong niềm vui, và nhất là không bế tắt trước cái chết vì chúng ta có niềm hy vọng sẽ được sống hạnh phúc mãi mãi bên Chúa”, có thể nói, mặc dù là lễ giỗ người thân đã qua đời, nhưng toàn bộ bầu khí ngày lễ giỗ cho mọi người cảm nhận một niềm vui trầm lắng chất chứa trong gia đình cha Giuse Đỗ Trung Thành.

Đó là tất cả những gì người thân còn sống có thể làm và đó cũng là bổn phận làm con sống “đạo hiếu” đối với bậc sinh thành ra mình… Chắc, ông cố Giuse sẽ rất vui và hạnh phúc trong ngày hôm đó.

Tạ ơn Chúa, vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

Lễ Giỗ mãn tang ông Cố Cha Đỗ Trung Thành

 

Trả lời