Món quà cuối năm tại Cái Mơn

 

 

Món quà cuối năm tại Cái Mơn, Vĩnh Long
Và Dự án Xã hội tại Bến Tre

Hình : Khổng Anh Dũng

Món quà cuối năm tại Cái MơnTrong những ngày cuối năm Quý Sửu, chuẩn bị bước vào năm Canh Dần, gia đình Truyền Tin không thể quên lãng những người nghèo, khuyết tật, khó khăn hoặc neo đơn. Qua sự giới thiệu của các Sơ Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, gia đình Truyền Tin đã đến thăm và phát quà cho 50 người khuyết tật vùng Cái Mơn và Xóm Lách, ngày thứ ba 26.01.2010.

Chuyến đi gặp nhiều thuận lợi vì anh trưởng Khổng Hoàng Anh Dũng đã ủng hộ và tình nguyện làm tài xế chiếc xe nhà 16 chỗ. Chuyến đi còn có sự hiện diện của một số ân nhân và ủng hộ viên. Chúng tôi có cơ hội thử nghiệm con đường mới, đường cao tốc Đông Tây… Con đường dù chưa thực sự hoàn thành nhưng phải nói là rất hấp dẫn.

Do nhiều đoạn đường đang sửa, nên dù phái đoàn khởi hành từ 6 giờ sáng mà phải mãi đến 10 giờ mới đến Cái Mơn. Xúc động biết bao khi biết nhiều ông bà anh chị khuyết tật ở rất xa, cách nhà dòng từ 15 đến 20 cây số, và để đến nhận quà họ phải đi bằng xe ôm. Cho ăn chắc, các sơ đã thông báo trừ hao là chín giờ, thế mà nhiều người đã hiện diện từ lúc bảy giờ sáng.


Món quà cuối năm tại Cái Mơn Món quà cuối năm tại Cái Mơn
Món quà cuối năm tại Cái Mơn Món quà cuối năm tại Cái Mơn

 

Thầy Nguyễn Thành Tâm thay mặt đoàn nói lời chào thăm và chúc tuổi. Thương quá, 50 con người 50 hoàn cảnh thuộc mọi lứa tuổi. Người liệt chân, người bại não, người lòa mắt, người bị co rút cơ bắp… Nhiều bệnh nhân không thể ôm nổi gói quà 10 ký gạo, nên chúng tôi phải đưa quà đến tận nơi, nắm tay nói đôi lời cảm thông và chấpnhận đặt quà dưới chân của họ.

Tham dự chuyến công tác hôm nay có cha Bề trên Chánh xứ PX. Đào Trung Hiệu. Ngài đi để gặp gỡ và trao đổi với quý bề trên Dòng MTG, nhắm đến việc hợp tác trong công tác xã hội tương lai tại Bến Tre. Cuộc trao đổi thật vui tươi rôm rả, kèm với bữa cơm do nhà Dòng khoản đãi chất lượng và ấm tình.


Món quà cuối năm tại Cái Mơn
Phái đoàn Thăm Các Sơ Hưu Dưỡng

Thực ra chương trình hợp tác này đã tiến hành từ khá lâu. Trên một miếng đất tại tỉnh Bến Tre do gia đình anh Nguyễn Văn Long dâng tặng, thày Nguyễn Thành Tâm đã tiến hành xây dựng một ngôi nhà. Mục đích dành cho việc bác ái từ thiện. Các sơ MTG sẽ trực tiếp điều hành cơ sở này và quyết định đối tượng phục vụ. Và đôi bên đồng hợp tác chia sẻ trong công tác tương lai.

Vì Bà Tổng Annê Nguyễn Thị Phụng có việc phải về tòa giám mục Vĩnh Long, nên bà phó Maria Nguyễn Thị Mừng, và các nữ tu đang chuyên trách công tác xã hội của nhà dòng đã cùng với chúng tôi đến thăm mái ấm tương lai.

Ai đã thấy miếng đất vườn này trước đây, chắc chắn sẽ phải thán phục những cố gắng của thầy linh hướng. Một căn nhà khang trang, cao ráo, một khu vườn có tường rào cẩn thận. Những người đến lần đầu, sẽ phải công nhận miếng đất thật lý tưởng, mặt tiền sát đường dầu, phía lưng là một nhánh của sông Tiền Giang. Gió chiều từ sông thổi lên đem đến cho mọi người cảm giác tươi tắn và khỏe khoắn.


Món quà cuối năm tại Cái Mơn

 

Trong nghi thức thánh hóa ngôi nhà mới, cha bề trên chánh xứ đã dâng lời cầu nguyện đặc biệt cho dự án tương lai, cho các nữ tu và mọi người sinh sống tại căn nhà này, và cầu nguyện cho mọi người và từng người, ngày càng hiệp nhất sâu xa hơn trong sứ vụ bác ái của Đức Kitô.

Xin cộng đoàn cầu nguyện cho chương trình được tiến triển tốt đẹp và chắc chắn khi công việc chính thức khởi sự, sẽ cần đến sự hỗ trợ của mọi người.

Xin Chúa chúc lành cho những nỗ lực bác ái của chúng ta.


Món quà cuối năm tại Cái Mơn

 

 

Trả lời