Đoàn thiếu nhi mừng Bổn mạng Mẹ Thiên Chúa

Giáo xứ Thánh Đaminh – Ba Chuông

 

Đoàn thiếu nhi mừng Bổn mạng Mẹ Thiên Chúa

 

Đoàn thiếu nhi mừng Bổn mạng Mẹ Thiên ChúaHôm nay, ngày lễ Thánh Gia, Đoàn thiếu nhi giáo xứ tổ chức mừng bổn mạng Mẹ Thiên Chúa. Lẽ ra ngày 01.01, mới là ngày Bổn Mạng, nhưng để thuận tiện cho tất cả các thiếu nhi được tham dự, nên cha Đặc trách và ban Phục vụ đã xin phép cha Bề trên Chánh xứ tổ chức Bổn mạng Đoàn Thiếu nhi giáo xứ Đaminh Ba-chuông vào hôm nay.

Trước thánh lễ, có cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ với sự tham dự của các thiếu nhi bé nhất Đoàn, ngành Dự Ấu, cùng với Ban Đại diện Phụ huynh, Quý Thày, Quý Sơ huấn giáo, Đoàn lễ nghi và Quý Cha đồng tế.

Đoàn thiếu nhi mừng Bổn mạng Mẹ Thiên Chúa

Vì giáo dục đức tin là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, nên Cha Xứ, Quý Cha, Quý thày trong tu viện luôn dành sự ưu ái cho Đoàn Thiếu nhi của giáo xứ. Đặc biệt trong ngày lễ hôm nay, cha bề trên chánh xứ đã chủ tế, giảng lễ, trao phần thưởng cho những học sinh xuất sắc và tham dự tiệc liên hoan.

Đoàn thiếu nhi mừng Bổn mạng Mẹ Thiên Chúa

Trong bài giảng, cha Chánh xứ khởi đi từ việc hỏi đáp, giúp các thiếu nhi ghi nhớ nội dung bài Tin Mừng, về việc Thánh Giuse và Đức mẹ tìm thấy Chúa trong đền thờ. Cha giúp các em nhận ra tầm quan trọng của việc đến nhà thờ, học giáo lý, đến những hy sinh của phụ huynh và giáo lý viên dành cho các em. Một cách khéo léo trong bài giảng cho thiếu nhi, cha khơi gợi lên tình yêu thương, trách nhiệm giáo dục của các bậc cha mẹ, những nỗ lực và phong trào thi đua của Đoàn, đặc biệt trong tháng 12 qua. Hẳn rằng qua lời chia sẻ đó, nhiều bậc phụ huynh ý thức hơn ý thức trách nhiệm trong việc xây đắp tổ ấm, chú trọng hơn nhiệm vụ nuôi dưỡng và giáo dục con cái.

Đoàn thiếu nhi mừng Bổn mạng Mẹ Thiên Chúa

Cuối thánh lễ, chị Nguyễn Thị Diễm Trinh, đại diện Huynh trưởng và giáo lý viên báo cáo lên cha Chánh xứ và cộng đoàn những thành quả cũng như những tồn tại và những khó khăn của Đoàn Thiếu nhi trong học kỳ vừa qua.

Đoàn thiếu nhi mừng Bổn mạng Mẹ Thiên ChúaTiếp đến, cha Chánh xứ, Quý Thày, Quý Sơ trao phần thưởng cho những em trong các phân đoàn đạt thành tích tốt nhất trong học kỳ vừa qua.

Sau thánh lễ, bữa tiệc liên hoan thật ấm cúng và đầy tình huynh đệ, với sự hiện diện của cha Chánh xứ, đông đảo Quý tu sĩ, phụ huynh học sinh và các giáo lý viên cũ và mới. Chương trình văn nghệ thật sôi động và ý nghĩa do chính các em thiếu nhi trình bày. Các thiên thần nhỏ trình diễn văn nghệ với sự ngây thơ, hồn nhiên nhưng cũng mang dáng dấp của những nghệ sĩ chuyên nghiệp tương lai. Đặc biệt có mục bán đấu giá bức tranh thêu … thật sôi nổi và hấp dẫn.

Đoàn thiếu nhi mừng Bổn mạng Mẹ Thiên Chúa

Đoàn thiếu nhi mừng Bổn mạng Mẹ Thiên Chúa

Ước mong niềm vui mừng Bổn mạng hôm nay còn nối dài mãi mãi, trong niềm vui phục vụ Giáo hội, góp phần vào sự nghiệp giáo dục đức tin cho con em chúng ta.

Cầu chúc cha Chánh xứ, cha Đặc Trách, quý tu sĩ huấn giáo, quý anh chị Giáo lý viên cùng toàn thể các em thiếu nhi luôn noi gương Mẹ cưu mang Lời trong tâm hồn, và giới thiệu Lời cho tha nhân.

Đoàn thiếu nhi mừng Bổn mạng Mẹ Thiên Chúa Đoàn thiếu nhi mừng Bổn mạng Mẹ Thiên Chúa

Trả lời