Ca đoàn Thánh Gia mừng ngày truyền thống

 

Ca đoàn Thánh Gia mừng ngày truyền thống

 

Ca đoàn Thánh Gia mừng ngày truyền thốngSau những biến cố bất ngờ tưởng chừng như không thể tổ chức, chiều thứ bảy 26.12.2009, ca đoàn Thánh Gia đã mừng kỷ niệm 9 năm thành lập, chính thức bước vào tuổi thứ mười.

Cũng như những năm trước Ca Đoàn hàng năm có vinh dự phục vụ hát trong Thánh lễ long trọng mừng kỷ niệm thành hôn 5, 10, … 55 năm của các gia đình. Năm nay có 19 cặp đăng ký. Trong đó đặc biệt có một thành viên ca đoàn : chị Anna Nguyễn Thị Liên và anh Phanxicô X. Vũ Kim Thanh, mừng kỷ niệm 35 năm hôn phối… Hai anh chị đã được sắp xếp để đọc hai bài đọc trong thánh lễ.


Ca đoàn Thánh Gia mừng ngày truyền thống

 

Có lẽ phải nói đến buổi tĩnh tâm khá sốt sắng trong thánh lễ chiều 23.12, do cha linh hướng Giuse Phạm Hưng Thịnh chủ sự, Ca Đoàn chiều nay hiện diện đông đảo và hát khá thành công. Tuy không sôi nổi như những nhóm hát trẻ, ca đoàn vẫn có những bài hát nhiều bè, thiên về tâm linh hơn là hình thức bên ngoài.

Buổi liên hoan được tổ chức liền sau thánh lễ tại Hội trường Trung tâm Mục Vụ. Ngay phần khai mạc, bác đoàn trưởng giới thiệu một số những thành viên đoàn đã trên 70, nhưng vẫn nhiệt tình với công tác. Hàng tuần, ca đoàn tham gia phụng vụ trong giáo xứ qua việc hát các lễ chiều thứ 4 và sáng thứ bảy. Đã có những thành viên đã gần 80 tuổi, chị ca trưởng thì cũng 74 tuổi, đã có những ca viên mặc dầu phải ngồi xe lăn, không thiếu người sức yếu tuổi dài… vẫn vui vẻ hăng hái chung chia niêm vui phục vụ.


Ca đoàn Thánh Gia mừng ngày truyền thống

 

Cha nguyên chánh xứ Nguyễn Đức Hòa được mời lên phát biểu và làm phép. Cha không tiếc lời tuyên dương ca đoàn qua những hoạt động âm thầm, trong các lễ an táng, cũng như tiễn đưa những người đã khuất ra đất thánh. Cha so sánh ca đoàn như đội “phản ứng nhanh” của giáo xứ, để phục vụ các lễ ngoại lịch, lễ tại gia, lễ giỗ từ đường… ca đoàn luôn luôn ứng trực, cho thánh lễ thêm phần ấm cúng và thánh thiêng.

Chính những tình cảm ấy, trong thánh lễ và trong bữa tiệc vui chiều này, có nhiều cha, mặc dù bận mục vụ chiều thứ bảy, vẫn xếp sắp để tham dự thánh lễ và chia vui tiệc mừng với ca đoàn nhân ngày sinh nhật. Niềm vui được thể hiện trong những bài hát, những lời chia sẻ thân tình cũng như nhưng ánh mắt thân thiện.

Trong lời phát biểu, cha linh hướng Phạm Hưng Thịnh, cũng là vị sáng lập, đã cầu chúc ca đoàn có một thế hệ tiếp nối, để ca đoàn dù cao tuổi nhưng vẫn duy trì được tinh thần trẻ trung yêu đời.


Ca đoàn Thánh Gia mừng ngày truyền thống

 

Nhìn những mái đầu muối nhiều hơn tiêu, nhìn những khuôn mặt rạng rỡ tràn ngập niềm vui ngày Truyền Thống, hứa hẹn những ngày tới sẽ còn nhiều ơn lành Chúa ban xuống trên từng thành viên, trên ca đoàn và trên giáo xứ qua những hành động phục vụ yêu thương âm thầm và vô vị lợi.

 

Trả lời