Khai mạc Triển lãm Dấu Ấn Đức Tin II

 

Khai mạc Triển lãm Dấu Ấn Đức Tin II

Khai mạc Triển lãm Dấu Ấn Đức Tin II

 

Nằm trong chương trình kỷ niệm 350 năm Giáo Hội hai Giáo phận Đàng Ngoài và Đàng Trong, Ủy ban Văn hóa HĐGMVN đã tổ chức Triển lãm Dấu Ấn Đức Tin lần II, ngày 09.09.09, tại nhà truyền thống văn hóa Công giáo.

Đúng chương trình dự định, vào 16 giờ các hội thảo viên Dấu Ấn Đức Tin và khách mời đã tề tựu trong khuôn viên Đại Chủng viện thánh Giuse Sài Gòn để tham dự nghi thức cắt băng khánh thành phòng triển lãm.

Khai mạc Triển lãm Dấu Ấn Đức Tin II

Sau lời giới thiệu của Đức cha Giuse Vũ Duy Thống, chủ tịch UB Văn Hóa HĐGMVN, trưởng ban tổ chức, Đức hồng y GB Phạm Minh Mẫn những lời nhắn nhủ ngắn gọn. Sau đó, Đức Hồng y, cùng với Đức cha Giuse, Đức giám mục Phú Cường Phêrô Trần Đình Tứ, và Đức cha phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Khảm, đã cắt băng khánh thành phòng triển lãm.

Khai mạc Triển lãm Dấu Ấn Đức Tin II

Các nghệ nhân đóng góp cho phòng triển lãm dịp này cùng hiện diện và chụp hình chung với các đức cha. Cơn mưa trở nên nặng hạt hơn mời gọi Đức Hồng y và mọi người tiến nhanh vào trong phòng triển lãm để tham quan, chiêm ngưỡng và suy niệm.

Khai mạc Triển lãm Dấu Ấn Đức Tin II

Ngoài những tác phẩm nghệ thuật “truyền thống” của nhà văn hóa, có đến 62 tác giả gửi tác phẩm hội họa và điêu khắc tham dự cuộc triển lãm hôm nay. Trong đó có sự đóng góp khá tích cực của Ban Mỹ Thuật Đaminh Ba Chuông, trong việc chuẩn bị và tổ chức Phòng Triển Lãm. Các họa sĩ Lê Hiếu, Trần Thừa khiển, Nguyễn Bá Văn…
Cuộc triển lãm còn kéo dài suốt một tuần, từ ngày mùng 09 đến ngày 16 tháng 09.

Như lời Đức cha Giám Mục Chủ tịch UBVH/HĐGMVN trong thiệp mời : Mong cuộc triển lãm làm sống dậy dấu ấn tình thương của Thiên Chúa, gợi nhớ nỗ lực sống đức tin nơi cha ông và đốt nóng lòng tin yêu cho các tín hữu hôm nay.

 

Trả lời