Các Bà Mẹ Mừng Bổn Mạng Mônica

Giáo xứ Đaminh

Các Bà Mẹ Công Giáo Mừng Bổn Mạng Mônica

Nghe giảng : [mp3] http://mamco.ipage.com/z/audio/monica_hieuj

 

Ảnh Dương Minh Thanh

Các Bà Mẹ Mừng Bổn Mạng Mônica Theo đúng chương trình chiều thứ năm 27.08.2009, các Bà Mẹ Công Giáo giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tổ chức thánh lễ trọng thể mừng kính thánh nữ Monica bổn mạng.

Ngoài cha chánh xứ chủ tế, cha Nguyễn Đức Bình linh hướng Hội, đặc biệt còn có cha chánh xứ Phú Hạnh, linh hướng CBMCG hạt phú nhuận, các cha Nguyễn Trinh Quang và Hoàng Huy Cường.

Sau hai năm thành lập, Hội CBMCG giáo xứ Đaminh Ba Chuông ngày càng ổn định hơn, đã ra mắt bộ khăn choàng xanh trời dịu mát mới cáo chỉ trong cuộc rước.


Các Bà Mẹ Mừng Bổn Mạng Mônica

 

Trong bài giảng, cha chánh xứ đã khởi đi từ câu chuyện “trái tim bà mẹ” để nói đến tình thương của thánh nữ Monica dành cho con trai mình là thánh Augustinô. Ngài nhấn mạnh niềm tin của thánh nữ vào Thiên Chúa : “Không có gì cách xa Thiên Chúa cả”, và lời nhắn nhủ của thánh Ambrosio : “Không thể nào người con được thấm đẫm bởi nước mắt yêu thương của người mẹ lại có thể bị hư mất”.

Sau đó dựa trên phép lạ phục sinh chàng thanh niên Nain, ngài nói về tình yêu của Chúa. Tiếng bà mẹ góa khóc đứa con duy nhất, đã khiến Chúa chạnh lòng, ngài phục sinh cậu và dẫn về với mẹ nó. Cuối cùng cha kết thúc bằng lời cầu chúc tất cả các Bà Mẹ, biết nỗ lực phần của mình trong tin tưởng, và chúc mọi người cảm nghiệm được quyền năng của Cha trên trời.


Các Bà Mẹ Mừng Bổn Mạng Mônica

 

Trong thánh lễ hôm nay, Hội CBMCG Ba Chuông cũng vui mừng đón nhận thêm 16 chị em chính thức gia nhập, bằng nghi thức tuyên hứa, nhận huy hiệu và khăn của đoàn.

Sau thánh lễ, các CBMCG Ba Chuông đã làm mọi người bất ngờ, với chương trình văn nghệ đặc biệt nhiều mầu sắc và tươi trẻ.

Cầu chúc đoàn thêm một tuổi càng thêm vững bước trên con đường phát triển, đặc biệt là luôn vui tươi hoàn tất vai trò là mẹ và làm vợ trong gia đình. Và chung tay góp phần xây dựng giáo xứ và giáo hội.


Các Bà Mẹ Mừng Bổn Mạng Mônica

 

 

Trả lời