Buổi Ra Mắt Dàn nhạc Suối Việt

Buổi Ra Mắt Dàn nhạc Suối Việt

Kính thưa Quý Cha, Quý Tu sĩ, Quý Thân hữu và Các bạn,

Buổi Ra Mắt Dàn nhạc Suối ViệtNgay từ ngày đầu thành lập, với sáng kiến của người đồng sáng lập Suối Việt, Lm Ns Dominique Ngô Quang Tuyên, chúng con đã có một Hợp xướng và 1 dàn nhạc. Sau 5 năm hoạt động, nhân sự đã có những thay đổi đưa đến nhu cầu phải “trẻ hóa” và tạo mầm non cho tương lai của HX lẫn DN.

Từ nhu cầu đó, từ tháng 4/2009 chúng con đã thành lập nên nhóm nhạc công trẻ gồm các em sinh viên Trung Cấp khoa thuộc các khoa Nhạc cụ của Nhạc Viện TP, và đồng thời cũng là thành viên trẻ của Suối Việt (thế hệ 9x, 8x).

Dàn nhạc “mini”, trẻ này có nhiệm vụ tập và diễn trong các thánh lễ tại Nhà thờ Đa-Minh Ba Chuông, lễ 5g30 chiều mỗi Chúa Nhật đầu tháng. Tuy âm thanh của dàn nhạc trong mỗi lần tập đều gây ảnh hưởng nhất định đến các hoạt động khác của giáo xứ, nhưng Cha Sở và quý Cha, các Ban Ngành của Nhà thờ vẫn luôn kiên nhẫn với chúng con để tạo điều kiện thuận lợi cho chúng con tập dợt và phục vụ.

Buổi Ra Mắt Dàn nhạc Suối Việt

Từng bước trưởng thành, vào ngày Thứ Bảy 13/06/2009 vừa qua, Dàn nhạc Trẻ Suối Việt của chúng con đã có buổi trình diễn ra mắt công chúng thành phố tại Nhà Hát Thành Phố diễn phục vụ chương trình Lễ Tốt Nghiệp của Trường Quốc Tế Mỹ (AIS – American International School). Những vị khách đặc biệt của chương trình có: Thứ Trưởng Bộ Giáo dục, Phó Chủ Tịch UBND TP, Phó Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ.

Buổi Ra Mắt Dàn nhạc Suối ViệtTrường AIS với hiệu trưởng là Dr. MARK, là một trường có uy tín và hướng phát triển lớn tại Saigon (Quận 7) với khu campus khoảng 20.000 mét vuông có cả sân đá banh tiêu chuẩn quốc tế, Nhà hát kịch,….

Chúng con xin gửi đến Quý Cha, Quý vị một số hình ảnh của buổi trình diễn ngày hôm đó. Các tác phẩm được biểu diễn trong chương trình gồm có :

1/. THE GLORY OF GOD IN THE NATURE (Ludwig Van BEETHOVEN)

2/. CANON IN D (Johann PACHELBEL)

3/. SUGERES – Jeux d’enfants (Sylvain TALLÉ)

4/. A MUSICAL JOKE (Wolfgang Amadeus MOZART)

5/. POMP & CIRCUMSTANCE (Edward ELGAR)

6/. EN ATTENDANT LA MESSIE (Emil BAHR)

Chúng con cảm ơn Quý Cha, Quý Tu sĩ, Quý Thân hữu và Các bạn luôn ủng hộ những hoạt động của Suối Việt.

Nguyễn Bách

Buổi Ra Mắt Dàn nhạc Suối Việt

Quang cảnh biểu diễn tại Nhà Hát Lớn

Trả lời