Vòng loại môn bóng đá mừng lễ bổn mạng Đa Minh 2016

+ xem video

Vòng loại môn bóng đá mừng lễ bổn mạng Đa Minh 2016Để chuẩn bị mừng đại lễ kính Thánh Đa Minh, bổn mạng giáo xứ 08/08/2016. Hội đồng Mục vụ (HĐMV) giáo xứ trước đó đã gửi thông báo về cho các đoàn thể trong giáo xứ đăng ký tham gia phong trào hội thao. Năm nay giáo xứ tổ chức các môn như cờ tướng, bóng bàn, kéo co, nhảy bao bố… trong đó đặc biệt bộ môn bóng đá được nhiều người ủng hộ nhiệt tình nhất. Để hưởng ứng phong trào này, các đoàn thể như ca đoàn, thiếu nhi, tông đồ, quý Cha, quý Thầy, sinh viên… đã rất nhiệt tình đăng ký tham gia. Và ngày 25/07/2016 vừa qua các vị đại diện của 8 đội bóng đã bốc thăm chia bảng  thi đấu A – B tại thánh đường giáo xứ dưới sự chủ trì của Cha  Quản đốc Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín,OP.

Vòng loại môn bóng đá mừng lễ bổn mạng Đa Minh 2016

Ngày mong đợi đã đến, Ban Tổ Chức (BTC) có một chút thất vọng vì một trận mưa tầm tã kéo dài, thế nhưng gần tới giờ thi đấu bầu trời lại trở nên quang đãng ưu ái cho các trận thi đấu bóng đá. Lúc này tại sân mini Thăng Long quận Tân Bình, sân cỏ ướt sũng; nhưng cầu thủ và cổ động viên có mặt đông đủ. Cầu thủ của các đội  trong những bộ đồng phục tranh thủ thực hiện các động tác khởi động nhẹ trước khi vào trận đấu. Cổ động viên đủ mọi thành phần trong đó có các Bà mẹ Công giáo cũng nhiệt tình ra sân ủng hộ, ai ai cũng vui vẻ, tươi cười. Đúng 19h cha phó bề trên Phanxico Xavie Nguyễn Văn Nhứt,OP. đã phát biểu đôi lời, nhắn nhủ với các cầu thủ chơi với tinh thần đoàn kết, thương yêu và tuyên bố khai mạc trận đấu.

Vòng loại môn bóng đá mừng lễ bổn mạng Đa Minh 2016

Ngay sau phần lễ khai mạc, các đội nhanh chóng bước vào loạt trận đấu vòng loại. Mỗi hiệp chỉ diễn ra 10 phút nhưng các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả những pha đưa bóng chẳng khác gì những cầu thủ chuyên nghiệp. Những pha tranh chấp bóng đầy kịch tính. Ai cũng để ý đến các cầu thủ của ban Tông Đồ , các anh rất nhiêt tình và vui vẻ vào gôn nhặt bóng nhiều lần. Thêm vào đó có 2 bình luận viên là cha Morit Lục Vĩnh Phố, OP. và cha Biển Đức Vương Thuật,OP. đã góp phần  làm cho không khí trong sân sôi động hẳn lên.

Vòng loại môn bóng đá mừng lễ bổn mạng Đa Minh 2016

Kết quả vòng loại như sau:

Bảng A:

Stt Trận đấu Tỉ số
1 HV Đaminh – Q.Thầy Phụng Ca 1 – 0
2 Tv Alberto – Thiếu Nhi 2 – 0
3 HV Đaminh – Thiếu Nhi 5 – 0
4 Tv Alberto – Q.Thầy Phụng Ca 0 – 1
5 HV Đaminh – Tv Alberto 6 – 0
6 Thiếu Nhi – Q.Thầy Phụng Ca 0 – 6

Bảng B:

Stt Trận đấu Tỉ số
1 Chủng viện Kontum – Sinh Viên 2 – 1
2 Tông Đồ – CĐ Đaminh 0 – 4
3 Chủng viện Kontum – CĐ Đaminh 2 – 2
4 Sinh viên – Tông Đồ 7 – 0
5 Chủng viện Kontum – Tông Đồ 3 – 0
6 CĐ Đaminh – Sinh Viên 1 – 2

4 đội vào vòng chung kết và bán kết lúc 19giờ ngày thứ sáu 05/08/2016 là

Học Viện Đa Minh                 –             Sinh Viên Đa Minh

Chủng Viện Kon Tum          –            Quý Thầy Phụng Ca

Xin cảm tạ Chúa. Trận thi đấu vòng loại đã để lại nhiều ấn tượng – Tinh thần đoàn kết, yêu thương – Tạo thêm bầu khí tươi vui trong ngày mừng kính Thánh Đa Minh – Bổn mạng giáo xứ.

Maria Băng Tâm