Tu viện thánh Anbêtô mừng lễ Bổn Mạng

 

Tu viện thánh Anbêtô mừng lễ Bổn Mạng

 

Bài giảng năm 2009 : Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ

/anbe_dc_tu

Bài giảng năm 2010 : Lm Phanxicô Đào Trung Hiệu

[mp3]http://mamco.ipage.com/z/audio/anbe_2010hieu

Bài giảng năm 2011 : Lm Phanxicô Đào Trung Hiệu

[mp3]http://mamco.ipage.com/z/audio/anbe_2011hieu

 

Tu viện thánh Anbêtô mừng lễ Bổn MạngSáng ngày 15.11.2011, thánh lễ mừng Bổn mạng tu viện thánh Anbêtô được cử hành lúc 5g00 trong bầu khí đơn giản và ấm cúng của gia đình tu viện.

Chủ tế thánh lễ là cha Ignatio Nguyễn Ngọc Rao, niên trưởng, cùng với tất cả các cha các thầy trong tu viện. Cùng hiệp dâng thánh lễ, có các nữ tu những cộng đoàn đang sống và phục vụ gần địa bàn giáo xứ, và anh chị em giáo dân quen tham dự lễ nhất hàng ngày. Đặc biệt Hội đồng mục vụ hôm nay đã có mặt đông đủ với trang phục ngày lễ.

Đầu thánh lễ, cha Ignatio mời gọi cộng đoàn phụng vụ dâng lời tạ ơn vì những hồng ân Chúa ban cho tu viện, và cầu nguyện cho tu viện hoàn thành sứ mạng Chúa trao phó.

Trong bài giảng, cha giúp mọi người ôn lại tiểu sử của thánh Anbêtô, một nhà nghiên cứu các môn học tự nhiên, một vị giám mục, một tôn sư thần học, và một tiến sĩ Hội thánh. Ngài được coi là một trong những vị tiên phuông trong việc rửa tội cho triết học Aristote, và xây dựng hệ thống Thần học kinh viện trong Giáo hội. Đặc biệt cha nhấn mạnh mẫu gương của vị thánh, đã biết sinh lợi những nén bạc Chúa trao phó, khéo léo vận dụng trí khôn Chúa ban để tìm hiểu về Thiên Chúa và giới thiệu Chúa cho con người thời đại.

Đáp lời chúc mừng của ông Chủ tịch Nguyễn Văn Đích, Đại diện cộng đoàn giáo xứ, cha Bề trên chánh xứ đã cám ơn Hội đồng Mục Vụ, các tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn, đặc biệt là cảm ơn những lời chúc mừng và lời cầu nguyện cho tu viện nhân dịp này, cám ơn quý ân nhân đã nâng đỡ, cộng tác với tu viện trong suốt những năm tháng đã qua cũng như hiện tại.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của thánh Anbêtô, chúc lành cho quý cha quý thầy trong tu viện, để giáo xứ chúng ta được đón nhận những hoa quả các vị thâu lượm được qua nghiên cứu và chiêm niệm..

 

Tu viện thánh Anbêtô mừng lễ Bổn Mạng

Cộng đoàn tu viện Anbêtô – click để xem hình lớn