Tu viện – Học viện Albertô chào đón thành viên mới

 

Thánh lễ Tiên khấn và Nghi thức Trao áo Dòng

 

WBC – Niềm vui nối tiếp niềm vui, ngày 13.8.2014, Tỉnh dòng Đaminh Việt Nam đón nhận 14 tập sinh tuyên khấn lần đầu và 22 anh em nhận áo dòng gia nhập Tập viện niên khóa 2014 – 2015, Tu viện Albertô cũng hân hoan vì có thêm thành viên mới – thầy Giuse Nguyễn Văn Nghi, OP.

 

Tu viện - Học viện Albertô chào đón thành viên mới

 

Thánh lễ Tiên khấn diễn ra tại Nguyện đường Đền thánh Martinô, Hố Nai. Cha giám tỉnh Giuse Ngô Sĩ Đình chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha Bề trên tu viện thánh Martinô Đaminh Phạm Ngọc Điển, cha Bề trên Tu viện Alberto Micae Nguyễn Văn Bắc, gia Giám sinh sinh viên Giuse Nguyễn Cao Luật, cha Giám tập Giuse Đinh Tuấn Hậu, quý cha Bề trên, quý cha giáo và quý cha trong và ngoài tỉnh dòng. Cùng hiệp dâng thánh lễ có quý ông bà cố của các khấn sinh, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân và cộng đoàn.

 

Tu viện - Học viện Albertô chào đón thành viên mới

 

Trong bài giảng, cha Giám tỉnh chia sẻ theo tinh thần đón mừng 800 năm Dòng được châu phê như Tổng Hội Trogir 2013 xác định: “Được sai đi loan báo Tin Mừng”. Cha mời gọi các Tân khấn sinh khi tham dự vào đời sống của Dòng hãy ý thức mình được Chúa sai đi loan báo Tin Mừng cứu độ theo đặc sủng Thánh Phụ Đa Minh đã nhận được từ Chúa.

Thánh lễ Tiên khấn kết thúc trong niềm vui vì từng tập sinh đã tiến lên tuyên khấn vâng phục Thiên Chúa, Đức Maria, cha thánh Đaminh và cha Giám tỉnh – đại diện cha Bề trên Tổng quyền; trong niềm cảm tạ tri ân của Tỉnh Dòng vì quý cha và cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và sự quảng đại của ông bà cố đã hy sinh dâng hiến con em mình cho Hội thánh qua Dòng Đaminh.

 

Tu viện - Học viện Albertô chào đón thành viên mới

 

Sau Thánh lễ Tiên khấn là những giây phút giải lao, gặp gỡ huynh đệ, vào lúc 10h tại nhà nguyện tu viện Martinô, cha Giám tỉnh cử hành nghi thức trao áo dòng cho 22 anh em gia nhập Tập viện. Nhân dịp này, cha Giám tỉnh nhắn nhủ các Tập sinh mới: qua dòng Đaminh, Thiên Chúa đã trao cho anh em hai di sản quý giá là áo dòng và cộng đoàn. Áo dòng hai màu đen trắng là “áo giáp” để anh em chống lại ba thù và là chân lý dẫn anh em tới Sự Thật.

Tuy anh em chưa tuyên khấn để gia nhập gia đình Đaminh nhưng cộng đoàn đón nhận anh em như là những người anh em đích thực, khi anh em xin “Lòng thương xót của Chúa và của anh em”. Cha trao phó 22 anh em cho cha Giám tập Giuse Đinh Tuấn Hậu. Qua cha Giám tập, anh em sẽ nhận biết được thánh ý Thiên Chúa để xác tín ơn gọi của mình có thuộc về Dòng Đaminh hay không.

 

Tu viện - Học viện Albertô chào đón thành viên mới

Nghi thức mặc áo diễn ra cảm động và thắm tình huynh đệ, đặc biệt là những cái ôm hôn chúc mừng của từng anh em trong Dòng đối với các em Tập sinh mới.

Sau nghi thức mặc áo là buổi cơm trưa thân mật của cộng đoàn để vừa đón chào tân Tập sinh cũng là bữa tiệc chia tay anh em vừa mới tuyên khấn. Trong 14 thầy vừa tuyên khấn, có 13 thầy về Tu viện Mân Côi, Học viện Đaminh Gò Vấp, còn riêng thầy Giuse Nguyễn Văn Nghi thì về Tu viện Albertô, và được sự hướng dẫn của cha Giám sư Học viện Ba Chuông Giuse Phạm Quốc Văn.

 

Tu viện - Học viện Albertô chào đón thành viên mới

Cha giáo Giuse Phạm Quốc Văn và gia đình sinh viên mới Giuse Nguyễn Văn Nghi

Nguyện xin Thiên Chúa, Đức Maria và cha thánh Đaminh luôn đồng hành với anh em tập sinh, tân khấn sinh, và cách riêng với thầy Giuse Nguyễn Văn Nghị trên bước đường dâng hiến.

Xem thêm hình Tiên Khấn

Xem thêm hình Nghi thức gia nhập Tập Viện