Trung Thu đến sớm với Thiếu Nhi Đaminh

 

Trung Thu đong đầy Tin yêu và Hy vọng

+ xem video

+ xem clips hình

Ngày tết của Thiếu nhi đã đến, sáng hôm nay, chúa nhật 15.05.2013, các bạn Thiếu nhi được tham gia vào Hội chợ Trung thu đầy sắc màu. Hội chợ Trung thu được diễn ra sau Thánh lễ 9g sáng, và được chia làm hai khu vực: Các gian hàng Ẩm thực và các gian hàng Trò chơi.

 
Trung Thu đến sớm với Thiếu Nhi Đaminh

Kết thúc Thánh lễ, Cha Phụ trách đề nghị tất cả các bạn Thiếu nhi ngồi trật tự trong nhà thờ. Cha bắt bài hát và các bạn cùng hát theo Cha. Trong khi đó, các chị Huynh trưởng đi xuống từng ghế một phát những phiếu trò chơi cuối cùng cho các bạn Thiếu nhi có mặt trong nhà thờ. Để có những phiếu trò chơi, phiếu ẩm thực cho ngày Hội chợ này, các bạn Thiếu nhi đã cùng nhau thi đua, cố gắng đi học đúng giờ, mặt đồng phục đúng quy định. Mỗi tuần, các anh chị đều phát phiếu cho những bạn tuân thủ đúng nội quy được đề ra.

Trung Thu đến sớm với Thiếu Nhi Đaminh

Trên tay mỗi bạn Thiếu nhi giờ đây đều có những tấm phiếu trò chơi, ẩm thực và ai cũng nôn nóng được tham gia ngay vào các gian hàng hội chợ. Dưới sự điều động của Cha Phụ trách, các bạn lần lượt hai hàng một tiến vào khu vực ẩm thực được bố trí tại tầng trệt TTMV.

Trung Thu đến sớm với Thiếu Nhi Đaminh  

Trong chốc lát, khu vực ẩm thực với các quầy hàng: gá rán, bắp xào, súp cua, cá viên chiên, nước giải khát… bị bao vây bởi quý Phụ huynh cùng con em mình. Các em háo hức xếp hàng chờ tới phiên mình để được đổi phiếu lấy những món ăn ưa thích của mình.

 
Trung Thu đến sớm với Thiếu Nhi Đaminh

Một tay cầm xiên cá viên chiên, một tay cầm miếng gà rán, miệng thì “nhóp nhép” bắp xào, toàn những món khoái khẩu thôi. Ăn thật no để có sức “chiến đấu” với các gian hàng trò chơi nữa chứ !!! Hihi…

Trung Thu đến sớm với Thiếu Nhi Đaminh

Phía dưới tầng hầm, các anh chị Huynh trưởng nhanh chóng “giải phóng mặt bằng”, xếp lại xe của quý Phụ huynh cho thật ngay ngắn và khẩn trương hoàn tất những công tác cuối cùng, chuẩn bị mở cửa đón “khách”. Sau khi thỏa thuê với các món ăn, “thực khách nhí” bắt đầu chuyển “mục tiêu” sang những gian hàng trò chơi.

 
Trung Thu đến sớm với Thiếu Nhi Đaminh

Ném lon nè, Tìm ngọc nè, Thảy tiền nè, Đá banh, Thảy vòng, Bóng rổ nữa chứ . Nhiều trò chơi với nhiều phần quà hấp dẫn cho người chiến thắng. À, người thua cuộc cũng có quà luôn. Vui là chính, còn phần thưởng thì không thiếu đâu.

 
Trung Thu đến sớm với Thiếu Nhi Đaminh

Trong khi đó, Ban Giám khảo bắt đầu đi chấm điểm từng gian hàng. Những vị “cầm cân nảy mực” này gồm có: Cha Bề trên Chánh xứ, Cha Phụ trách, Cha Phụ tá và Bác Chủ tịch Hội đồng Mục vụ. Nếu như các bạn Thiếu nhi thích thú, chạy nhảy hết gian hàng này đến gian hàng khác thì các vị Giám khảo có phần khá nghiêm nghị, xem xét kỹ lưỡng và nếm từng món ăn, thử từng trò chơi một để chọn ra gian hàng xuất sắc nhất của ngày hội.

 
Trung Thu đến sớm với Thiếu Nhi Đaminh

Vừa ăn vừa chơi, chẳng mấy chốc mà thức ăn hết vèo mà phần thưởng thì cũng chẳng còn. Các bạn Thiếu nhi ra về với cái bụng căng tròn những món ăn và túi xách đầy ắp bánh kẹo, phần thưởng của những gian hàng trò chơi.

 
Trung Thu đến sớm với Thiếu Nhi Đaminh

Anh chị Huynh trưởng và quý Phụ huynh trong Ban Đại diện sau một buổi hội chợ “mệt mà vui” đã cùng nhau quây quần bên những tô phở nóng hổi, đó là phần thưởng của Cha Phụ trách dành cho tất cả mọi người đã cộng tác trong ngày Hội chợ Trung thu. Vừa thưởng thức, mọi người vừa nghe công bố kết quả gian hàng xuất sắc. “Tìm Ngọc” và “Bắp Xào” là hai gian hàng có số điểm cao nhất, giành được giải nhất của gian hàng trò chơi và gian hàng ẩm thực.

 
Trung Thu đến sớm với Thiếu Nhi Đaminh

Cứ mỗi chương trình được diễn ra, Đoàn Thiếu nhi ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ từ quý Cha, quý Thầy, quý Phụ huynh và ân nhân. Chúng con xin chân thành cảm ơn Cha Bề Trên Chánh xứ, quý Cha, quý Thầy trong Tu viện đã tạo điều kiện và ủng hộ hết mình cho chúng con. Đoàn Thiếu nhi cũng chân thành cảm ơn quý vị phụ huynh, quý ân nhân đã hỗ trợ tích cực trong công tác chuẩn bị cũng như tổ chức ngày hội. Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria ban muôn ơn lành hồng phúc đến với mọi người.

(theo thieunhibachuong.net)