Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở…

 

 

Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở…

 

Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở...“Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở…”, đó là lời hứa tràn trề hy vọng của Đức Giêsu nói với các môn đệ trong bữa tiệc ly (Ga 14, 1), đó cũng là lời nhắn nhủ đầy khích lệ của Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc, khi đến viếng thăm và dâng thánh lễ lúc 17g30 ngày 20.09.2011, với cộng đoàn giáo xứ Đaminh tại từ đường Phục sinh.

Như thông lệ các chiều thứ ba, các tín hữu trong cộng đoàn dân Chúa tụ họp đông đảo để cử hành Thánh lễ tại từ đường. Nhưng bầu khí thánh lễ hôm nay khác biệt hẳn, nhờ sự hiện diện quý báu và lời cầu nguyện sốt sáng của Đức cha Tôma.

 

Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở...

Cùng với gia quyến, Đức cha đã quyết định chuyển di cốt của Ông ngoại đến cư ngụ thường xuyên tại nhà vĩnh hằng này.

Cụ cố Tôma Nguyễn Văn Liễu qua đời cách đây 58 năm, hưởng thọ 65 tuổi, và từng được gửi gấm tại nhà thờ Trung Chánh. Đến nay, con cháu trong gia đình chuyển về sống tại quận Phú Nhuận, nên muốn đưa cụ về an nghỉ tại nhà thờ Đaminh, để dễ dàng thăm viếng.

 

Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở...

Đầu thánh lễ, cha bề trên chánh xứ Phanxicô Đào Trung Hiệu đã giới thiệu Đức cha với cộng đoàn, và bày tỏ niềm hân hoan được vinh dự đón người thân của Đức cha đến ngụ nơi này, nơi hằng tuần có thánh lễ cầu nguyện của cộng đoàn.

Cha cũng bày tỏ niềm tin tưởng chắc chắn lời cầu nguyện của Đức cha sẽ kéo nhiều hồng ân Chúa xuống cho Giáo xứ và cho mọi người an nghỉ trong đền thánh này.

 

Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở...

Sau khi một thành viên trong gia đình đọc Thánh thư, và thầy sáu Nguyễn Thành Tín công bố tin mừng, Đức cha Tôma đã nhắn nhủ với cộng đoàn lời của Đức Kitô : “Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy…”.

Chính niềm tin vào tình yêu của Đức Kitô, Đấng đã yêu các môn đệ mình đến cùng, và niềm tin vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa, mà chúng ta đưa tiễn trong niềm hy vọng, những người thân yêu ra đi trước chúng ta đến Nhà Cha … vốn có nhiều chỗ ở, đến nơi Đức Kitô đã ra đi để “dọn sẵn” cho những ai tin tưởng nơi Ngài.

 

Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở...

Một lần nữa, cộng đoàn chúng con xin hiệp thông với Đức cha trong lời cầu nguyện. Xin cụ cố Tôma ở trong Nhà Cha trên trời, chuyển cầu trước nhan Chúa cho thân quyến và cho tất cả chúng ta…

WBC.

Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở...

Click để xem hình lớn