Tổng kết lớp Sedes Sapientiae khóa 15

Tổng kết lớp Sedes Sapientiae khóa 15


Tổng kết lớp Sedes Sapientiae khóa 15Trong không khí vui tươi của mùa Giáng sinh và chuẩn bị bước vào năm 2011, khóa 15 lớp Sedes Sapientiae (Tòa Đấng Khôn Ngoan) tại Trung tâm Mục vụ giáo xứ Đaminh đã tổ chức thánh lễ tổng kết, tạ ơn cũng để mừng giáng sinh và năm mới. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 15 giờ ngày thứ sáu 31.12.2010, tại hội trường Trung tâm mục vụ.

Được biết khóa 15 đã khởi sự từ đầu tháng 9.2010, với chương trình mỗi tuần ba ngày, mỗi ngày hai môn bốn tiết từ 14 giờ đến 17g15. Sĩ số học viên là 125 người thuộc nhiều đon vị. Các môn đã học thời gian qua gồm : Tìm hiểu cựu ước, Triết học tổng quát, Hành trình thiêng liêng, Phụng vụ tổng quát, Lịch sử linh đạo và Văn nghị luận.

 

Tổng kết lớp Sedes Sapientiae khóa 15


Buổi lễ do chính các học viên tổ chức gồm : ôn hát phụng vụ, thánh lễ đồng tế, liên hoan văn nghệ, trong đó có phần rút số may mắn. Truớc thánh lễ, cha giám đốc Anphong Vũ Đức Trung đã giới thiệu các đơn vị và tổng kết về khóa học vừa qua.

Cùng đồng tế với cha chánh xứ Phanxicô Đào Trung Hiệu có cha Giám đốc trung tâm, cha Giuse Phạm Quốc Văn và hai cha khách. Trong bài chia sẻ, dựa trên bài tin mừng về các mục đồng đã nghe lời thiên sứ, lên đường gặp Chúa và trở về loan báo điều mắt thấy tai nghe, cha chủ tế nhấn mạnh ý nghĩa và tiến trình ba bước của việc học thần học : nghe, hiểu và sống… nghĩa là tiếp thu, nghiền gẫm và loan truyền.

 

Tổng kết lớp Sedes Sapientiae khóa 15


Sau thánh lễ, các học viên đã cùng nhau sinh hoạt, vui chơi, liên hoan và văn nghệ … trong bầu khí thân thương, đoàn kết và vull tươi.

Theo kế hoạch thì khóa 16 lớp Sedes Sapientiae sẽ khai mạc vào ngày 7 tháng giêng 2011 và kết thúc ngày 23.05.2011, với các môn : Tín lý Kitô giáo, Thư thánh Phaolô, Lịch sử Giáo hội, Thần học Tâm linh, Đạo đức học và Tâm lý ứng dụng.

 

Tổng kết lớp Sedes Sapientiae khóa 15

Click trên hình để xem hình lớn

Trung tâm Mục vụ xin đặc biệt chúc mừng các anh chị học viên khóa 15, và ước mong được đón nhận thêm nhiều học viên mới trong khóa mới.