Danh sách Schindler 01 và 02 / 13

 

Danh sách Schindler 01-02 / 13

Share

Danh sách Schindler 01 và 02 / 13Bản danh sách của Schindler là một bộ phim truyện sản xuất năm 1993 của Hoa Kỳ về Oskar Schindler, một nhà kinh doanh người Đức đã bảo vệ cuộc sống của hơn một nghìn người Do Thái Ba Lan trong nạn diệt chủng Đức Quốc Xã bằng cách đưa họ vào làm trong các nhà máy của mình. Bộ phim đã được Steven Spielberg đạo diễn và dựa trên cuốn tiểu thuyết Schindler’s Ark của Thomas Keneally. Phim dài 195 phút, Liam Neeson trong vai Schindler và Ben Kingsley vai kế toán Itzhak Stern.

Bộ phim rất thành công và nhận 7 giải Oscar, bao gồm cả Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, và Nhạc phim gốc hay nhất, cũng như rất nhiều giải thưởng khác. Trong năm 2007, viện điện ảnh Hoa Kỳ AFI xếp hạng phim đứng thứ tám trong danh sách 100 phim hay nhất của Hoa Kỳ trong mọi thời đại.

 

Danh sách Schindler 01 / 13

[youtube]63WlQQwYX_k[/youtube]


Danh sách Schindler 02 / 13

[youtube]niNJ7nqAQDg[/youtube]

 

Phim bắt đầu vào năm 1939 với lệnh của Đức Quốc Xã tập trung người Ba Lan gốc Do Thái, từ việc bao vây, giam lỏng tới những khu tập trung “Ghetto”. Trong lúc đó, Oskar Schindler một doanh nhân thất bại, đến Krakow với hy vọng làm giàu. Schindler, một thành viên Đức Quốc Xã, hối lộ những cán bộ cấp cao của Đức, để được thu nhận một nhà máy sản xuất của quân đội.

Không hiểu biết nhiều về điều hành doanh nghiệp, ông kiếm được một cộng tác viên là Stern, một viên chức Hội đồng Do thái của. Qua việc mở nhà máy, Schindler làm vui lòng quân đội và hưởng thụ sự giàu sang của mình như một ông chủ, trong khi tất cả các công việc hành chính đã được Stern xử lý.

Schindler thuê những người Do thái thay vì người Ba Lan vì lương nhân công của họ thấp, dầu sao thì lương tháng của họ bị đưa cho các sĩ quan Đức. Còn Stern làm giả tài liệu cứu càng có nhiều người Do Thái càng tốt để họ khỏi bị chuyển đến các trại tập trung hoặc bị giết.


Trả lời