TNTT: Lạy Chúa, con muốn theo Ngài

 

Lạy Chúa, con muốn theo Ngài

 + Xem clips

Ngày Lễ Chúa Chiên Lành (21/04/2013) vừa qua, Thiếu nhi giáo xứ Đa Minh và toàn thể cộng đoàn đã dâng lời cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu, cùng tìm hiểu về một số dòng tu ở Việt Nam.  

    

TNTT: Lạy Chúa, con muốn theo Ngài

 

Góp phần sinh động hóa ngày cổ võ ơn gọi, năm nay, các em trong lớp Tìm hiểu ơn gọi, Giáo xứ Đa Minh Ba Chuông đã giới thiệu một số căn bản các dòng tu, tu hội đang hiện diện tại Việt Nam trong hai Thánh lễ 9g sáng dành cho Thiếu nhi và 19g tối dành cho Giới trẻ, nhằm kêu gọi có thêm nhiều người quảng đại dấn thân làm vườn nho của Chúa.

 

TNTT: Lạy Chúa, con muốn theo Ngài

 

Thánh lễ Thiếu nhi, Cha Phụ trách Vinh Sơn đã giảng giải giúp các em hiểu biết tầm quan trọng của ơn gọi trong đời sống và sứ vụ của Giáo Hội. Bằng hình thức này, Cha hướng các bạn Thiếu nhi và cộng đoàn có thêm một số kiến thức về sự đa dạng của các dòng tu khác nhau qua đó, cầu nguyện cho những người đã dâng hiến đời mình cho Chúa.

 

TNTT: Lạy Chúa, con muốn theo Ngài

 

Để hiểu thêm về các dòng tu, Cha Phụ trách đã giới thiệu sơ nét về một vài dòng tu. Phía nam có các linh mục và tu sĩ triều, dòng Phanxicô, dòng Chúa Cứu Thế, và dòng Đa Minh. Về phía nữ có dòng Xitô, dòng nữ Đa Minh, dòng Mân Côi, dòng Thánh Phaolô, và dòng Mến Thánh Giá. Và các tu sĩ nhí không ai khác chính là các bạn Thiếu nhi đang tham gia khóa học tìm hiểu ơn gọi tại Giáo xứ.

 

TNTT: Lạy Chúa, con muốn theo Ngài

 

Các tu sĩ nhí trình bày về mục tiêu, tôn chỉ dòng của mình; Cha Phụ trách “cung cấp” địa chỉ và số điện thoại để liên lạc… hy vọng các bạn Thiếu nhi mở rộng lòng mình lắng nghe tiếng Chúa gọi, dấn thân phục vụ cho Giáo Hội trong tương lai.

Qua các “vai diễn tu sĩ” này, các thiếu nhi được chọn đã vất vả nhiều ngày để “học bài”. Dĩ nhiên cuối cùng các em đã hoàn tất như chính bản thân của các em đang được tu ở dòng ấy vậy.

 

TNTT: Lạy Chúa, con muốn theo Ngài

 

Qua ngày cổ võ ơn gọi này, quý Cha, quý Thầy, Sơ và cách riêng Thầy Phụ tá Giuse Trần Hưng Đạo – linh hướng lớp ơn gọi – hy vọng không phải là các em có thể đặt mình vào “vai diễn” một cách xuất sắc nhưng ước rằng vai diễn nhỏ ấy có thể đọng lại trong lòng không chỉ riêng các em diễn viên mà còn là mỗi người chúng ta việc lựa chọn cách thức đáp lại tiếng Chúa kêu mời.

 

TNTT: Lạy Chúa, con muốn theo Ngài

 

Mong ngày cổ võ cho ơn gọi có thể mang đến một cơ hội cho những bạn Thiếu nhi, cộng đoàn suy nghĩ một cách kỹ càng và đúng đắn hơn về ơn gọi riêng, gắn bó với tấm lòng đơn sơ, tin tưởng hoàn toàn và sẵn sàng đi theo Chúa. Ngoài ra biết dâng lời cầu nguyện nhiều hơn những người đang dấn thân trong ơn gọi tu trì. Đặc biệt là hãy thưa “xin vâng” khi Chúa mời gọi bước trên con đường phục vụ đức tin.

Nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria, luôn bảo vệ mần non ơn gọi trong tâm hồn của những ai được Chúa kêu mời bước theo Ngài để Giáo Hội ngày càng trở nên một cây cao vững chắc, sinh đầy hoa trái tốt tươi, hầu đem tình yêu của Chúa đến với toàn thể nhân loại. Amen.

 

TNTT: Lạy Chúa, con muốn theo Ngài

Thông tin tham khảo:

Hiện nay Giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đang mở các lớp Tìm hiểu ơn gọi, nhận các em là học sinh từ lớp 2 trở lên.

Quý Phụ huynh và các bạn Thiếu nhi mong muốn tham dự lớp này có thể liên hệ với Thầy linh hướng Giuse Trần Hưng Đạo, cũng là thầy Phụ tá Đoàn Thiếu nhi qua số điện thoại: 01992 492 816.

Xem thêm hình

(theo thieunhibachuong.net)