Thứ Tư Lễ Tro 2015

 

Thứ Tư Lễ Tro 2015

18.02.2015

Thư mục hình ảnh

Thứ Tư Lễ Tro 2015Mùa Chay là mùa hồng phúc, đây là thời gian thuận lợi mà Giáo Hội mời các Kitô hữu ý thức nhiều hơn về công trình cứu chuộc của Chúa Kitô và sống bí tích rửa tội của chúng ta cách thâm sâu hơn.

Mùa Chay cũng mùa Thiên Chúa giáng phúc thi ân, mùa giúp con người có cơ hội nhìn lại chính cuộc đời để biết mình đang làm gì, suy nghĩ gì trong hành trình về nhà Cha trên trời.

Hôm nay, ngày 18.02.2015, cùng với toàn thể Giáo hội, giáo xứ Đaminh Bachuông bước vào hành trình của 40 ngày chay Thánh, khai mạc Mùa Chay trong Thánh lễ với nghi thức xức tro trên đầu.

Thứ Tư Lễ Tro 2015

Click xem hình lớn hơn

Thứ Tư Lễ Tro năm nay trùng vào thời điểm cuối năm Giáp Ngọ 2014, người Công giáo Việt Nam đang hối hả chuẩn bị đón một Năm Mới Ất Mùi 2015, đây cũng là một cơ hội hết sức thuận tiện để người Kitô hữu không chỉ biểu lộ tâm tình khiêm nhường, giục lòng thống hối ăn năn, nhận ra sự bất xứng của mình trước tình thương vô biên của Thiên Chúa mỗi người chúng ta sẽ đón nhận mà còn là dịp để chúng ta xin lỗi Chúa và xin lỗi nhau về những thiếu xót, hạn chế của bản thân mỗi người đối với Thiên Chúa và đối với tha nhân.

Với thời gian 40 ngày, hành trình của Mùa Chay Thánh, chúng ta được mời gọi thanh luyện tâm hồn và sửa đổi bản thân để làm một cuộc trở về đích thực và đúng ý nghĩa, xứng với Hồng ân cứu độ.

Trong các Thánh lễ hôm nay, cha chủ tế nhắc nhở tín hữu: hơn hết tất cả, mùa Chay là một lời mời sống lại với Chúa Giêsu 40 ngày, Người đã phải trải qua trong hoang địa, cầu nguyện và ăn chay, trước khi bắt tay vào sứ vụ công khai của Người. không chỉ người tín hữu Việt Nam mà mọi tín hữu khắp nơi trên toàn thế giới cũng thực thi một cuộc hành trình suy tư và cầu nguyện cùng lên núi Calvariô cách thiêng liêng với Chúa Giêsu, bằng cách suy gẫm về những mầu nhiệm trung tâm đức tin.

Thứ Tư Lễ Tro 2015

Thứ Tư Lễ Tro mở cửa vào Mùa Chay Thánh 40 ngày.

Bước vào Mùa Chay Thánh với ngày Thứ Tư lễ Tro là thời gian giúp chúng ta ý thức về sự mong manh giới hạn của đời người, sống lời mời gọi sám hối và trở về với Tin mừng, 40 ngày Chay Thánh cũng nhằm chuẩn bị cho chúng ta sống mầu nhiệm cuộc Thương khó của Chúa Giêsu, đón nhận cái chết và mừng ngày Phục sinh của Người. Khi làm người, Chúa Giê-su mang thân phận con người hoàn toàn như chúng ta. Ngài cũng từng bị cám dỗ y như ta, những cơn cám dỗ mà hôm nay chúng ta đang phải chịu thì Ngài cũng đã từng chịu, có khác là Ngài đã chiến đấu rất kiên cường, không bao giờ lùi bước trước mọi cám dỗ và thử thách. Nhờ đó Ngài luôn luôn chiến thắng và chiến thắng rất vinh quang: “Ngài đã chịu thử thách về mọi phương diện cũng như ta, nhưng không phạm tội” (Dt 4, 15).

Thứ Tư Lễ Tro 2015

Ý chí của chúng ta vốn mềm yếu mà xác thịt lại nặng nề. Đam mê tội lỗi luôn thôi thúc lôi kéo chúng ta xuống vực. Những quyến rũ ở đời dễ làm con người chúng ta ươn thối… Tự sức mình, chúng ta không thể nào vượt thắng các thách thức và cám dỗ. Vậy trong mùa Chay Thánh này, chúng ta hãy theo Chúa Giêsu vào sa mạc tâm hồn để chiến đấu cùng Người và với Người. Hãy luôn kết hiệp với Chúa Giê-su, hãy để cho lời Ngài nên khí cụ giúp ta chiến đấu. Hãy rước lấy Mình Máu thánh Ngài hằng ngày để kết hiệp gắn bó với Ngài hơn. Và một khi có Ngài ở bên chúng ta, ở trong chúng ta, cùng chiến đấu với chúng ta thì chúng ta mới có thể chiến thắng được tội lỗi và trung thành đi theo đường lối Thiên Chúa như Ngài.

Thứ Tư Lễ Tro 2015

Lạy Chúa, hôm nay bắt đầu một hành trình luyện tập chiến đấu thiêng liêng. Xin cho mỗi chúng con luôn ý thức thực hành các việc lành phúc đức Chúa mời gọi, siêng năng cầu nguyện, xa lánh những thói hư tật xấu, biết rộng tay chia sẻ. “Xin làm cho trái tim chúng con được nên giống Trái Tim Chúa”, như thế chúng con sẽ có một con tim mạnh mẽ và từ bi, tỉnh thức và quảng đại, không để nó khép kín vào mình, không rơi vào vực thẳm để chúng con chuẩn bị tâm hồn cách xứng hợp, đón nhận ân sủng và bình an của Chúa Kitô chịu nạn và Phục sinh. AMEN.

PTH – Ban Truyền Thông

Thứ Tư Lễ Tro 2015

Thứ Tư Lễ Tro 2015