Thiếu Nhi Vui Trung Thu Với Chúa Giêsu

Thiếu Nhi Thánh Thể Gx Đaminh

Vui Trung Thu Với Chúa Giêsu

Xem clips hình ngày sinh hoạt

Thiếu Nhi Vui Trung Thu Với Chúa GiêsuĐến hẹn lại lên, cứ vào dịp Rằm Tháng Tám là Đoàn Thiếu nhi lại rộn ràng với chương trình hội chợ trung thu. Với chủ đề “Vui Trung thu với Chúa Giêsu”, ngày hội được diễn ra vào sáng chúa nhật 11.09.2011 với những tiết mục văn nghệ, gian hàng trò chơi và ẩm thực đã thu hút hơn 700 em thiếu nhi tham gia.

Để có được ngày hội Trung thu hoành tráng như vậy, các anh chị Huynh trưởng – Đào tạo – Dự Trưởng …. đã bỏ ra gần một tuần lễ để tổng dợt văn nghệ và chuẩn bị các gian hàng. Quí vị trong Ban đại diện Phu Huynh thì rất hào hứng mỗi khi gặp nhau, để trao đổi và phân công nấu các món ăn cho các gian hàng Ẩm thực.

 

Thiếu Nhi Vui Trung Thu Với Chúa Giêsu

Điều đặc biệt nhất trong ngày hội năm nay là Đoàn Thiếu nhi có một tiết mục múa lân “cây nhà lá vườn” rất độc đáo và sáng tạo do các em Dự trưởng đảm nhận. Tuy là lần đầu tiên các em biểu diễn tiết mục này nhưng ta có thể thấy sự công phu trong việc dàn dựng, tập luyện, với Đội Lân khá chuyên nghiệp, ngoài bộ Lân, Ông Địa, năm nay Thày Phụ Tá sáng kiến thêm Thày Trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới. Satan….

 

Thiếu Nhi Vui Trung Thu Với Chúa Giêsu

8g45, tiếng trống lân rộn ràng phát ra từ phía TTMV thu hút sự chú ý của mọi người hướng về đoàn Lân gồm các nhân vật trong Tây Du Ký, ông Địa và Lân. Đoàn Lân cùng với các em tiến vào trong Thánh đường, bắt đầu Thánh lễ Trung thu.

 

Thiếu Nhi Vui Trung Thu Với Chúa Giêsu

Thánh lễ do cha Phụ trách Giuse Hoàng Huy Cường, OP. cử hành hướng về ngày Tết Trung thu. Trong bài giảng, với ý nghĩa của đoạn Tin Mừng CN 24, Chúa Giêsu nói đến sự tha thứ, không những 7 lần, mà 70 lần 7 … tức là tha thứ luôn luôn, cha đề cập đến nạn bạo lực học đường, chiến tranh, khủng bố trên thế giới (nhân kỷ niệm 10 năm ngày khủng bố tại Mỹ 11.09.2001), bởi vì người ta không biết tha thứ cho nhau.

 

Thiếu Nhi Vui Trung Thu Với Chúa Giêsu

Ngài mời gọi các bạn Thiếu Nhi hãy biết sống quảng đại, bao dung, và sẵn sàng tha thứ cho anh chị em bạn bè, để cùng nhau xây dựng một môi trường sống lành mạnh và tràn đầy tình yêu thương. Cha còn mời gọi các bạn cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo các quốc gia biết quan tâm đặc biệt đến Thiếu Nhi là thế hệ tương lai nhiều hơn nữa, cho sự hoà bình của thế giới. Bên cạnh đó, nhân dịp Tết Trung thu, Cha cũng nhắc nhở các em luôn yêu thương, quan tâm đến những người xung quanh mình, đồng thời phải biết chia sẻ niềm vui Trung thu với những bạn khác không có may mắn được hưởng tết Trung thu vui vẻ, đầm ấp như mình.

 

Thiếu Nhi Vui Trung Thu Với Chúa Giêsu

Sau Thánh lễ, tiếng trống Lân lại rộn ràng, mở đầu cho chương trình văn nghệ Trung thu. Tiết mục Lân uống rượu thu hút sự theo dõi của các em thiếu nhi lẫn phụ huynh. Lần lượt tiếp theo đó là tiết mục văn nghệ của 4 ngành Ấu, Thiếu, Nghĩa và Dự trưởng. MC của chương trình văn nghệ là chú Cuội và chị Hằng do Thày Thanh Châu và Trưởng Thu Trinh đảm nhận.

 

Thiếu Nhi Vui Trung Thu Với Chúa Giêsu

Chương trình văn nghệ được kết thúc bằng việc công bố kết quả do 2 Sơ Huấn Giáo và Cha Phụ Trách Giuse trao giải thưởng văn nghệ :

– Giải nhất: thuộc về ngành Thiếu.
– Giải nhì: ngành Ấu.
– Giải ba: ngành Nghĩa.
– Giải tư: ngành Dự trưởng.

 

Thiếu Nhi Vui Trung Thu Với Chúa Giêsu

Sau cùng Cha chính thức công bố chương trình hội chợ và Ẩm thực bắt đầu. Đoàn Thiếu Nhi đã tiến theo Đội Lân rước vào Trung Tâm Mục Vụ giáo xứ để vui chơi… Gian hàng ẩm thực do quý vị phụ huynh đảm trách đã giành được sự quan tâm nhiệt tình của các em Thiếu nhi, đúng là “có thực mới vực được đạo”. Hihihi… Khi đã nạp năng lượng xong, các em bắt đầu tham gia các trò chơi tại TTMV.

 

Thiếu Nhi Vui Trung Thu Với Chúa Giêsu

Hấp dẫn nhất có lẽ là trò chơi “Đua bọ” của ngành Dự trưởng. Hấp dẫn không chỉ vì gian hàng được trang trí đầy màu sắc, mà còn do những chú bọ đáng yêu nữa. Như mọi năm, các bé Dự Ấu luôn được các anh chị Huynh trưởng ưu tiên bố trí cả một khu vực rộng cho các trò chơi chỉ dành cho cấp nhỏ tuổi nhất Đoàn. Đúng là em út thì luôn được cưng nhất nhà ! Gian hàng Dự Ấu có trò chơi “Chinh phục quái vật”, “Ném gòn” và “Câu cá”. Thầy, Sơ Huấn giáo cũng nhiệt tình hỗ trợ các gian hàng trong việc hướng dẫn ra vào, cũng như thu vé trò chơi.

 

Thiếu Nhi Vui Trung Thu Với Chúa Giêsu

Vào khoảng 11g30, các gian hàng bắt đầu đóng cửa, dọn dẹp bởi hết quà và hết đồ ăn… hahahah…

Mọi người chung tay dọn dẹp, trả lại sân nhà thờ sạch sẽ cho các Thánh lễ chiều Chúa nhật. Sau đó, mọi người cùng vào TTMV nghỉ mệt, thưởng thức món phở nóng hổi và cùng chúc mừng Trung thu với Đoàn Thiếu nhi.

 

Thiếu Nhi Vui Trung Thu Với Chúa Giêsu

Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã cho Đoàn Thiếu nhi một ngày đẹp trời để tổ chức chương trình Trung thu cho các em. Chúng con xin chân thành cảm ơn Cha Bề Trên Chánh xứ, quí Cha, quí Thày trong Tu viện đã tạo điều kiện và ủng hộ hết mình cho chúng con. Đoàn Thiếu nhi cũng chân thành cảm ơn quý vị phụ huynh, quý ân nhân đã hỗ trợ tích cực trong công tác chuẩn bị cũng như tổ chức ngày hội. Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria ban muôn ơn lành hồng phúc đến với mọi người.

Ban Truyền Thông – Đoàn Hải.