Thiếu nhi: Khai giảng năm học 2018 – 2019

 

Những ngày hè đã khép lại, thiếu nhi chúng ta đã phải chia tay những ngày nghỉ ngơi, những cuộc vui và chuyến đi, để bước một năm học mới. Chúa nhật 26/8 vừa qua, các em thiếu nhi Giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã đón mừng năm học mới trong không khí hân hoan, vui tươi. Sự hiện diện của Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ, Quý ban đại diện Phụ Huynh, các anh chị Huynh trưởng và các phụ huynh của thiếu nhi đã giúp cho buổi lễ khai giảng của các em càng thêm trọn vẹn và ý nghĩa.
Thiếu nhi: Khai giảng năm học 2018 - 2019
Tiếng trống khai giảng được Cha Chánh xứ gióng lên mạnh mẽ trong tiếng vỗ tay nô nức, tiếng chào mừng hân hoan và niềm vui phấn khởi của toàn thể mọi người. Bắt đầu từ đây các em sẽ quay lại với lớp học, với bạn bè, học hỏi thêm để yêu mến và trưởng thành hơn trong đức tin.
Thiếu nhi: Khai giảng năm học 2018 - 2019
Những trái bóng muôn màu muôn sắc được các em thả lên nền trời xanh biếc, mang những tâm tình, ước mơ, và niềm vui của các em gửi đến với với Chúa Giê-su, cùng nhau nguyện cầu cho một năm học mới đạt nhiều kết quả tốt đẹp.
Thiếu nhi: Khai giảng năm học 2018 - 2019
Mỗi năm học mới, Đoàn thiếu nhi lại đón chào những thành viên mới, những mầm non đáng yêu của Chúa Giê-su. Các bé Dự Ấu 1 lần đầu tiên đến với lớp học Giáo lý, những bỡ ngỡ, những sợ hãi của các em được xóa tan đi trong sự chào đón đầy yêu thương của toàn thể mọi người. Chiếc khăn quàng Thiếu nhi thánh thể các em được trao, đánh dấu một sự khởi đầu mới, các em chính thức được học hỏi, được nhận biết về Chúa Giê-su.
Thiếu nhi: Khai giảng năm học 2018 - 2019
Cha Phụ Trách trong Thánh lễ vào ngày đầu năm học mới, gửi đến các em thiếu nhi cũng như toàn thể cộng đoàn bài giảng sâu sắc về tình yêu thương giữa mọi người. Các em hãy luôn quan tâm, yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh các em để thế giới các em sống hôm nay đẹp hơn, bình yên hơn, hòa bình hơn. Mỗi các em thiếu nhi, mỗi cá nhân trong chúng ta đều là quà tặng độc đáo, duy nhất và xinh đẹp của Thiên Chúa, chúng ta hãy để Thiên Chúa chạm đến tâm hồn chúng ta, đánh thức những vẻ đẹp lấp lánh đó. Các em tham dự Thánh lễ, chăm ngoan học hỏi Giáo lý và những điều Cháu Giê-su dạy, cố gắng sống theo gương Ngài chính là các em đang để Chúa chạm vào tâm hồn các em.
Thiếu nhi: Khai giảng năm học 2018 - 2019     Thiếu nhi: Khai giảng năm học 2018 - 2019
Sau bài giảng Cha Chánh Xứ thay mặt giáo xứ đón nhận các em thiếu nhi thuộc các phân đoàn Ấu 1, Thiếu 1, Nghĩa 1. Việc tiếp nhận các em đã đánh dấu một cột mốc mới, một bước tiến mới trong hành trình học hỏi Đức tin của các em.
Thiếu nhi: Khai giảng năm học 2018 - 2019
Ấu nhi 1 với màu xanh lá mạ tượng trưng của chồi non đang vươn mình lớn dậy, hồn nhiên, trong trắng và ngây thơ.
Thiếu nhi: Khai giảng năm học 2018 - 2019
Các em Thiếu nhi 1 với màu xanh biển tượng trưng cho một sức sống riêng mạnh mẽ và hy vọng lớn về tương lai.
Thiếu nhi: Khai giảng năm học 2018 - 2019
Các em Nghĩa sỹ 1 với màu vàng nghệ tượng trưng cho bình minh đang ló dạng và rực sáng của lứa tuổi sắp bước vào đời.
Với màu khăn mới, các em bắt đầu một chặng đường mới, thêm khó khăn và thử thách, hy vọng rằng với tình yêu mến Chúa của các em, sự đồng hành của các anh chị huynh trưởng, và ơn Chúa Thánh Thần, các em sẽ thêm hiểu biết và trưởng thành trong Chúa.
Thiếu nhi: Khai giảng năm học 2018 - 2019
Ngay sau Thánh lễ, Đoàn Thiếu nhi đã có buổi họp Đại hội Phụ huynh đầu năm học mới (niên khóa 2018-2019) diễn ra tại thánh đường giáo xứ thánh Đa Minh – Ba Chuông do cha Chính xứ Giuse Lưu Công Chỉnh, O.P. chủ tọa. Tham dự buổi họp có cha Đặc trách Giuse Trần Văn Việt, O.P, cha Phụ tá G.B. Lê Hoàng Huynh, O.P, anh chị Ban Thường vụ Đoàn Thiếu Nhi và toàn thể quý Phụ huynh.
Thiếu nhi: Khai giảng năm học 2018 - 2019
Mở đầu đại hội, cha Chính xứ đã cám ơn quý cha mẹ đã tin tưởng và chọn nhà thờ thánh Đa Minh là nơi đào tạo Đức Tin cho con em. Trong huấn từ khai mạc, cha cũng nói lên tầm quan trọng của sự liên đới giữa nhà thờ và gia đình trong việc Giáo dục Đức Tin cho các em Thiếu nhi.

Tiếp đến, anh Đoàn trưởng đã trình bày về sơ đồ hệ thống tổ chức của Đoàn Thiếu Nhi giáo xứ thánh Đa Minh và chị Đoàn phó Nội vụ đã báo cáo số liệu nhân sự trong năm học này. Phần quan trọng nhất của buổi họp đó là chương trình đào tạo Giáo lý và sinh hoạt do cha Đặc trách trình bày. Kế đến, cha Phụ tá đã nói về chương trình đào tạo Nhân bản cũng như nề nếp – kỷ luật của Đoàn.

Thiếu nhi: Khai giảng năm học 2018 - 2019
Cuối cùng, quý cha ghi nhận ý kiến đóng góp và giải đáp thắc mắc cho các Phụ huynh, đồng thời trao đại hội cho quý Ban Đại diện Phụ huynh sinh hoạt. Trước khi kết thúc, cha Chính xứ đã phép lành và cám ơn sự hiện diện của quý Phụ huynh.
Tác giả bài viết: Teresa Anh Thư & Jos Chung Thảo
(nguồn: http://thieunhibachuong.net)