Theo con đường Chúa đã đi

Bước theo con đường Khổ Giá
Chúa đã đi xưa

Như truyền thống hàng năm, ngày thứ bảy tuần thánh, kỷ niệm cuộc Khổ nạn hồng phúc, giáo xứ Đaminh tổ chức việc đi Đàng Thánh Giá ngoài trời vào lúc 16g30 ngày 03.04.2010, với sự tham dự của đông đảo anh chị em giáo dân.


Theo con đường Chúa đã đi

 

Cũng như mọi năm, dẫn đầu đoàn hành hương theo chân Thầy Giêsu lên đỉnh đồi Canvê là cha sở với thánh giá quàng khăn tang trắng, rồi đến các thày các cha trong tu viện và các sơ Đaminh tu viện Fatima, các tông đồ và cộng đoàn dân Chúa.

Dưới sự điều động của cha Quản Đốc Đinh Quang Mạnh Hùng và ca đoàn Hài Đồng, cộng đoàn đã khởi hành từ gian cung thánh. Vẫn 14 chặng đàng thánh giá truyền thống, nhưng mỗi chặng có thêm phần Lời Chúa, phần suy niệm và một bản thánh ca thích hợp khi di chuyển.

 

Clip hình ảnh


Điều đặc biệt của năm nay là khi sắp xếp các chặng tại khuôn viên thánh đường, thay vì đi thẳng như đi kiệu của mọi năm, các chặng được xếp cả hai bên, giúp cho cộng đoàn tuy đông đảo nhưng vẫn cảm thấy gần cây thập tự và có không khí cầu nguyện cộng đoàn sốt sáng hơn mọi năm.

Chặng cuối cùng, đoàn người lại trở về gian cung thánh, với lời gợi ý hướng đến cuộc phục sinh của Đức Kitô, đến thập giá Chúa vẫn tiếp tục vác trong những người đau khổ.

 

Theo con đường Chúa đã đi


Xin Chúa Giêsu cho chúng con biết dõi theo bước đường Ngài đi xưa, biết chia sẻ thập giá của Chúa nơi những người bất hạnh, và vững tin rằng Thập Giá chính là con đường để vào vinh quang.

Buổi suy niệm các chặng Đàng Thánh giá kết thúc trong tiếng hát “Thập giá Đức Kitô, niềm vinh dụ của ta. Thập giá Đức Kitô, đã khơi nguồn ơn thánh hóa.