Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh 2015

+ xem video

Đối với mỗi kitô hữu, lễ Giáng sinh là biến cố trọng đại trong đời sống đức tin, là dịp để mỗi người chiêm ngắm và sống Mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người vì yêu thương nhân loại. Nhằm chuẩn bị cho cộng đoàn đón mừng Lễ Giáng sinh được sốt sắng và lãnh nhận được nhiều ơn lành của Chúa Hài Đồng, ngay từ đầu Mùa vọng, giáo xứ đã tổ chức những buổi tĩnh tâm cho các giới, cùng ban Bí tích Hòa giải cho cộng đoàn để mọi kitô hữu chuẩn bị tâm hồn đón mừng Con Chúa Giáng sinh.

Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh 2015

Đêm nay, đêm an bình, đêm Đất Trời se duyên, đêm Ngôi Hai Thiên Chúa gặp gỡ con người và con người gặp gỡ Đấng Cứu Thế. Giáng Sinh là lễ của Tình yêu, lễ của niềm vui gặp gỡ. Năm nay trong bầu khí hân hoan, thánh thiện của “Năm Thánh Lòng Thương Xót“ chúng ta lại có cơ hội, có thời gian, có dịp thuận tiện để trở về với Thiên Chúa, trở về với anh em của mình. Hòa chung bầu khí ân phúc ấy cùng với Giáo hội toàn cầu cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đón mừng lễ Giáng sinh cách long trọng trong Thánh lễ Đêm Vọng Giáng Sinh tối 24/12/2015.

Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh 2015

Thánh lễ đêm vọng Giáng sinh hôm nay do cha Bề trên Chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh chủ tế cùng đồng tế có quý cha trong Tu viện Alberto, hiệp dâng thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy trong Tu viện, quý soeur, Hội đồng Mục vụ, các đoàn thể, đông đảo cộng đoàn Dân Chúa và rất nhiều người ngoài Công Giáo cùng tham dự.

Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh 2015 Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh 2015

Mở đầu thánh lễ, cha Bề trên chánh xứ có đôi lời với cộng đoàn: Đối với người Kitô hữu chúng ta, đêm nay có một ý nghĩa thật là đặc biệt; chúng ta hiểu và cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa đối vói con người qua việc Con Thiên Chúa nhập thể trở nên con người như chúng ta. Nhờ việc Nhập Thể của Ngài, con người tội lỗi tìm lại được địa vị làm con Thiên Chúa, được chia sẻ sự sống thần linh, trở nên con cái của Thiên Chúa, theo gương Chúa Giê-su Hài Đồng mỗi người phải tích cực thánh hóa bản thân để trở nên những người Kitô hữu đích thực của Đức Kitô.

Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh 2015

Sau phần công bố Tin Mừng, cha chủ tế chia sẻ: Với sự kiện Chúa Giêsu sinh ra đời, Thánh Luca cho mỗi người chúng ta nhìn thấy hai hình ảnh một vị vua trần thế và vị vua của dòng tộc Đa vít, vị vua mà muôn dân trông đợi, đó là Đấng Kitô sinh ra trong cảnh nghèo hèn, khi chiêm ngưỡng mầu nhiệm con Thiên Chúa xuống thế làm người, cha Giuse giúp cho cộng đoàn so sánh giữa hai vị vua ấy để nhận ra được dù chỉ là vị vua nhỏ bé, sinh ra nơi chốn nghèo hèn nhưng vị vua tí hon ấy đã biến đổi địa cầu, vì tình yêu thương nhân loại, Ngài đã giúp con người quay trở về với Thiên Chúa nếu con người biết lắng nghe và đặt niềm tin tưởng nơi Ngài, nhờ đó thế lực Nước Trời sẽ chiến thắng.

Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh 2015

Thánh lễ đêm vọng Giáng sinh tiếp tục diễn ra trong bầu khí thật trang nghiêm và thánh thiện. Trước khi ban phép lành trọng thể cuối lễ, cha Bề trên chánh xứ thay lời quý cha chúc mừng Giáng Sinh đến tất cả mọi người đang hiện diện trong thánh lễ đêm nay, cha cũng không quên những lời khen ngợi sự đóng góp tích cực của mọi người trong việc chuẩn bị cho Giáng Sinh, cha cũng cám ơn tất cả các Ban ngành đoàn thể trong giáo xứ đã chung tay làm cho Đại lễ Giáng sinh được tốt đẹp.

Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh 2015

Sau cùng cha kêu gọi cộng đoàn cùng đọc kinh Năm Thánh của Dòng để lãnh ơn toàn xá chỉ cho các linh hồn. Sau khi lãnh nhận ơn toàn xá, cộng đoàn trật tự xếp hàng lên hôn Chúa Giêsu Hài Đồng.

Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh 2015

Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh 2015

Lạy Chúa,

Trong một thế giới hiện tại, con người hầu như mất ý thức về tội lỗi của chính mình, lại sống giữa một nền văn hóa của sự thờ ơ, của sự vô cảm nên thường xuyên quay lưng lại với Thiên Chúa một cách tàn nhẫn, xin Chúa giúp chúng con thay đổi cách sống của mình, biết tín thác tuyệt đối vào tình yêu nhân hậu và giàu lòng xót thương của Thiên Chúa từ đó biết sống cảm thông, biết thương xót, biết chia sẻ, biết dọn sạch tâm hồn với mọi thứ bừa bộn của sự ích kỷ, sự vô cảm, sự thơ ơ, sự gian dối… để xứng đáng là nơi Chúa Hài Đồng Giêsu, Đấng cứu độ chúng con ngự vào. Amen.

PTH – Ban Truyền thông

Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh 2015