Home / Thông tin / Thánh lễ suy tôn Mẹ Fatima 13.08.2012

Thánh lễ suy tôn Mẹ Fatima 13.08.2012


Mẹ Hằng Cứu Giúp

 

WBC – Theo truyền thống tốt đẹp của giáo xứ Đaminh Ba Chuông vào ngày 13 hằng tháng, lúc 19g30 thứ Hai ngày 13.08.2012, tại Thánh Đường Giáo xứ, cha Giuse Phạm Quốc Văn, OP., Linh hướng Nhóm Mân Côi đã chủ tế Thánh lễ trọng thể tôn vinh Mẹ Fatima. Đặc biệt hướng về đại lễ Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời (15.08).

Trước bài ca nhập lễ, để chuẩn bị tâm hồn, ông hội trưởng Giuse Văn Thời đã xướng kinh Truyền Tin. Hôm ấy các bài đọc Lời Chúa và Tin Mừng đều hướng về lễ Mẹ Lên Trời.

Trong bài quảng diễn, cha Giuse lấy hình ảnh con Mãng xà đang chờ nuốt trọn đứa bé sắp chào đời ở sách Khải Huyền để nói lên cuộc sống với biết bao sự dữ đang rình rập để làm tổn hại mình. Dù con cái có hư đến đâu đi chăng nữa, nhưng vẫn là con của Mẹ và Mẹ vẫn yêu thương bảo vệ đàn con. Vì thế, chúng ta hãy luôn tin tưởng vào Mẹ Maria và chạy đến xin Mẹ gìn giữ, bảo vệ chúng ta.

Kế đến, lời nguyện cộng đoàn được đọc lên để mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện. Những lời nguyện thiết tha cầu cho ông bà tổ tiên, những người thân, những yếu đuối và đau khổ về thân xác cũng như tinh thần đều được gửi gắm trên Đĩa Thánh, cộng đoàn cùng Mẹ Maria dâng lên Thiên Chúa

Cuối lễ, cha Giuse hướng dẫn cộng đoàn dâng những lời kinh sốt sắng lên trước nhan Mẹ, xin Mẹ đoái thương chuyển cầu cho đoàn con đang sống trong cảnh truân chuyên của xã hội hiện nay. Cộng đoàn ra về với cành hoa huệ trên tay như phúc lộc Mẹ tặng ban cho đàn con.

Lạy Mẹ Maria, xin thương đoái nghe chúng con khẩn nài mà cầu bầu trước Thánh Nhan Chúa. Xin gìn giữ và bảo vệ chúng con luôn mãi. Amen.

Giuse Chung Thảo
Ban truyền thông giáo xứ