Thánh lễ cầu nguyện cho chị em phụ nữ (+clips)

 

Thánh lễ cầu nguyện cho chị em phụ nữ

08.03.2013

 Nghe giảng:

/phunu2013

 Thánh lễ cầu nguyện cho chị em phụ nữ (+clips)Trong niềm hân hoan mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã long trọng cử hành thánh lễ đồng tế tạ ơn và cầu nguyện cho chị em vào lúc 17g30 ngày thứ Sáu 08-03-2013.

Thánh lễ do cha bề trên chánh xứ Micae chủ tế, cùng đồng tế còn có quý cha trong tu viện. Hiệp thông trong thánh lễ còn có quý thầy, quý soeur và đông đảo cộng đoàn tham dự. Đặc biệt là các chị em với niềm phấn khởi thể hiện trên khuôn mặt, cùng với những trang phục lộng lẫy, rực rỡ, sốt sắng tham dự thánh lễ chiều nay nhân ngày đặc biệt trong năm này.

 

Thánh lễ cầu nguyện cho chị em phụ nữ (+clips)

 

Khởi đầu thánh lễ, hai em thay mặt đoàn thiếu nhi giáo xứ đã dâng tặng quý soeur, quý bà, quý cô và quý chị bài hát “Con Yêu Mẹ”. Kết thúc phần trình diễn, hai em đã gởi đến quý cô bác phụ nữ lời chúc mừng thân thương và quý mến, hòa cùng tràng pháo tay nồng nhiệt của cộng đoàn.

 

Thánh lễ cầu nguyện cho chị em phụ nữ (+clips)

 

Tiếp theo là phần chúc mừng và tặng hoa của quý ông trong Hội đồng Mục vụ giáo xứ thay mặt toàn thể nam giới, gởi đến các chị em phụ nữ đang tham dự thánh lễ và trong toàn giáo xứ. Xúc động đón nhận những bó hoa tươi thắm, một vị trong Hội Hiền mẫu đã thay mặt chị em phụ nữ nói lên lời cám ơn chân thành đến quý cha và toàn thể cộng đoàn.

 

Thánh lễ cầu nguyện cho chị em phụ nữ (+clips)

 

Phần chia sẻ trong thánh lễ, cha chủ tế Micae đã nhấn mạnh đến vai trò thiết yếu và phẩm chất tốt đẹp của các chị em phụ nữ. Hình ảnh người mẹ cao quý luôn hy sinh bản thân, ngày đêm nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ con cái nên người. Nhân đức của một người vợ đảm đang, âm thầm phục vụ chồng con, không ngại khó khăn, vất vả. Gia đình là một hội thánh thu nhỏ, và hội thánh đó sẽ không vững vàng và phát triển nếu thiếu sự cộng tác nhiệt thành, tích cực của người phụ nữ. Nhận quà tặng quý báu mà Thiên Chúa ưu ái trao ban cho nhân loại, chúng ta phải luôn trân trọng và tôn vinh người phụ nữ trong cuộc sống hôm nay.

 

Thánh lễ cầu nguyện cho chị em phụ nữ (+clips)

 

Xin Mẹ Maria và các thánh nữ cầu thay nguyện giúp, để quý chị em phụ nữ luôn được dồi dào sức khỏe, sống vui tươi trong tinh thần phục vụ, và luôn là những bông hoa tươi đẹp tỏa ngát hương thơm của các nhân đức thánh thiện, góp phần xây dựng một cuộc sống tươi đẹp và ý nghĩa như lòng Chúa mong muốn.

Giacô bê Tôn Thất Điền
WBC