Thánh lễ ban các Bí tích Khai Tâm 22.10.2014

 

Thánh lễ ban các Bí tích Khai Tâm

Thánh lễ ban các Bí tích Khai Tâm 22.10.2014Chiều ngày 22-10-2014, một cơn mưa lớn giăng kín khắp thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng từ 16g00, các anh chị lớp Dự Tòng Khóa 4/2014 và hàng trăm thân nhân gia đình của các anh chị, cũng như đông đảo cộng đoàn giáo dân giáo xứ Đa Minh đã tề tựu về thánh đường giáo xứ tham dự thánh lễ tạ ơn và ban các Bí Tích Khai Tâm Kitô giáo cùng Bí Tích Thêm Sức.

Lúc 17g30, thánh lễ bắt đầu. Chủ tế là cha Giuse Nguyễn Đức Hòa OP., đồng tế có cha đặc trách Dự Tòng Giuse Ngô Mạnh Cường OP.

Trải qua 4 tháng học hỏi giáo lý Công giáo, vượt qua bao thách thức khó khăn mọi mặt, 44 Anh Chị đã mạnh mẽ tuyên tín trước Thiên Chúa và cộng đoàn: “Con quyết tâm theo Chúa!”. Lòng khát khao, hân hoan thể hiện trên từng khuôn mặt các anh chị Dự tòng.

Thánh lễ ban các Bí tích Khai Tâm 22.10.2014

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế nhắc lại: “ Các anh chị đã tìm kiếm được kho tàng đích thực là chính Thiên Chúa, vậy hãy luôn cố gắng trân trọng giữ gìn và đem Chúa đến với mọi người chung quanh, ở tại mọi môi trường sinh sống và làm việc. Dẫu biết để làm được vai trò và nhiệm vụ của người kitô hữu, thì phải hy sinh trả giá nhiều lắm! …”

Thánh lễ kết thúc lúc 19g00. Sau đó tất cả các anh chị lãnh nhận các Bí Tích hôm nay cùng chụp chung tấm hình lưu niệm với quý cha. Chia tay ra đi trong niềm vui được làm con Chúa, sống trách nhiệm và lòng quyết tâm: “Sẽ làm chứng nhân cho Chúa Kitô.”

Thánh lễ ban các Bí tích Khai Tâm 22.10.2014

Như trong lời cám ơn của chị đại diện lớp Dự Tòng 4/2014 ở phần kết lễ: “… Xin hãy đón nhận chúng con và cầu nguyện, hướng dẫn chúng con luôn! Xin cám ơn tất cả mọi người đã hiện diện trong thánh lễ này.”

Nguyện xin Thiên Chúa ban thêm sức mạnh, củng cố niềm tin cho tất cả các anh chị tân tòng, để các anh chị luôn hoàn thành sứ vụ của người kitô hữu.

Cầu xin Mẹ Maria, thánh cả Giuse luôn đồng hành và cầu thay nguyện giúp cho các anh chị vừa mới gia nhập đại gia đình Hội Thánh Chúa.

Anphongsô Lê Trung Quyết

Ban Truyền thông Giáo xứ

Thánh lễ ban các Bí tích Khai Tâm 22.10.2014