Taizé tháng 09.2009 : Sống Đức Ái

Giờ cầu nguyện Taizé tháng 09.2009

SỐNG ĐỨC ÁI

Taizé tháng 09.2009 : Sống Đức Ái“Lạy Chúa, giờ đây chúng con hiện diện nơi đây dâng lên Chúa lời ca, tiếng hát. Trong ánh sáng lung linh của những ngọn nến, không gian thật trang nghiêm biết bao. Trong giây phút này, lòng con cảm thấy thật thanh thản, bình yên. Xin Chúa cho con tạm gác lại những bộn bề, lo toan trong cuộc sống hàng ngày, để con được nghỉ ngơi bổ sức bên Chúa. Ngày mai con sẽ trở về với cuộc sống bon chen thường ngày. Xin cho con luôn biết đối nhân, xử thế một cách khiêm nhu, xứng đáng là người Kitô hữu.” Đó là tâm tình của mọi người tham dự giờ cầu nguyện Taizé lúc 18h30 thứ năm 24/09 tại nguyện đường Thánh Thể giáo xứ Đaminh – Ba Chuông.

Chúa Giêsu đã mời gọi: tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Ngài, Ngài sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng (Mt 11,28). Vì thế, sau những vất vả, những lo toan tất bật hàng ngày, mọi người lại tìm về bên Chúa để tận hưởng nguồn mạch bình an và sức mạnh mà Chúa đã hứa ban.

Với chủ đề “SỐNG ĐỨC ÁI”, cộng đoàn được mời gọi cùng thinh lặng để cảm nhận lòng khoan dung nhân từ của Thiên Chúa. Mỗi người chúng ta luôn mang những lỗi lầm, thiếu sót đối với Thiên Chúa và với anh em đồng loại. Chúng ta chỉ là tạo vật nhưng Thiên Chúa vẫn hết mực yêu thương, đã trao ban Người Con duy nhất để chúng ta được cứu rỗi.

Chúa Giêsu đã dạy chúng ta hãy yêu thương nhau như Chúa Cha đã yêu thương chúng ta. Giờ đây, xin Chúa giúp mỗi người biết mở rộng con tim để yêu thương nhiều hơn, mở rộng bàn tay sẻ chia với những người trong gia đình, bạn bè và đặc biệt với những ai đang cần được sự quan tâm nâng đỡ để hết thảy mọi người có thể cảm nhận Chúa đang yêu thương và đồng hành với họ.

“Lạy Chúa là Chúa tể mọi loài trên trời và dưới thế. Con đây chỉ là kẻ hèn mọn không xúng đáng được Ngài thương yêu và an ủi. Nhưng có lời Con Chúa phán rằng: “Anh em hãy xin thì sẽ được”, chính vì vậy mà con đã dám chạy đến với Ngài, cúi xin Ngài cứu giúp, ban cho con được biết cầu nguyện và siêng năng cầu nguyện để được Chúa ban ơn, cứu rỗi theo cách của Ngài dành cho con và mọi người. Con cũng xin Ngài tha thứ tội lỗi cho chúng con, cho anh em họ hàng, bằng hữu con được bình an và vững bước niềm tin trên đường Chúa dành cho mỗi người chúng con.”

“Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì Chúa đã ban cho con có được một mái ấm gia đình, có cha có mẹ yêu thương con, com cảm thấy hạnh phúc lắm Chúa ơi. Nhưng bên cạnh con còn có những người chưa được may mắn như con. Họ phải lao đao vất vả giữa cuộc đời đầy bận rộn và lo toan cho cuộc sống mưu sinh. Con xin Chúa thương yêu nhìn đến họ, che chở họ, giúp đỡ họ để họ có thể vượt qua mọi sự khó khăn này. Amen!”

“Lạy Chúa Giêsu Kitô, con là người ngoại, nhưng con tin ở Thiên Chúa và con tới đây cầu xin Chúa ban cho gia đình con được mọi sự bình yên, con cái con biết yêu thương giúp đỡ nhau, và hiếu thảo với cha mẹ. Con xin dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn và xin luôn rao giảng Tin Mừng Thiên Chúa ở mọi nơi. Xin tạ ơn Chúa. Cảm ơn Chúa.”

Taizé tháng 09.2009 : Sống Đức Ái

“Cảm ơn Chúa vì muôn vàn ân huệ Chúa đã thương ban. Cảm ơn Chúa vì sự quan phòng kỳ diệu trên đời sống mọi người chúng con. Con xin dâng Chúa những khao khát, ước muốn của con. Xin cho con yêu Chúa thật nhiều Chúa ơi! Xin thiêu đốt trái tim con lửa yêu mến Chúa. Xin cho tình yêu Chúa trong con lan tỏa ra mọi người chung quanh để hết thảy mọi người đều nhận biết Chúa.”

“Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, thật hạnh phúc cho con được ở trước nhan Chúa. Xin Chúa hãy ban cho con ơn bình an, xin giúp con sống tốt hơn nữa. Lạy Chúa, xin soi sáng cho con hiểu những gì Chúa dạy, xin giúp con đừng tranh luận Kinh Thánh vì kiêu ngạo nhưng vì lòng yêu mến và học hỏi Lời Chúa.”

Thánh Phaolô đã từng nói “Giả như tôi có được tất cả đức tin đến chuyển núi dời non, mà không có đức mến, thì tôi cũng chẳng là gì.” (1Cr 13, 2). Xin Chúa cho chúng con một lòng mến sắt son, và xin dùng chúng con như khí cụ tình yêu giúp người khác nhận biết Thiên Chúa là Cha đầy lòng nhân hậu đối với hết mọi người.

Thúy Vi