Cầu nguyện Taizé : Sám hối và tin vào Tin Mừng

Cầu nguyện Taizé : Sám hối và tin vào Tin Mừng

Cầu nguyện Taizé : Sám hối và tin vào Tin MừngNgày 26.03.2009, lúc 18g30, gần 100 anh chị em đã đến nhà nguyện Thánh Thể giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông để tham dự giờ Cầu nguyện Taizé tĩnh tâm Mùa chay.

Trước khi bắt đầu giờ Cầu nguyện Taizé, mọi người được xem một đoạn phim ngắn về cộng đoàn Taizé. Đoạn phim giới thiệu sơ nét về giờ Cầu nguyện Taizé, một hình thức cầu nguyện bằng lời ca tiếng hát, nhẹ nhàng và sâu lắng, đã đưa cộng đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ đến gần với Chúa hơn để cảm nếm tình yêu dịu ngọt của Ngài.

Với chủ đề “Sám hối và tin vào Tin Mừng”, mọi người được mời gọi hãy lắng lòng nhìn lại những yếu đuối nơi bản thân để mời Chúa ngự đến tâm hồn, xoa địu nỗi đau, chữa lành những vết thương và thanh tẩy những tội lỗi đã làm mất lòng Chúa. “Lạy Chúa, con xin phó thác hồn con trong tay Chúa”, chính khoảnh khắc này, Chúa sẽ làm mọi việc nơi mỗi người chúng ta.

Mọi người đến với giờ cầu nguyện với những tâm tình riêng, những băn khoăn trăn trở, ưu tư riêng. Bởi các bạn đã nghiệm thấy rằng, các bạn chỉ thực sự cảm thấy bình an khi được ngồi thinh lặng trước Thánh Thể Chúa và lắng nghe tiếng Chúa nói cách riêng cho mỗi người.

Với tâm tình của những người con được Chúa yêu thương, các bạn không ngần ngại xin Chúa tiếp thêm sức để được đi cùng Chúa trên con đường thập giá.

Một số bạn sinh viên đã cầu nguyện:

“Lạy Chúa, xin Chúa cho chúng con qua giờ cầu nguyện này, được lãnh nhận ơn hoán cải, trở về cùng Chúa và được sống trong bình an mà Chúa trao tặng. Xin cho chúng con ngày càng được gần Chúa hơn, mặc dù mỗi ngày sống của chúng con đều đầy những chi phối, những cám dỗ bởi việc làm, tiền bạc. Xin cho chúng con được nhận ra rằng Chúa chính là nguồn sống, là kim chỉ nam trong cuộc đời. Sống với Chúa, chúng con sẽ được bình an hoàn toàn.”

… “Lạy Chúa, tất cả tội lỗi của con là chính sự thiếu sót, lầm lỗi của con. Chúa ơi! Xin Chúa thương tha tội cho con. Giờ đây, con xin dâng lên Chúa tất cả mọi sự của con, xin Chúa đón nhận và làm chủ cho cuộc đời con. Chúa ơi ! Xin Chúa hãy làm mọi sự Chúa muốn nơi con.”

… “Chúa ơi, con đang ở trong bế tắc và không biết phải thoát ra bế tắc này như thế nào. Có lẽ sắp tới đây, con phải dở dang chuyện học hành của mình, có lẽ con phải từ bỏ ước mơ trở thành nhà thiết kế vì gia đình con đang quá khó khắn, mẹ con đã mất việc, bản thân con cũng vừa mất việc làm thêm. Kinh tế gia đình con lúc này không cho phép con tiếp tục đi học vì học phí quá cao. Con phải làm gì đây Chúa ? Con phải tìm cho mình một lối đi khác sao ? Con phải tháo bớt gánh nặng cho gia đình mình, thì đó lại là gánh nặng cho chính con, Người biết không ? Con biết cuộc đời này sẽ còn rất nhiều lối để con bước đi, và chẳng có con đường nào bằng phẳng, hay lối đi nào gần nhất dẫn đến sự thành đạt của ước mơ. Con nên đi như thế nào ? Con nên quyết định ra sao ? Và con hiểu, con biết con phải làm gì, nhưng con không nỡ từ bỏ ước mơ, lòng con nặng trĩu. Xin hãy giúp con thấy sự thanh thản cho chính con khi con quyết định sẽ vì gia đình mình mà lựa chọn hướng đi khác cho tương lai và cuộc đời con sau này. Lạy Chúa lòng lành, đầy hồng ân, xin hãy nhận lấy lời cầu nguyện từ nơi con. Amen !”

Quả thật không có con đường nào bằng phẳng, nhưng cũng không có con đường nào đắng cay và tuyệt vọng vì con đường Chúa Giêsu đã đi cũng quá nhiều đau thương nhục nhã, nhưng chính khi chúng ta chấp nhận bước đi theo Thánh Ý Chúa Cha, chúng ta sẽ được tìm thấy niềm vui và sự bình an.

Cầu nguyện Taizé : Sám hối và tin vào Tin Mừng