Taizé 02.2011 : Nén Bạc Chúa Trao

Taizé tháng 02.2011

Nén Bạc Chúa Trao


Taizé 02.2011 : Nén Bạc Chúa TraoGiờ cầu nguyện Taizé của tháng hai này, cũng là giờ cầu nguyện đầu tiên trong năm mới, với dư âm của những ngày xuân còn đọng lại, giờ cầu nguyện Taizé đầu năm là dịp để mọi người cùng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, cùng dâng một năm sắp tới lên cho Ngài. Trong bầu không khí linh thiêng, thầm lặng và tâm tình là những phút giây để tâm hồn mỗi người cùng lắng đọng, được sống, cảm nghiệm và hòa nhập với Chúa, được thực sự gần gũi bên Chúa và thấy được sự bình an nhẹ nhàng trong tâm hồn.

Với chủ đề “ Nén Bạc Chúa Trao” gọi mời tất cả mỗi người chúng ta cùng ý thức được trách nhiệm sử dụng những nén bạc mà Thiên Chúa đã trao phó nơi mình. Đó là những khả năng, là sức khỏe, là mối tương quan giữa người với người. Giờ cầu nguyện giúp ta ý thức được giá trị của việc dấn thân và phục vụ, để có những quyết định mạnh mẽ hơn trong việc dấn thân và phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

Giờ cầu nguyện lại càng có ý nghĩ hơn khi mà trong thời đại ngày nay, thời đại mà người ta đề cao sự hưởng thụ và xem thường những hi sinh, người ta không còn biết trân trọng những gì mà họ nhận được, cũng như phải làm gì với những cái mà họ đang có. Chính vì thế, giờ cầu nguyện Taizé lần này để khơi gợi và giúp mọi người biết trân trọng và quý giá những gì bản thân chúng ta đang có, những “Nén Bạc Chúa Trao’’ nơi mỗi chúng ta.

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì trong thời gian qua Ngài đã ban cho con rất nhiều hồng ân. Bao nhiêu cay đắng mà con trải qua nay đã được đền đáp, thì con xin Chúa hãy giữ lại cái hạnh phúc hiện tại để con biết rằng Chúa vẫn luôn bên con, luôn chở che và nâng đỡ con. Con cảm tạ Ngài. Amen

Lạy Chúa, con thờ lạy Chúa, con cảm tạ ơn Chúa, xin Chúa tha tội cho con, thanh tẩy thánh hóa con, để con trở nên đẹp lòng Chúa hơn, để những lời cầu xin của con được Chúa nhận lời… Con xin Chúa dìu dắt, hướng dẫn con mỗi ngày trên bước đường con đi. Xin Chúa soi sáng cho công ăn việc làm của ba mẹ con được tốt đẹp, thành công. Xin Chúa chữa bệnh cho con Chúa ơi ! Nhờ lời chuyển cầu của mẹ Maria, xin Chúa nhận lời chúng con. Amen.

Lạy Chúa, giờ cầu nguyện Taizé lại đến, chưa bao giờ con cảm nhận được ở gần Chúa hơn những giờ cầu nguyện này, càng gần Chúa con lại càng cảm thấy thân thiết với Chúa hơn, con lại cảm thấy như có Chúa lu6n ở bên con để con an tâm hơn, cho con thêm sức mạnh, thêm nghị lực, cho con cảm thấy mình cứng cỏi hơn, mạnh mẽ hơn, Chúa ơi ! gần đây con mệt mỏi lắm, nặng nề lắm.Con buồn chuyện gia đình, chuyện học hành, chuyện bạn bè,con thất vọng về chính bản thân mình, sao con kém cỏi, sao con luôn dựa dẫm và ỷ lại vào người khác. Giờ đây có Chúa ở bên con, con dâng Chúa tất cả, con dâng Chúa tất cả buồn phiền của con, con dâng Chúa tâm hồn con, mọi suy nghĩ của con và cả con người con, xin Chúa thánh hóa và làm cho con trở nên như thánh ý Chúa. Lạy Chúa ! Con trông cậy vào Ngài. Amen.

 

Taizé 02.2011 : Nén Bạc Chúa Trao


Tạ ơn Chúa vì sau những ngày tết vui vẻ sum họp bên gia đình và người thân, chúng con lại được quy tụ về đây trong tình yêu của Chúa. Xin cho mỗi người sinh viên chúng con biết sống xứng đáng là người sinh viên công giáo trong môi trường sống của chúng con. Con cũng xin cầu xin Chúa tuôn đổ hồng ân cho Cha Linh Hướng là người luôn dắt dìu mỗi người sinh viên chúng con. Xin Chúa cũng trả công bội hậu cho các anh chị đồng hành, các ân nhân va những người đang cách này cách khác giúp đỡ nhóm chúng con. Để chúng con có được như ngày hôm nay. Chúng con xin tạ ơn Chúa. Amen.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Lạy Mẹ Maria! Hôm nay con rất vui lại được đến tham dự giờ cầu nguyện Taizé. Không hiểu sao mỗi lần được đến cầu nguyện, tâm hồn con luôn cảm thấy được bình an. Chúa ơi! dạo này con có rất nhiều những sự lo lắng, buồn phiền trong lòng vì gia đình con đang xảy ra rất nhiều chuyện buồn. Xin Chúa hãy giúp con biết vượt qua mọi khó khăn, trở ngại cuộc sống. Để mỗi ngày con sống tốt hơn, xin Chúa ban thêm sức mạnh và cho mẹ con mau khỏi bệnh. Con xin Chúa cho các thành viên trong nhóm sinh viên Chúng con luôn sống vui và hòa đổng để chúng con cảm thấy như là gia đình thân thiết nhất. Con tạ ơn Chúa. Amen

Lạy Chúa, con cảm tạ Ngài vì những hồng ân Chúa ban cho con trong thời gian qua. Cám ơn ngài đã nâng đỡ con trong những thời gian khủng hoảng nhất, khoảng thời gian mà con đã bị mất phương hướng và làm cho con không còn là chính mình nữa. Xin Chúa chúc lành và nâng đỡ những anh chị em đang bị tình trạng giống như con và giúp họ vượt qua những thử thách trong cuộc sống này và biết an ủi Chúa. Xin Chúa luôn ở cạnh chúng con và luôn cho chúng con cảm thấy bình an, luôn đi đúng hướng trên bước đường đời. Amen !