Clip: Tình mẹ bao la

 

 

Clip: Tình mẹ bao laCâu chuyện xúc động lan truyền khiến nhiều người thán phục trước tình mẫu tử thiêng liêng và sự dũng cảm của người Nhật.

Sau khi trận động đất qua đi, lực lượng cứu hộ bắt đầu các hoạt động tìm kiếm cứu nạn. Lúc họ tiếp cận đống đổ nát từ ngôi nhà của một phụ nữ trẻ, họ thấy thi thể cô qua các vết nứt. Nhưng tư thế của cô có gì đó rất lạ, tựa như một người đang quỳ gối cầu nguyện; cơ thể nghiêng về phía trước, và hai tay cô đang đỡ lấy một vật gì đó. Ngôi nhà sập lên lưng và đầu cô.

Đội trưởng cứu hộ đã rất nhiều khó khăn khi luồn tay qua một khe hẹp trên tường để với tới thi thể nạn nhân. Anh hy vọng người phụ nữ vẫn còn sống. Thế nhưng cơ thể lạnh và cứng đờ cho thấy cô đã chết.

Cả đội rời đi và tiếp tục cuộc tìm kiếm ở tòa nhà đổ sập bên cạnh. Không hiểu sao, viên đội trưởng cảm thấy như bị một lực hút kéo trở lại ngôi nhà của người phụ nữ. Một lần nữa, anh quỳ xuống và luồn tay qua khe hẹp để tìm kiếm ở khoảng không nhỏ bên dưới xác chết. Bỗng nhiên, anh hét lên sung sướng: “Một đứa bé! Có một đứa bé!”.

Cả đội đã cùng nhau làm việc, họ cẩn thận dỡ bỏ những cái cọc trong đống đổ nát xung quanh người phụ nữ. Có một cậu bé 3 tháng tuổi được bọc trong một chiếc chăn hoa bên dưới thi thể của người mẹ. Rõ ràng, chị đã hy sinh thân mình để cứu con. Khi ngôi nhà sập, người mẹ như tấm chắn bảo vệ con trai. Cậu bé vẫn đang ngủ một cách yên bình khi nhóm cứu hộ nhấc em lên.

Bác sĩ đã nhanh chóng kiểm tra sức khỏe. Sau khi mở tấm chăn, ông nhìn thấy một điện thoại di động bên trong. Chiếc điện thoại đã được truyền từ tay người này sang tay người khác. Tất cả những ai đã đọc mẩu tin đều không ngăn nổi dòng nước mắt: “Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con”

 

Trả lời