Ngày hồng phúc vẫn hằng mong đợi

 

Ngày Hồng Phúc Vẫn hằng mong đợi

 

Ngày hồng phúc vẫn hằng mong đợiĐể chuẩn bị cho ngày đại lễ Giáng sinh, giáo xứ Đaminh đã tổ chức những ngày tĩnh tâm và đêm thánh ca. Tất cả đều dựa trên chủ đề “Ngày hồng phúc vẫn hằng mong đợi” (Tt 2, 13)

 

Tĩnh Tâm Thiếu nhi

Ngay từ những ngày đầu mùa Vọng, các em thiếu nhi được kêu mời chuẩn bị để đón Chúa. Trong các ngày tĩnh tâm, các em được chia theo từng khối, được các Dì các thầy và các Cha hướng dẫn cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, được mời gọi và tập nhìn vào đời sống nội tâm của mình, khi tâm sự với Chúa Giêsu Hài Nhi bên hang đá.

Trong thánh lễ kết thúc ba ngày tĩnh tâm dưới từ đường, cha Đặc trách Giuse Hoàng Huy Cường đã mời gọi các em hãy nhớ đến ông bà tổ tiên và các bậc sinh thành. Ngài kêu mời các em hãy nhìn gương Chúa Hài nhi để tập sống hiếu thảo với cha mẹ ông bà.

Ngày hồng phúc vẫn hằng mong đợi 

 

Tĩnh tâm người lớn

Chủ đề tĩnh tâm cho người lờn năm nay là “Ngày Hồng Phúc Vẫn Hằng Mong Đợi”. Đây là câu kinh thánh được rút trích từ thư thánh Phaolô gửi môn đệ là ông Titô.

Cha giảng phòng lần này, cha Giuse Phạm Quốc Văn, một linh mục trẻ trung và duyên dáng. Dựa trên chủ đề chung, cha Giuse giúp anh chi em tìn hữu ý thức thân phận của con người, từ những lỗi lầm, xưa xa nhất của ông bà nguyên tổ cho đến những sai phạm của mỗi cá nhân. Sau đó cha mời gọi mọi người cảm nghiệm sâu sắc hơn tình thương của Thiên Chúa, thể hiện qua việc sai Con Một xuống ở với nhân loại. Cuối cùng, cha dẫn mọi người đến niềm vui tươi hớn hở, sẵn sàng đón nhận Chúa Giêsu giáng thế, Ngài chính là quà tặng vô giá, là niềm hi vọng cứu độ cho mọi người.

Món quà lớn mà tu viện nhận được, là số tín hữu đến giao hoà với Thiên Chúa tăng lên đáng kể. Có những ngày tất cả các cha trong tu viện đều “ngồi tòa” để đón nhận món quà cao quý ấy.

 

Ngày hồng phúc vẫn hằng mong đợi

Đêm Thánh Ca “Ngày hồng phúc vẫn hằng mong đợi”

Tối thứ bày 20-12-2008, theo truyền thống tốt đẹp của giáo xứ, Đêm Thánh Ca “Ngày hồng phúc vẫn hằng mong đợi” đã làm thỏa lòng mong đợi của nhiều người.

Chương trình được cha quản đốc Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng biên tập theo trình tự lịch sử cứu độ. Từ những bài hát của mùa Vọng đến lời hoan ca mầu nhiệm Giáng Thế. Từ lời công bố Tin mừng Giáng sinh đến những bài hát, hoạt cảnh diễn tả niềm vui và đáp từ của nhân loại trước biến cố Nhẫp Thể.

Ngày hồng phúc vẫn hằng mong đợi

Click để xem hình lớn

Xen kẽ với các bài hợp xướng của các ca đoàn : Pio X, Hiệp Nhất Chí Hòa. Hương Chiều, Học Viện Đa Minh, Nhóm tình nguyện Nữ Tử Bác Ái, Nhóm Credo … là những bản đơn ca và song ca của các ca sĩ như Xuân trường, Quỳnh Anh, Đắc Trực, hoạt cảnh của gia đình Truyền Tin và nhóm sinh viên Mai Khôi, tiết mục múa của nhà trẻ Bông Hồng và phần diễn nguyện của nữ tu Đa minh Thánh Tâm.

Đêm thánh ca diễn ra trong bầu khí vừa chuyên nghiệp vừa trang nghiêm. Đã được sự hưởng ứng của cộng đoàn, vẫn hiện diện đông đảo cho đến giờ phút cuối.

Trần Bình op