Ngày 24.6.2019: Dọn đường cho Chúa

 

Tin mừng theo thánh Luca: Lc 1,57-66.80.

Tới ngày mãn nguyệt khai hoa, bà Ê-li-sa-bét sinh hạ một con trai. Nghe biết Chúa đã quá thương bà như vậy, láng giềng và thân thích đều chia vui với bà. Khi con trẻ được tám ngày, họ đến làm phép cắt bì, và tính lấy tên cha là Da-ca-ri-a mà đặt cho em. Nhưng bà mẹ lên tiếng nói: “Không, phải đặt tên cháu là Gioan.”

Họ bảo bà: “Trong họ hàng của bà, chẳng ai có tên như vậy cả.” Rồi họ làm hiệu hỏi người cha, xem ông muốn đặt tên cho em bé là gì. Ông xin một tấm bảng nhỏ và viết: “Tên cháu là Gioan.” Ai nấy đều bỡ ngỡ. Ngay lúc ấy, miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa. Láng giềng ai nấy đều kinh sợ. Và các sự việc ấy được đồn ra khắp miền núi Giu-đê. Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi: “Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây?” Và quả thật, có bàn tay Chúa phù hộ em.

Cậu bé càng lớn lên thì tinh thần càng vững mạnh. Cậu sống trong hoang địa cho đến ngày ra mắt dân Israel.

DỌN ĐƯỜNG CHO CHÚA

Sinh nhật của thánh Gioan Tẩy Giả đánh dấu một mốc quan trọng, báo trước sinh nhật của Chúa Cứu Thế. Vị tiền hô của Chúa được sai đến để dọn đường, để chuẩn bị cho dân Chúa xứng đáng đón mừng Vị Cứu Tinh của nhân loại. Thánh Gioan Tẩy Giả đã dùng cả cuộc đời của mình để bày tỏ cho nhân loại biết về Chúa Giêsu. Thánh nhân là “tiếng kêu” để mọi người nghe được Lời, là Chúa Giêsu.

Vì thế, ngày lễ hôm nay nhắc nhở chúng ta rằng, mỗi người, trong bậc sống , ơn gọi và công việc của mình, đều phải là người mở đường để Chúa đến.

Như những sứ giả của Chúa, chúng ta hãy mạnh dạn loan báo Tin Mừng tình thương và ơn cứu độ đến cho mọi người, ngõ hầu tất cả mọi người đều đón nhận được hạnh phúc đời đời mà Chúa đã hứa ban.