Mừng sinh nhật Ngôn sứ của Đấng Tối Cao

 

Mừng sinh nhật Ngôn sứ của Đấng Tối Cao“Hài Nhi hỡi, con sẽ mang tước hiệu là ngôn sứ của Đấng Tối Cao: con sẽ đi trước Chúa, mở lối cho Người.” (Lc 1, 76)

Lời tung hô Tin Mừng trong Thánh lễ mừng sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả hôm nay, là lời của ông Dacaria như đã tiên trưng về sứ mạng dọn đường cho Chúa đến của con trai mình. Ông đã vui mừng khôn siết khi Thiên Chúa yêu thương, tặng ban cho vợ chồng ông một quý tử mà ông hằng mong đợi. Niềm vui không những của riêng ông bà Dacaria, mà còn của tất cả mọi người. Niềm vui ấy được Giáo hội bày tỏ qua việc mừng lễ trọng kính sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả vào ngày 24-6.

Mừng sinh nhật Ngôn sứ của Đấng Tối Cao

Cùng với Giáo hội Hoàn vũ, giáo xứ thánh Đa Minh – Ba Chuông đã cử hành Thánh lễ mừng sinh nhật thánh Gioan Baotixita và mừng bổn mạng giáo họ mang tên ngài vào lúc 17h30 thứ Tư, 24-6-2020 tại thánh đường giáo xứ do cha Bề trên Chính xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh, O.P. chủ tế, đồng tế với ngài có quý cha trong tu viện thánh Albertô Cả.

Mừng sinh nhật Ngôn sứ của Đấng Tối Cao

Thánh lễ có sự tham dự của quý tu sĩ nam nữ, Ban Điều hành giáo họ, quý chức Hội đồng Mục vụ, các thành viên trong giáo họ và cộng đoàn giáo xứ. Đại diện các gia đình trong giáo họ tham gia vào các công việc Phụng vụ như đọc sách, lời nguyện tín hữu, dâng lễ vật,…

Mừng sinh nhật Ngôn sứ của Đấng Tối Cao

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí ấm áp và sốt sắng của đại gia đình giáo xứ.

Đáp lời tri ân của ông Trưởng Ban Điều hành Giáo họ vào cuối lễ, cha Bề trên Chính xứ chúc mừng lễ bổn mạng giáo họ và tất cả quý ông anh nhận thánh Gioan làm quan thầy. Cha cầu chúc từng người trong giáo họ noi gương thánh Gioan Tiền Hô, trở nên những ngôn sứ giữa xã hội đương thời, không chỉ bằng lời rao giảng mà còn bằng cách cư xử và bằng hành động cụ thể làm chứng cho Chúa. Cha cũng trích lời thánh Giáo hoàng Phaolô VI: “Con người ngày nay cần chứng nhân hơn là thầy dạy”.

Mừng sinh nhật Ngôn sứ của Đấng Tối Cao

Kết phần huấn từ, cha nhắn nhủ mỗi thành viên trong giáo họ hãy luôn gắn kết với nhau để xây dựng cộng đoàn giáo xứ đầy yêu thương và nghĩa tình.

Nhân dịp mừng lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, ngoài mừng bổn mạng giáo họ, giáo xứ cũng chúc mừng quý cha, quý ông anh mang tên thánh Gioan Baotixita. Vì thế, vào lúc 10h Chúa nhật ngày 21 – 06 – 2020, các em thiếu nhi đã đại diện giáo xứ chúc mừng bổn mạng cha Gioan Baotixita Lê Hoàng Huynh, O.P. hiện đang Phụ trách Đoàn Thiếu Nhi.

Mừng sinh nhật Ngôn sứ của Đấng Tối Cao

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của thánh Gioan Baotixita ban muôn ơn thánh trên mỗi gia đình trong giáo họ, quý cha và những người nhận thánh nhân làm quan thầy.

Giuse Chung Thảo

Mừng sinh nhật Ngôn sứ của Đấng Tối Cao

Xem thêm hình ảnh