Mừng kính Thánh Mônica 2014

 

Mừng kính Thánh Mônica 2014

 + Clip hình

Lúc 17h30 ngày 27/08/2014 tại thánh đường giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông, cộng đoàn giáo xứ đã cùng hiệp thông với các bà mẹ Công Giáo (BMCG) mừng kính lễ thánh Mônica bổn mạng các BMCG. Thánh lễ do cha Micae Nguyễn Văn Bắc, bề trên chánh xứ làm chủ tế cùng với quý cha đồng tế.

 

Mừng kính Thánh Mônica 2014

 

Để chuẩn bị tinh thần cho buổi lễ, trước đó một ngày cha Micae cũng đã dành cho các bà mẹ một buổi tĩnh tâm.

Sau hồi trống khẩu, đoàn rước cùng tiến về Thánh đường, đi đầu là Thánh giá nến cao, cờ Hội, các BMCG, các em lễ sinh, sau cùng là quý cha đồng tế.

Trong bài chia sẻ ngày tĩnh tâm và ngày lễ, cha chủ tế đã nhấn mạnh đến vai trò người vợ, người mẹ, người quản lý vật chất và hạnh phúc gia đình.

 

Mừng kính Thánh Mônica 2014 Mừng kính Thánh Mônica 2014
Mừng kính Thánh Mônica 2014 Mừng kính Thánh Mônica 2014

 

Người mẹ là người nữ được Thiên Chúa dựng nên, người thấu hiểu, là cầu nối yêu thương và là cố vấn đắc lực để duy trì hạnh phúc gia đình.

Đau khổ của người mthường do con cái bất hiếu, thiếu đời sng đức tin, thiếu tình thương, thiếu vắng Chúa, nhưng đáng sợ hơn là linh hồn chồng con đắm chìm trong tội lỗi, hãy noi theo mẫu gương của Thánh nữ Monica, tin tưởng và cầu nguyện, phó thác để được Chúa trợ giúp.

 

Mừng kính Thánh Mônica 2014

 

Bên cạnh những vĩ nhân thường có một người phụ nữ, chính người phụ nữ luôn kiên cường ấy là tác động rất lớn đến chồng con của mình như bà Monica Huỳnh Thị Hiếu, mẹ của thánh Anrê Trần Văn Trông; hay như vợ của thánh Mỹ đã nói với chồng : ‘tôi muốn ông trung thành với Chúa, còn mọi việc đã có Chúa lo liệu’. Hoặc như cuộc đời Thánh Mônica, sau bao nhiêu năm tháng mới lấy được tình cảm của mẹ chồng và hàng xóm.

 

Mừng kính Thánh Mônica 2014

 

Một nửa nhân loại vẫn còn phải đối diện với những bất công, họ tham gia những việc của xã hội về nhà còn phải gồng gánh việc gia đình : ‘Có con thì khổ vì con, có chồng thì gánh giang sơn nhà chồng’. Thế giới sẽ không tồn tại nếu không có người mẹ, người vợ hiền chăm sóc con mình, thức đủ năm canh còn phải đối diện với nhiều thách đố của gia đình và những thử thách, cám dỗ của cuộc đời.

Sau phần giảng lễ là nghi thức tuyên hứa của các thành viên mới, tiếp đến là phần tuyên thệ của Tân Ban Chấp hành niên khóa 2014 – 2018.

 

Mừng kính Thánh Mônica 2014

 

Sau thánh lễ chị Hội trưởng cũng thay mặt các chị em cảm tạ và tri ân cha bề trên, quý Cha đồng tế, HĐMV, Trung tâm Mục vụ, Ban Truyền thông, các đoàn thể, quý ân nhân, thân hữu gần xa đã hỗ trợ và giúp đỡ, và cũng không quên cám ơn ca đoàn Thánh Gia đã dâng lời ca tiếng hát để thánh lễ thêm phần long trọng và sốt sắng.

 

Mừng kính Thánh Mônica 2014

 

Nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria, thánh nữ Mônica cầu bầu cùng Thiên Chúa ban cho quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn hồn an xác mạnh, tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa. Xin quý cha và cộng đoàn thêm lời cầu nguyện để từng hội viên biết tích cực trong công tác xã hội, biết thánh hóa chính bản thân mình,biết hi sinh như thánh nữ Mônica, chăm lo cho gia đình và sống phó thác cho Chúa, sống xứng đáng vai trò làm vợ, làm mẹ trong gia đình cũng như tích cực trong công tác hội, để hội các BMCG mỗi ngày một thăng tiến.

 

Mừng kính Thánh Mônica 2014

 

Sau thánh lễ là phần liên hoan văn nghệ, cây nhà lá vườn thật đặc sắc với sự góp mặt của Soeur Định trong vai Thánh Augustino và chị thủ quỹ trong vai thánh Monica làm không khí buổi liên hoan thêm phần sinh động.

Chúng ta hãy cầu nguyện cho trái tim các bà mẹ luôn là hình ảnh của trái tim Thiên Chúa, có khả năng xuyên thấu lòng người, chinh phục chồng con và biến đổi thế giới.

TERESA.

Mừng kính Thánh Mônica 2014

Xem thêm hình