Mừng bổn mạng ca đoàn Cecilia

 

Kỷ Niệm 49 Năm Ngày Thành Lập Ca Đoàn Cecilia

 

Vút cao lên tiếng dâng lời ca nguyện

Tán tụng Ngài Đấng ngự giữa Thiên Cung

 

Mừng bổn mạng ca đoàn CeciliaVào lúc 17g30 thứ Tư, ngày 22.11.2017, ca đoàn Cecilia, giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông cùng cộng đoàn Dân Chúa hiệp dâng thánh lễ mừng bổn mạng của mình, cũng là kỷ niệm 49 năm, ngày ca đoàn chính thức thành lập.

Mở đầu thánh lễ, cha linh hướng các ca đoàn Giuse Đỗ Tuấn Linh, OP chủ tế  thánh lễ khen ngợi và mến chúc tất cả ca viên luôn tràn đầy ơn Chúa, nhiệt huyết và đầy trách nhiệm trong công việc phục vụ bằng lời ca tiếng hát của mình.

Trong bài chia sẻ lời Chúa, cha chủ tế hướng ý: là con người, ai chẳng mong mình thành đạt, gia đình hạnh phúc, cuộc sống sung túc… Những lý tưởng và ước mơ chân chính đó luôn là động lực thúc đẩy bao người cố gắng để đạt được. Nhưng làm thế nào để đạt được chúng? Cuộc sống là một chuỗi những lý tưởng và ước mơ.

Mừng bổn mạng ca đoàn CeciliaVà Thánh Cecilia cũng có những ước mơ. Ước mơ của ngài là dâng hiến tất cả cuộc đời cho Thiên Chúa và cứu rỗi các linh hồn. Sở dĩ Giáo Hội chọn thánh nữ làm quan thầy các nhạc sĩ, ca sĩ vì chính cuộc sống của ngài là một bài ca bất hủ dệt bằng khiết trinh, bằng cảm hoá và yêu thương các linh hồn, bằng rao giảng Tin Mừng cho đến hơi thở cuối cùng. Phúc tử đạo của ngài là kết tinh của chuỗi ngày trần thế không ngừng ca ngợi Thiên Chúa.

Thánh nữ Cecilia không phải là một nhà hoạt động âm nhạc, càng không phải là nhạc sĩ hay ca sĩ, nhưng cuộc sống của ngài là một bản trường ca ngợi khen tình yêu Thiên Chúa cho đến hơi thở cuối cùng trong diễm phúc tử đạo. Vì vậy, Giáo Hội nhận Ngài làm quan thầy các nhạc sĩ Công giáo. Thánh Cecilia dùng miệng lưỡi để ca ngợi Thiên Chúa với tất cả tấm lòng. Ngài tiêu biểu cho sự tin tưởng của Giáo Hội rằng thánh nhạc là một phần căn bản trong phụng vụ, có giá trị lớn lao hơn bất cứ nghệ thuật nào khác.

Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện ca đoàn cảm ơn cha Chánh xứ, quý Thầy quý Sơ, Ban Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ, các gia đình ca viên cùng toàn thể cộng đoàn đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ, ủng hộ, cổ vũ động viên tinh thần để ca đoàn có được như hôm nay.

Đại diện Ca Đoàn Cecilia

Mừng bổn mạng ca đoàn Cecilia
Mừng bổn mạng ca đoàn Cecilia