Mừng bổn mạng ca đoàn Catarina

 

Thánh lễ tạ ơn
Mừng bổn mạng ca đoàn Catarina

 

“Lạy Chúa, xin hãy mở môi miệng con,
để con biết ca khen chúc tụng danh Chúa. Halleluia!”

Mừng bổn mạng ca đoàn CatarinaĐó là tâm tình của các anh chị thuộc ca đoàn mới được hình thành với danh hiệu: ca đoàn thánh Catarina. Ca đoàn do cha Giuse Đỗ Tuấn Linh thành lập, với sự hướng dẫn của soeur Maria Anna Lê Ý Định, đoàn trưởng là bà Maria Nguyễn Thị Vân, cùng với hơn 30 ca viên nhiệt tình. Ca đoàn phụ trách thánh lễ 5g45 sáng các ngày thứ Ba, Năm và thứ Bảy trong tuần.

Thánh lễ tạ ơn và chính thức ra mắt của ca đoàn trước cộng đoàn được long trọng tổ chức vào lúc 17g30 ngày thứ Bảy 27-04-2013 tại thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông, do cha bề trên chánh xứ Micae chủ tế và quý cha trong tu viện cùng đồng tế. Trang nghiêm trong trang phục áo dài xanh thanh khiết của các chị, áo sơ-mi trắng của các anh, cùng với những lời ca tiếng hát sốt sắng, các ca viên của ca đoàn đã nói lên tinh thần đơn sơ, chân thành phục vụ giáo hội.

 

Mừng bổn mạng ca đoàn Catarina

 

Khởi đầu thánh lễ, cha linh hướng Giuse đã có lời giới thiệu đôi nét về ca đoàn mới thành lập. Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cha mời gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện để ca đoàn ngày một phát triển, các anh chị ca viên luôn hăng say và bền đỗ trong tinh thần phục vụ.

 

Mừng bổn mạng ca đoàn Catarina

 

Điểm nhấn của bài chia sẻ trong thánh lễ, cha bề trên chánh xứ Micae muốn nói đến yếu tố tình yêu: một tình yêu như Chúa Giêsu đã yêu, một tình yêu trao ban nhưng không, quảng đại và dám hy sinh vì người mình yêu. Không như quan niệm tình yêu của thế gian, tình yêu còn dựa trên những vụ lợi theo bản tích ích kỷ cá nhân, một tình yêu có tính chất sòng phẳng của người đời.

 

Mừng bổn mạng ca đoàn Catarina

 

Cha mời gọi mọi kitô hữu hãy biết noi gương và học nơi Chúa Giêsu, biết thực hành đức tin qua việc sống bác ái yêu thương chân thành, để mọi người nhận thấy dung nhan đích thực và tin theo Thiên Chúa tình yêu, như lời Chúa Giêsu đã phán: “Cứ dấu này mọi người biết được anh em là môn đệ của Thầy, đó là anh em hãy hết lòng yêu thương nhau.”

 

Mừng bổn mạng ca đoàn Catarina

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, bà đoàn trưởng Maria đã thay mặt toàn thể ca viên ca đoàn, cám ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn, đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cách riêng cho ca đoàn trong ngày mừng bổn mạng và ra mắt này.

 

Mừng bổn mạng ca đoàn Catarina

 

Sau thánh lễ, tinh thần đoàn kết gắn bó chia sẻ niềm vui, được thể hiện bằng bữa cơm tối ấm cúng và thân mật tại hội trường Trung tâm Mục vụ. Các tiết mục “cây nhà lá vườn” được biểu diễn nhiệt tình với sự tham gia tích cực của các anh chị ca viên đã làm tăng thêm phần vui nhộn, sảng khoái trong chương trình họp mặt đặc biệt hôm nay.

 

Mừng bổn mạng ca đoàn Catarina

 

Hiệp cùng ca đoàn Catarina, chúng ta cảm tạ, chúc tụng và tôn vinh tình thương Thiên Chúa. Nhờ lời chuyển cầu của thánh nữ Catarina, nguyện xin Thiên Chúa luôn quan phòng yêu thương gìn giữ và ban muôn ơn lành hồn xác xuống trên ca đoàn, để các anh chị luôn nhiệt thành trong tinh thần phục vụ.

Giacôbê Tôn Thất Điền

Mừng bổn mạng ca đoàn Catarina

Click xem hình lớn

Mừng bổn mạng ca đoàn Catarina

Click xem hình lớn