Mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh (2014)

 

Các Thiên Thần hầu cận Bàn Thờ

Nghe giảng

/micae2014_dung

Mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh (2014)Hân hoan vui mừng bổn mạng, các em trong Ban Lễ Sinh giáo xứ đã tập trung rất sớm trước thánh lễ chiều, để trang nghiêm sốt sắng xếp hàng cùng đoàn đồng tế đúng 17g30 bước vào Cung Thánh dâng thánh lễ tạ ơn Chúa, đồng thời hiệp thông với Hội Thánh toàn cầu mừng kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần Michael – Gapriel và Raphael. Thánh lễ do cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc, OP. chủ tế, quý cha trong tu viện Alberto cùng đồng tế. Với tâm tình mến thương Ban Lễ Sinh, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các Ban – đoàn thể và rất đông cộng đoàn Dân Chúa, Ban Lễ Sinh giáo xứ Tân Sa Châu… đã đến tham dự và cầu nguyện cách riêng cho các em.

 

Mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh (2014)

Qua hai bài thánh thư với chất giọng đơn sơ và thánh thiện, hai em lễ sinh đã đưa nội dung lời Chúa ghi đậm trong tâm hồn mọi người. Chia sẻ bài Phúc Âm trong thánh lễ, thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Dũng OP. đã nhấn mạnh đến sự gặp gỡ của Chúa Giêsu với ông Na-tha-na-en. Điều đó cũng nhắc nhở cho mỗi kitô hữu, muốn có được sự hiện diện và đồng hành nâng đỡ của Chúa Giêsu trong cuộc sống, chúng ta phải luôn biết thánh hóa bản thân để có tâm hồn trong sạch, đơn sơ, khiêm nhường. Để rồi, với lòng tôn thờ và kính mến Thiên Chúa, chúng ta cũng phải biết mở lòng ra, sống quảng đại, chân thành yêu thương, và hết lòng phục vụ tha nhân trong tình bác ái.

 

Mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh (2014) Mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh (2014)
Mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh (2014) Mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh (2014)

 

Thầy cũng nhấn mạnh vai trò của các em Lễ Sinh trong cử hành phụng vụ. Với tâm hồn đơn sơ, trong trắng, các em là những người “gần Chúa” nhất, ngay bên cha chủ tế. Các em hãy luôn lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa, giữ mãi sự trong trắng, ngây thơ và luôn có Chúa ở cùng, hãy coi việc phục vụ Bàn Thờ Chúa là một vinh dự, đáng hãnh diện và là niềm hạnh phúc đích thực.

 

Mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh (2014)

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, em Gia Huy, thay mặt cho toàn Ban Lễ Sinh đã có lời cám ơn chân thành đến Quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn, đã hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cách riêng cho các em. Đồng thời Ban Lễ Sinh cũng hứa sẽ cố gằng nhiều hơn nữa để luôn xứng đáng là hình ảnh những thiên thần nhỏ phục vụ Bàn Thánh, và là những người con ngoan hiền, hiếu thảo trong gia đình.

Sau khi chụp chung tấm hình lưu niệm với quý cha, niềm vui mừng bổn mạng của Ban Lễ Sinh được tiếp nối với bữa tiệc thân mật tại Trung Tâm Mục Vụ. Không khí thật ấm cúng và nhiều mang nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng các em và mọi người tham dự.

 

Mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh (2014)

 

Mừng bổn mạng của Ban Lễ Sinh, chúng ta cũng không quên cám ơn sự hy sinh, nhiệt thành đóng góp công sức, tạo mọi điều kiện thuận lợi của quý phụ huynh. Nhờ đó, giúp các em tuy tuổi đời còn nhỏ, nhưng đã ý thức được việc phục vụ Chúa và biết sống tâm tình gần gũi, gắn bó với Chúa, để không những đem lại niềm vui cho chính bản thân, mà còn đón nhận nhiều ơn trợ giúp của Chúa xuống trên gia đình và người thân.

 

Mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh (2014) Mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh (2014)
Mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh (2014) Mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh (2014)

 

Cầu chúc cho các em trong Ban Lễ Sinh giáo xứ ngày được thăng tiến trong đời sống đức Tin, luôn biết ý thức và giữ mãi hình ảnh đơn sơ trong trắng như các thiên thần hầu cạnh phục vụ Chúa. Nhờ lời chuyển cầu của các Tổng Lãnh Thiên Thần, xin Thiên Chúa tình yêu gìn giữ và chúc phúc cho tất cả các em.

Giacôbê Tôn Thất Điền

Ban Truyền Thông Giáo Xứ

Xem thêm hình ảnh