Mừng 45 người con yêu dấu của Chúa

Mừng 45 anh chị nên con yêu dấu của Chúa

Hình ảnh : Nguyễn Văn Đích

Hôm nay mùng 06.08.2010, lễ Chúa Hiển Dung, và trong bầu khí tĩnh tâm chuẩn bị mừng lễ bổn mạng, giáo xứ thánh Đaminh hân hoan đón mừng 45 anh chị dự tòng lãnh nhận các bí tích khai tâm, và bảy anh chị lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần.


Mừng 45 người con yêu dấu của Chúa


Cùng đồng tế trong thánh lễ 17g30 và cùng cử hành các bí tích với cha bề trên chánh xứ Phanxicô X. Đào Trung Hiệu, có cha phó bề trên Nguyễn trọng Viễn, cha giám đốc Trung tâm Mục vụ Vũ Đức Trung, cha Đỗ Trọng Chính, và cha Nguyễn Viết Chinh, là những vị đã đồng hành với lớp dự tòng trong thời gian qua.


Mừng 45 người con yêu dấu của Chúa


Trong bài chia sẻ, cha xứ Phanxicô nhấn mạnh niềm vui đích thực cũng là Tin Mừng cho mọi Kitô hữu. Khởi từ chân dung một cha Đaminh “người bộ hành, hát xướng nghèo nàn vẫn vui”, cha nói đến niềm vui của các anh chị tân tòng và của tất cả những người tin vào Đức Kitô.


Mừng 45 người con yêu dấu của Chúa


Đó là niềm vui được làm người, được làm con Chúa, được chia sẻ Thánh Thể Chúa, và được soi sáng bởi Thánh Thần. Tin vui lớn lao nhất của chúng ta đó là : “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi ban Con Một mình”. Nhờ đó cuộc đời người tín hữu luôn tràn ngập niềm vui : niềm vui vì có Chúa đồng hành, niềm vui vì Con Chúa đã gánh lấy những đau khổ của trần gian và nhất là niềm vui được phục sinh với Ngài.


Mừng 45 người con yêu dấu của Chúa


Và như vậy tiếng vọng từ trời cao “Con là con yêu dấu kẻ Ta tuyển chọn” dành cho mỗi người qua bí tích rửa tội.

Nếu Đức Giêsu hiển vinh là biểu lộ vinh quang sẵn có nơi Ngài, cha cầu chúc cộng đoàn, đặc biệt các anh chị lãnh bí tích hôm nay, được Thiên Chúa biến đổi mỗi ngày, để ngày càng nên giống Đức Kitô hơn; được sống trong niềm vui trọn vẹn và trở thành chứngnhân của tin mừng.


Mừng 45 người con yêu dấu của Chúa


Trước phép lành, ông Nguyễn Văn Đích đã đại diện giáo xứ để cảm ơn cha Bề trên chánh xứ đã giúp cộng đoàn trong ba ngày tĩnh tâm, và chúc mừng các anh chị tân tòng đạt được niềm vui trong Chúa.

Tính từ đầu năm 2010 đến nay, đây là đợt rửa tội tân tòng lần thứ bốn, với tổng số 161 anh chị gia nhập hội thánh. Xin tạ ơn hồng ân lớn lao Chúa đã dành cho giáo xứ trong thời gian qua.


Mừng 45 người con yêu dấu của Chúa