Một Ngày Bổn Mạng : Trọn Niềm Vui

.


Một Ngày Bổn Mạng : Trọn Niềm Vui

+ Chương trình mừng bổn mạng
+ Ngày hội của lòng nhân ái

Một Ngày Bổn Mạng : Trọn Niềm Vui 

 

Niềm vui nối tiếp niềm vui.

Hôm nay 08.08.2009, một ngày tràn ngập niềm vui của Giáo xứ Đaminh Ba Chuông trong ngày lễ bổn mạng.

Niềm vui của lễ tạ ơn Ba Tân Linh Mục, Niềm vui lễ bổn mạng giáo xứ, và niềm vui của lễ bổn mạng ca đoàn Đaminh.

 

Các cha mới và quý cha trong tu viện

 

Lễ Tạ Ơn Ba Tân Linh Mục

Như tin đã loan, trong số 19 Tân Linh mục của Dòng Đaminh thụ phong ngày 04.08, tu viện và giáo xứ Đaminh Ba Chuông có thêm ba tân linh mục. Đó là các cha Giuse Đinh Trọng Chính, Phêrô Nguyễn Văn Giang và Đaminh Trần Bình Tiên.


Một Ngày Bổn Mạng : Trọn Niềm Vui

Cộng đoàn cầu nguyện cho các tân linh mục

Cùng với các cha trong tu viện, Ba Tân Linh Mục đã dâng Thánh lễ Tạ Ơn và ra mắt tại giáo xứ vào lúc 9 giờ. Tham dự thánh lễ có đại diện gia đình các cha mới, đại diện các đoàn thể trong giáo xứ, quý ông bà cố và các ân nhân ơn gọi Đaminh. Ca đoàn Tổng Hợp của giáo xứ phụ trách phần thánh ca.


Một Ngày Bổn Mạng : Trọn Niềm VuiSau phần giới thiệu của cha chánh xứ, ông Chủ tịch hội đồng mục vụ đã thay mặt cộng đoàn chúc mừng và tặng hoa các cha mới.

Trong bài giảng, cha chánh xứ chia sẻ với cộng đoàn về thiên chức linh mục. Đó là ơn huệ tuyệt vời của Thiên Chúa để Ngài tiếp tục yêu thương chăm sóc dân Ngài. Do đó, đời linh mục chỉ có giá trị nếu liên kết với Đức Kitô vị Mục Tử duy nhất, với nỗ lực họa lại chân dung của Thày chí thánh và nối tiếp sứ mạng của Ngài.

Một cách nhẹ nhàng, cha xứ nối kết với các câu châm ngôn của các Tân linh mục. Và cầu chúc các vị : Suốt đời “hát bài ca dâng Chúa vì phúc lộc Ngài ban” (Tv 12,6 – cha Giang), để biết học hỏi và tìm sự khôn ngoan nơi Đấng “ưa thích tâm hồn chân thật, dạy con thấu triệt lẽ khôn ngoan” (Tv 50, 8 – cha Chính); và nối tiếp sứ vụ của Thày Giêsu khi “sẵn sàng trả lời cho ai chất vấn về niềm hy vọng của anh em” (1 Pr 3,15 – cha Tiên).


Một Ngày Bổn Mạng : Trọn Niềm Vui

Quang cảnh Trung tâm Mục Vụ

 

Tiệc Mừng Cha Mới và Bổn Mạng Giáo xứ

Một Ngày Bổn Mạng : Trọn Niềm Vui 

Lúc 11 giờ, tất cả các quý khách được mời vào Trung tâm Mục vụ giáo xứ để tham dự tiệc liên hoan. Trong bữa tiệc đại diện các thành phần dân chúa đã lần lượt chúc mừng các cha mới.

Ban tổ chức đã tổng kết và phát thưởng các phong trào thi đua : bóng bàn, kéo co và cờ tướng. Ngoài ra, còn tổ chức chương trình sổ số có thưởng, khiến mọi người hồi hộp chờ đời, và chúc mừng người đoạt giải…


Một Ngày Bổn Mạng : Trọn Niềm VuiChương trình văn nghệ trong bữa tiệc cũng được sự hưởng ứng của nhiều thành phần : ca đoàn giới trẻ, Sinh viên nhịp bước Đaminh, ca đoàn tổng hợp, ca sĩ Lm Trung Thành … Và đặc biệt nhất là tiết mục Tam Ca của ba cha mới để ca ngợi “Dấu ấn của Ngài” ; và lời phát biểu của quý ông bà cố của các cha.

Các ông bà cố và thân nhân

 

Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo xứ và ca đoàn

Long trọng hơn, thánh lễ 17g30 chiều, với sự tham dự của quý cha trong tu viện, các đoàn thể và đông đảo của các thành viên trong giáo xứ. Thánh lễ do cha Giuse Ngô Sỹ Đình, Giám Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam, chủ sự ; và ca đoàn Đaminh phụ trách phần phụng ca.


Một Ngày Bổn Mạng : Trọn Niềm Vui

 

Trong thánh lễ, cha Giám tỉnh đã chia sẻ hai điểm đặc biệt của thánh Đaminh và Gia đình Đaminh. Đó là gắn bó phục vụ Lời Chúa và tinh thần cộng đoàn. Đó cũng là món quà ngài gửi đến cho các gia đình. Ước mong mỗi thành viên trong giáo xứ yêu mến Lời Chúa, sử dụng ngôn ngữ hàng ngày để công bố tin vui, và các đoàn thể được gắn kết với nhau trong tình huynh đệ, để trở nên chứng tá tập thể của Tin Mừng.


Một Ngày Bổn Mạng : Trọn Niềm Vui 

Sau thánh lễ, ca đoàn Đaminh đã mở tiệc liên hoan mừng ca đoàn được 32 tuổi. Với sự tham dự của quý cha trong tu viện, hội đồng mục vụ, đại diện các đoàn thể và đặc biệt quý phụ huynh thân nhân của các ca viên.

Xin tạ ơn Chúa vì một lễ Bổn mạng trọn niềm vui.

Xin tạ ơn Chúa vì sự tích cực góp phần của mọi gia đình và mọi thành viên trong giáo xứ. Từ việc hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo đến các cuộc thi đua thể thao ; đến việc tham dự đông đảo ba ngày tĩnh tâm và đặc biệt hưởng ứng ngày hội chung của giáo xứ hôm nay.

Chắc chắn những nỗ lực ấy làm cho Cha Thánh Đaminh hài lòng. Và chắc chắn nhờ lời ngài chuyển cầu xin Chúa chúc lành cho tất cả và mỗi người trong chúng ta.

+ Ảnh Dương Minh – Hoàng Thời


Một Ngày Bổn Mạng : Trọn Niềm Vui

Một tiết mục của Ca đoàn Đaminh