Mái ấm Tình Mẹ: Nhịp cầu sự sống …

Mái ấm Tình Mẹ: Nhịp cầu sự sống


Mái ấm Tình Mẹ: Nhịp cầu sự sống ...

Tối Trung Thu thứ tư 22.09 năm nay, sân nhà thờ Ba Chuông thật là đông vui, nhưng sao chẳng thấy thiếu nhi mà toàn là các anh chị trưởng không vậy ?!! Họ đang làm gì thế !!?

Theo lời kêu gọi của cha đặc trách Giuse Hoàng Huy Cường, chúng tôi gồm các huynh trưởng và dự trưởng tập trung tại sân nhà thờ đúng 19g. Sau khi cha đặc trách nhắc nhở về tinh thần của chuyến đi, chúng tôi chia thành nhiều nhóm, vui tươi hăng hái lên đường. Đặc biệt nhóm chúng tôi có ba vị đại diện Phụ huynh cùng đồng hành : chú Phaolô Đức Trung, cô Maria Bích Thủy và cô Maria Mỹ Dung.


Mái ấm Tình Mẹ: Nhịp cầu sự sống ...


Trên những chiếc honda, chúng tôi trực chỉ đến đường Phan Văn Trị. Theo sự hướng dẫn của anh Huy, phụ trách ngành dự trưởng, đoàn xe rẽ trái vào nhà thờ giáo xứ Đức Tin. Một nữ tu tươi cười ra mở cửa, và chỉ chỗ gửi xe dưới hầm nhà thờ.

 

Mái ấm Tình Mẹ: Nhịp cầu sự sống ...


Sau đó len lỏi con đường nhỏ bên hông nhà thờ, chúng tôi tìm đến căn nhà nhỏ ở số 94/1 mang tên “Mái Ấm Tình Mẹ” do các Dì hội dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô phụ trách. Nơi đây các dì cùng với giáo hội góp phần cứu sống các hài nhi. Khi vừa đến cửa, đoàn được các bé cỡ 2-3 tuổi ra đón tiếp trong nụ cười tươi rói hân hoan chào đón các anh chị.


Mái ấm Tình Mẹ: Nhịp cầu sự sống ...

Cũng như tất cả các bé thơ, các bé ở đây rất dễ thương, làn da trắng, đôi mắt tròn xoe, môi hồng xinh xắn và thân hình bụ bẫm. Các bé sơ sinh thì được bà mẹ ẵm bồng hoặc ru trong nôi, nhưng do bầu khí rộn ràng, các bé cũng tỉnh giấc để chung vui. Các em cỡ 2 đến 5 tuổi biết đi rồi thì cứ chạy lăng xăng, nhưng làm sao thoát khỏi các anh chị được, vì vào đến cửa chúng tôi đã ôm chầm lấy từng em và ẵm lên.

Nhìn các bé mà chúng tôi thương lắm… thương lắm các cảnh ngộ !!!

Bé Ti Na sinh ra mà chưa từng thấy cha mình, có bé mẹ đang bệnh rất nặng, có bé cha mẹ không còn nữa … Một số bé, cha mẹ từng có ý định từ bỏ khi còn là bào thai, nhờ may mắn được hiện diện ở đây.

 

Mái ấm Tình Mẹ: Nhịp cầu sự sống ...


Chúng tôi mau mắn làm quen với các em, trò chuyện, tổ chức trò chơi và hát hò. Người thì ẵm bồng, người thì giữ eo để các bé chập chững tập đi, cô Mỹ Dung còn cho các bé bú bình. Anh Minh kể chuyện cho các bé nghe rất vui vẻ, bỗng dưng có bé chạy ra khóc òa lên méc : “anh ấy dọa con”, khiến cả phải nhóm bu lại dỗ dành. Chăm sóc trẻ nhỏ thật là thú vị quá nhỉ !

 

Mái ấm Tình Mẹ: Nhịp cầu sự sống ...


Ngồi quây quần xung quanh dì Martinô Hàn Lệ Thủy, nghe giới thiệu về mái ấm Tình Mẹ, đoàn cảm thông hơn với hoàn cảnh của cha mẹ các bé. Dì mời gọi chúng tôi cầu nguyện nhiều cho hội dòng noi gương Mẹ Têrêsa Calcutta. Đoàn đặt nhiều câu hỏi như mở một cuộc phỏng vấn, nhiều điều chúng tôi thắc mắc, quan tâm, được quý dì giải đáp.

 

Mái ấm Tình Mẹ: Nhịp cầu sự sống ...


Tiếp đến, đoàn mở các thùng quà đã chuẩn bị sẵn để tặng cho từng em. Các bé đã vui khi đoàn đến thăm, nay còn vui hơn khi được nhận quà trung thu.

Cuối giờ, đoàn cùng quý dì hướng về bàn thờ để đọc kinh tạ ơn Chúa. Anh Huy đại diện cha đặc trách và quý Phụ Huynh gửi ít kinh phí cho mái ấm.

 

Mái ấm Tình Mẹ: Nhịp cầu sự sống ...


Chúng tôi chào tạm biệt mái ấm và ra về trong niềm vui thật sự. Qua chuyến thăm hỏi này, chúng tôi học được nhiều bài học từ cuộc sống và ý nghĩa của ngày tết trung thu, đó là chia sẻ niềm vui của mình cho người khác, nhất là các thiếu nhi gặp hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Cầu chúc muôn ơn lành đến Quý dì và các bé mái ấm Tình Mẹ. Ước chi có nhiều tấm lòng quảng đại nhìn đến các bé thiếu nhi ở các mái ấm và hy sinh để bảo vệ sự sống của các thai nhi.

Jos Phạm Thảo


Mái ấm Tình Mẹ: Nhịp cầu sự sống ...