Tâm Tình Gửi Bạn …

Tâm Tình Gửi Bạn …


Tâm Tình Gửi Bạn …Tối Trung Thu 22.09, Đoàn thiếu nhi
giáo xứ Đaminh chia thành ba nhóm
để đem niềm vui đến cho ba mái ấm.
Xin gửi đến hình ảnh của nhóm thăm
mái ấm Stêphan. Nhóm có tám thành viên
gồm phụ huynh và huynh trưởng
do thày Sơn và chị Thy hướng dẫn.


Những dòng này, tôi viết tặng người bạn của tôi, một con người rất đặc biệt. Bạn của tôi tên là Bi. Tôi biết bạn Bi từ dịp lễ Phục Sinh vừa rồi, khi đó là lần đầu tiên tôi đến thăm bạn tại ngôi nhà mà bạn sống, mái ấm Tê phan gần nhà thờ Vườn Xoài.

 

Tâm Tình Gửi Bạn …


Bi thân mến,

Bi và tớ bằng tuổi nhau Bi có biết không? Vậy là năm nay cậu đã 20 tuổi rồi đó. Với cái tuổi đôi mươi đẹp như hoa ấy, nếu Bi là tớ có lẽ cậu đang là một sinh viên Đại Học tràn đầy mơ ước về tương lai. Bi có biết không, mỗi lần ghé thăm ngôi nhà nhỏ của cậu, tớ cảm thấy hạnh phúc lắm. Tớ cứ thích nhìn cái cách cậu trò chuyện với những người xung quanh, cái cách cậu vui đùa cùng với những người bạn của tớ. Cậu thật dễ thương khi cứ loay hoay hỏi tên hết người này đến người khác nhưng lại chẳng thể nhớ hết được tên của mọi người, rồi bắt từng người chúng tớ hát những bài hát về trung thu nữa chứ. Cậu biết cách làm tớ cười những lúc tớ nói chuyện với cậu.

 

Tâm Tình Gửi Bạn …

 

Bi à, nếu như cậu là tớ, chắc là cậu đang đau đầu với sách vở và thi cử. Nhưng cậu vẫn là cậu, một anh chàng có tâm hồn của trẻ nhỏ, vui tươi, hồn nhiên, không lo lắng điều gì về tương lai cả. Trong cuộc sống này, mọi người cứ phải lo nghĩ về những chuyện đã được sắp đặt cả rồi, tớ ước gì mình cũng có thể giống như cậu, sống phó thác hết mình vào Thiên Chúa.

 

Tâm Tình Gửi Bạn …


Tớ biết rằng cậu đang có một cuộc sống vui vẻ bên những người bạn của cậu tại ngôi nhà nhỏ ấy. Những người bạn của cậu cũng dễ thương không kém gì cậu đâu nhé. Không biết lần sau khi tớ đến thăm cậu, cậu có còn gọi đúng tên của tớ như ngày hôm nay nữa không. Nhưng tớ hy vọng, cậu có thể nhớ được tên của tớ. Hôm nay tớ vui lắm, vì cậu đã gọi đúng tên của tớ khi tớ hỏi cậu còn nhớ tớ là ai không. Năm nay, Bi đã làm quen thêm nhiều người bạn mới rồi đấy nha, cậu cũng đừng quên tên của họ Bi nhé.

 

Tâm Tình Gửi Bạn …


Những dòng này tớ viết để tặng cậu, nhưng tớ biết cậu khó mà đọc được, vì cậu không có sự may mắn như tớ là biết đọc. Dẫu sao đi nữa thì cậu cũng hãy biết rằng tớ cùng mọi người luôn cầu chúc cho cậu và gia đình nhỏ của cậu tràn đầy Hồng ân Thiên Chúa và sự bình an.

Tớ chúc cậu trung thu vui vẻ.

Bạn của cậu.
T.H

Tâm Tình Gửi Bạn …

 

Trả lời