Legio Mariae vui Trung Thu tại Nhân Lý

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Legio Mariae

Trung Thu tại Giáo điểm Nhân Lý – Bào Nghé

 

Legio Mariae vui Trung Thu tại Nhân LýHằng năm, vào những dịp tết Trung Thu, Legio Mariae giáo xứ Đaminh Ba Chuông thường tổ chức những chuyến thăm và giúp đỡ các em vùng sâu, vùng xa vui đón Tết của các em. Năm nay anh chị em Legio Mariae Pr. Nữ Vương Hòa Bình và Pr. Đức Mẹ Sầu Bi cùng với các mạnh thường quân đến thăm giáo điểm Nhân Lý – Bàu Nghé, Giáo xứ Phước Quả, Bình Phước.

Theo sự phân công của anh trưởng Praesidia, đúng 5h30 ngày 17/09/2013 các anh chị em hội viên hoạt động và tán trợ đã có mặt tại sân nhà thờ Đa Minh (Ba Chuông), để chuyển các món quà lên xe. Trước lúc khởi hành, anh chị em Legio đến trước tượng đài Thánh Mattino cầu nguyện và được cha bề trên chánh xứ Micae ban huấn từ, động viên và chúc lành cho anh chị em.

 

Legio Mariae vui Trung Thu tại Nhân Lý

 

6h45 xe khởi hành. Cùng đồng hành với anh chị em có cha Maurice Lục Vĩnh Phố, cha linh hướng nhóm Lòng Chúa Xót Thương. Để quãng đường thu ngắn lại, chị Hồng chị Hết chị Thảo anh Minh anh Thái tổ chức chương trình ca hát, đố vui có thưởng.

 

Legio Mariae vui Trung Thu tại Nhân Lý

 

11h45 đoàn đến nhà thờ Phước Quả, với sự tiếp đón của cha chánh xứ Giuse Trịnh Minh Thanh, cùng các bác Hội đồng Thường vụ. Đoàn được nghỉ ngơi, dùng bữa ăn trưa và trò chuyện cùng nhau.

 

Legio Mariae vui Trung Thu tại Nhân Lý

 

Đến 14h xe khởi hành đến viếng Đức Mẹ Thác Mơ, Anh Trưởng Praesidia cùng với hai cha và tất cả hội viên đọc kinh cầu nguyện trước tượng đài Đức Mẹ Vô Nhiễm Thác Mơ. Mọi người cảm nhận được bàn tay yêu thương của Mẹ nâng đỡ, an ủi và chúc lành. Tiếp đến, xe tiếp tục lăn bánh đến giáo điểm Nhân Lý Bàu Nghé vào lúc 15h15. Trời đã dần chuyển mưa, khi đến nhà nguyện Nhân Lý thì trời đổ mưa cực lớn. Nhà nguyện Nhân Lý là ngôi nhà nguyện mái tôn vách gỗ. Tuy nhiên, Bàn Thờ trình bày đơn sơ nhưng rất trang trọng.

 

Legio Mariae vui Trung Thu tại Nhân Lý

 

Khi cơn mưa đã tạnh, giáo dân của giáo xứ đã đến đông đủ. Cha Maurice và anh chị em Legio chuẩn bị phát quà cho các hộ khó khăn. Mọi người đều phấn khởi, lòng tràn ngập vui mừng đón nhận những phần quà từ tấm lòng nhân ái yêu thương. Các em thiếu nhi ca hát hết sức, vui chơi hết mình, nhảy múa tự do.

 

Legio Mariae vui Trung Thu tại Nhân Lý

 

Cha linh hướng, anh Thời, chị Hết, anh Vĩnh chị Thảo với vai trò quản trò, làm cho không khí sinh hoạt thật sôi nổi. Các em lên hát với những bài hát thiếu nhi thật hay, vì trời mưa các em phải chơi trong nhà nguyện nên bị hạn chế không trổ hết tài năng được.

 

Legio Mariae vui Trung Thu tại Nhân Lý

 

Cuộc vui nào cũng phải dừng, trước khi ra về anh chị em Legio phát quà Trung Thu cho các em và chúc các em có một đêm trăng rằm Trung Thu vui tươi hạnh phúc. Đến 17h20, anh chị em bắt đầu ra xe về.

 

Legio Mariae vui Trung Thu tại Nhân Lý

 

Hôm nay hội viên cùng với các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Mẹ trong mỗi bước đi. Mẹ luôn che chở giúp mọi người hoàn thành sứ mệnh Mẹ đã giao phó trong cuộc sống này. Anh chị em đã đến với nhau bằng cả tấm lòng yêu thương, giúp đỡ nhau bằng tấm lòng quảng đại, mà không cần phải đáp đền. Xin Chúa và Mẹ Maria chúc lành cho các thành viên và các vị ân nhân luôn mạnh khỏe, bình an và biết sẻ chia cả tinh thần và vật chất cho những anh chị em còn thiếu thốn.

Benadetta Trương Bích Kim

Hội Viên Legio Mariae