Legio Mariae tĩnh tâm Mùa Chay 2014

 

Legio Mariae tĩnh tâm Mùa Chay 2014

+ Clips hình

Legio Mariae tĩnh tâm Mùa Chay 2014WBC – Hàng năm vào Mùa Chay, các presidia Legio Mariae giáo xứ Đa Minh Ba chuông thường tổ chức những buổi tĩnh tâm để cùng nhau chia sẻ Lời Chúa, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và chia sẻ huynh đệ.

Năm nay các anh chị em (ACE) của các tiểu đội: Mẹ sầu bi, Nữ vương hòa bình, Huynh đoàn Đa Minh, Giới trẻ…… cùng tĩnh tâm tại nhà dưỡng lão Suối Tiên, Trảng Bom, Đồng Nai. Đặc biệt, chuyến tình tâm này còn có sự tham dự của hai chị thuộc tôn giáo bạn.

Legio Mariae tĩnh tâm Mùa Chay 2014

Vào lúc 6g30 ngày 29/3/2014, các ACE đã tập trung tại sân nhà thờ trước tượng đài Đức Mẹ, cha chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc và cha linh giám Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín cùng chụp hình lưu niệm và chúc lành cho chuyến đi.

Legio Mariae tĩnh tâm Mùa Chay 2014

Đồng hành với chuyến công tác có cha linh giám cùng đi; trên xe ACE cùng nhau ca hát để quên đoạn đường dài. Xe đến nơi vào lúc 9g00, đoàn được Soeur Isabell giám đốc nhà dưỡng lão tình thương Suối Tiên tiếp đón; sau ít phút nghỉ ngơi và trò chuyện với Soeur, một số hội viên tham quan khu nhà vườn, thật rộng, có ao cá, trồng đủ loại cây ăn trái….

Legio Mariae tĩnh tâm Mùa Chay 2014

Sau đó các ACE vào nhà tập trung, sinh hoạt và tặng quà cho các cụ, không khí thật vui nhộn, cha linh giám tập hát cho các cụ và tham gia các trò chơi.

Tiếp đến đoàn đến căn nhà nổi cùng tĩnh tâm và chia sẻ. Đầu tiên các ACE đọc lời nguyện, tiếp đến cha linh giám công bố lời Chúa và chia sẻ: dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta nên tin tưởng và phó thác cho Chúa, chúng ta biết sống đức tin và sống đẹp lòng người. Biết mở trái tim yêu thương để chia sẻ với mọi người, yêu thương người bất hạnh quanh ta và đôi tay đủ rộng để mang tình yêu đến cho mọi người.

Legio Mariae tĩnh tâm Mùa Chay 2014

Sau thánh lễ, đoàn dự bũa cơm thân mật, tuy đơn sơ nhưng thật ấm cúng. Đến 13g30 ACE lên xe và ra về. Dù thời gian thất ngắn ngủi, nhưng ACE đã kịp để lại ấn tượng thân thương; vì thế, khi các cụ vẫy tay chào đoàn mà mắt mỗi người rưng rưng ngấn lệ. Thật cảm động biết bao!

Legio Mariae tĩnh tâm Mùa Chay 2014

Chuyến đi kết thúc tốt đẹp, lòng tôi lâng lâng nhớ mãi hình ảnh các cụ đứng trước thềm cửa vẫy tay chào. Nguyện xin cho các cụ luôn luôn được tràn đầy hồng ân Chúa, luôn bình an, sống những tháng ngày cuối đời thật thạnh phúc.

Legio Mariae tĩnh tâm Mùa Chay 2014

Lạy Chúa, chúng con có rất nhiều cơ hội để chia sẻ giúp đỡ những người nghèo khổ hơn chúng con, nhưng lòng con còn có những lúc hẹp hòi và ích kỷ. Cầu mong trong Mùa Chay này, chờ ơn Chúa, chúng con biết hiền lành và khiêm nhường và biết chia sẻ bác ái với tha nhân. Amen.

Bernadetta Trương Bích Kim